Canada cảnh báo nguy cơ lây lan dịch COVID-19 từ các quán bar và nông trang

13:34' - 20/07/2020
BNEWS Các quán bar ở thành phố Montreal và các trang trại ở Nam Ontario của Canada hiện được xem là những cơ sở có nguy cơ lây lan lịch COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, các quán bar ở thành phố Montreal và các trang trại ở Nam Ontario của Canada hiện được xem là những cơ sở có nguy cơ lây lan lịch COVID-19.

Theo các chuyên gia nghiên cứu tại Đại học Ryerson, ở giai đoạn đầu của đại dịch COVID-19, các cơ sở chăm sóc người cao tuổi được coi là ổ dịch. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, số ca nhiễm mới và tình hình dịch bệnh ở những cơ sở này có xu hướng giảm.

Các ổ dịch lây nhiễm mới hiện nay là các không gian trong nhà khó duy trì giãn cách xã hội, hoặc các sự kiện mà người tham gia không muốn thực hiện giãn cách xã hội.

Trong tuần này, hàng trăm người đã xếp hàng bên ngoài một bệnh viện ở Montreal để làm xét nghiệm COVID-19, sau khi nhà chức trách xác nhận ít nhất 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 có liên quan đến các quán bar ở thành phố này.

Tại khu vực Montérégie, các bữa tiệc gia đình cũng được coi là nguồn lây lan dịch bệnh. Mới đây, chính quyền bang British Columbia cho biết giới chức y tế bang này đã phát hiện 27 ca nhiễm mới COVID-19 liên quan tới các buổi tiệc gia đình ở Kelowna.
Ngoài ra, Bệnh viện Misericordia ở Edmonton cũng đang trong tâm dịch, với hơn 50 ca nhiễm tính đến ngày 17/7, bao gồm cả bệnh nhân và đội ngũ y, bác sỹ.
Tại Nam Ontaria, dịch COVID-19 lây lan mạnh trong các nhóm lao động di cư làm việc tại các nông trang đã dẫn tới các cuộc biểu tình trên toàn Canada hồi đầu tháng 7 này, gia tăng sức ép đối với chính phủ liên bang trong việc bảo vệ các lao động tạm thời người nước ngoài, các du học sinh quốc tế và người tị nạn. 

Các nông trang ở Windsor-Essex ghi nhận có hơn 800 ca mắc COVID-19 là lao động di cư. Những lao động di cư làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp thường sống tập trung trong các không gian chật hẹp, khó thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.
Theo thống kê trên trang web của Chính phủ Canada, tính đến ngày 19/7, nước này có tổng cộng 110.338 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 8.852 ca tử vong./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục