Canada: 19 người bị thương vì máy bay lật ngửa
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra tại Sân bay quốc tế Toronto Pearson (Canada) vào chiều ngày 17/2 (giờ địa phương), khi một máy bay của hãng hàng không Delta Air Lines bị lật ngửa và bốc cháy trong quá trình hạ cánh, khiến 19 người bị thương.
Theo thông tin từ Cơ quan cấp cứu khu vực Peel (Toronto), trong số những người bị thương có 3 trường hợp nặng, số còn lại bị thương ở mức độ nhẹ đến trung bình. Chuyến bay Delta số hiệu 4819 khởi hành từ sân bay quốc tế St. Paul (Minneapolis, Minnesota, Mỹ) với tổng cộng 80 người, bao gồm 76 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn. Sau khi tai nạn xảy ra tất cả hành khách và thành viên phi hành đoàn đã được sơ tán. Hoạt động bay tại sân bay Pearson đã được khôi phục sau khoảng 3 giờ gián đoạn.
Thời điểm xảy ra tai nạn, khu vực Toronto đang chịu ảnh hưởng của điều kiện thời tiết khắc nghiệt với nhiệt độ âm 9 độ C, gió mạnh và gió giật lên đến 64 km/h từ hướng Tây. Một ngày trước đó, khu vực này vừa trải qua đợt tuyết lớn.
Cơ quan An toàn giao thông Canada (TSB) đã nhanh chóng cử đội điều tra đến hiện trường. Máy bay gặp nạn là model Mitsubishi CRJ900, do hãng Bombardier sản xuất cách đây 16 năm. Đáng lưu ý, một biến thể cùng dòng CRJ700 của American Airlines từng gặp tai nạn va chạm với trực thăng quân sự Mỹ tại Washington D.C. vào ngày 29/1, khiến 67 người thiệt mạng.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Tai nạn máy bay tại Hàn Quốc: Cảnh sát thẩm vấn Giám đốc điều hành hãng Jeju Air
21:39' - 17/02/2025
Cảnh sát Hàn Quốc đã thẩm vấn Giám đốc điều hành hãng hàng không Jeju Air, Kim E Bae về vụ tai nạn máy bay kinh hoàng hồi cuối tháng 12/2024, khiến 179 người thiệt mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Tai nạn máy bay tại Mỹ: Truy xuất dữ liệu radar, thu thập hộp đen
11:15' - 04/02/2025
Mỹ đã hoàn tất các phỏng vấn với kiểm soát viên không lưu trong cuộc điều tra vụ va chạm giữa máy bay của American Airlines và trực thăng Black Hawk của quân đội Mỹ khiến 67 người thiệt mạng.
-
Kinh tế & Xã hội
Thông tin mới về vụ rơi máy bay ở Philadelphia
10:00' - 01/02/2025
Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã phủ nhận các tin tức trên phương tiện truyền thông cho rằng ít nhất 6 người thiệt mạng trong vụ máy bay bị rơi ở Philadelphia.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Bù Đăng hoàn thiện kết cấu hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
09:46'
Năm 2026, Bù Đăng chú trọng đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển kinh tế cửa khẩu, dịch vụ logistics, nông nghiệp công nghệ cao và du lịch sinh thái.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhiều địa phương thu trên 1.000 tỷ đồng du lịch dịp Tết Dương lịch 2026
09:14'
Kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày cùng thời tiết thuận lợi giúp du lịch cả nước khởi sắc, đón khoảng 3,5 triệu lượt khách; nhiều địa phương ghi nhận doanh thu vượt 1.000 tỷ đồng.
-
Kinh tế & Xã hội
Những hiện tượng thiên văn không thể bỏ lỡ trong năm 2026
09:13'
Năm 2026 hứa hẹn mang đến cho người yêu thiên văn nhiều khoảnh khắc ngoạn mục với ba lần siêu Trăng, một nguyệt thực toàn phần quan sát trọn vẹn tại Việt Nam và nhiều trận mưa sao băng rực rỡ.
-
Kinh tế & Xã hội
Ô nhiễm không khí tại Hà Nội và một số tỉnh, thành phố ở mức xấu và kém
09:00'
Tại gia đình, người dân nên đóng kín cửa, sử dụng máy lọc không khí, thường xuyên vệ sinh mũi họng và bổ sung dinh dưỡng để tăng sức đề kháng.
-
Kinh tế & Xã hội
Xu hướng định hình lại các kỳ nghỉ cao cấp
07:10'
Ngành khách sạn cao cấp toàn cầu đang chứng kiến một sự chuyển dịch mạnh mẽ trong mô hình phục vụ gia đình.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 5/1/2026
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 5/1, sáng mai 6/1 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Du lịch đón, phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách trong dịp nghỉ tết Dương lịch
21:28' - 04/01/2026
Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1-4/1/2026), ngành du lịch cả nước ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
-
Kinh tế & Xã hội
Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh bứt phá những ngày đầu năm
20:13' - 04/01/2026
Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong 4 ngày nghỉ lễ (1 - 4/1/2026), doanh thu du lịch đạt 2.632 tỷ đồng.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe, các hãng hàng không bắt đầu khôi phục lịch trình
19:37' - 04/01/2026
Các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ ngày 4/1 theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.

Máy bay của Delta Air Lines bị lật ngửa và bốc cháy khi hạ cánh tại Sân bay quốc tế Toronto Pearson (Canada), làm 19 người bị thương. Anhr minh họa: A.N/BNEWS