Canada: Bắt giữ một quân nhân​ có vũ trang lao xe tải vào khu vực dinh Thủ tướng

10:02' - 03/07/2020
BNEWS Cảnh sát Canada bắt giữ 1 quân nhân thuộc quân đội nước này tìm cách xâm nhập khuôn viên khu phức hợp, nơi có dinh thự của Thủ tướng Justin Trudeau và Toàn quyền Canada Julie Payette ở thủ đô Ottawa.

Cảnh sát Canada ngày 2/7 bắt giữ một quân nhân thuộc quân đội nước này tìm cách xâm nhập khuôn viên khu phức hợp, nơi có dinh thự của Thủ tướng Justin Trudeau và Toàn quyền Canada Julie Payette ở thủ đô Ottawa.

Thông báo của cảnh sát cho biết nghi can lao ô tô phá cổng chính dành cho người đi bộ ở khu Rideau Hall vào khoảng 6h30 giờ địa phương (tức 17h30 giờ Việt Nam) ngày 2/7.

Chiếc xe đã hỏng sau khi đâm qua hai cổng, vì vậy đối tượng tiếp tục đi bộ vào khu vực này trước khi nhanh chóng bị các nhân viên tuần tra của lực lượng cảnh sát hoàng gia (RCMP) bắt giữ mà không xảy ra sự cố nào. Cổng của khu này đã bị hư hại.

Theo cảnh sát, đối tượng trên là một thành viên RCMP. Bộ Quốc phòng và RCMP đang phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Hiện chưa cáo buộc nào được đưa ra.

Theo truyền thông Canada, đối tượng đã lái xe từ tỉnh Manitoba (miền Trung), cách Ottawa khoảng 2.000 km về phía Đông.

Rideau Hall là khu dinh thự chính thức của Toàn Quyền Payette. Thủ tướng Trudeau và gia đình sống ở khu Rideau Cottage. Theo RCMP, Thủ tướng và gia đình ông, cũng như Toàn quyền không có mặt trong khu nhà khi xảy ra sự việc./.

>>> Tấn công Sở giao dịch chứng khoán Pakistan: Pakistan cáo buộc Ấn Độ liên quan

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục