BNEWS Chính phủ Canada ngày 18/12 đã tài trợ 1,6 tỷ đô la Canada (1,2 tỷ USD) cho ngành dầu mỏ của nước này.
Canada hỗ trợ ngành dầu mỏ trong bối cảnh ngành này đang gặp rất nhiều khó khăn do giá dầu thấp và thiếu hệ thống dẫn dầu để đưa mặt hàng này tới các thị trường mới ở nước ngoài.
Theo Bộ Tài nguyên thiên nhiên và Bộ Thương mại Canada, khoản tiền trên bao gồm tiền hỗ trợ trực tiếp và các khoản cho vay thúc đẩy xuất khẩu để hỗ trợ ngành dầu mỏ đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, theo đó đưa dầu đến nhiều thị trường khác ngoài Mỹ.
Ngoài ra, nước này cũng đã có sẵn một khoản ngân quỹ bổ sung để giải quyết tình trạng đình trệ của hệ thống vận tải hàng hóa đường sắt.
Bộ trưởng Tài nguyên thiên nhiên Canada, ông Amarjeet Sohi nêu rõ những khoản đầu tư trên sẽ giúp người lao động trong khu vực sản xuất dầu mỏ tránh được tình trạng bị mất việc làm, đồng thời giúp phục hồi khả năng cạnh tranh của khu vực này trong thời điểm khó khăn hiện nay.
Ông Sohi nhấn mạnh việc đưa mặt hàng dầu mỏ của Canada tới các thị trường khác ngoài Mỹ là giải pháp dài hạn để đảm bảo giữ nguyên giá trị của mặt hàng này.
Canada là nước sản xuất và xuất khẩu dầu mỏ lớn thứ 4 trên thế giới. Tuy nhiên hầu hết dầu của nước này được xuất khẩu sang Mỹ./.
>>>Giá dầu Brent giảm phiên thứ ba liên tiếp do lo ngại về tình trạng dư cungTin liên quan
Canada sẽ phạt nặng các hãng hàng không chậm chuyến
Canada xem xét những quy định mới nhằm bảo vệ lợi ích của người dân khi sử dụng dịch vụ hàng không tại nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiCạnh tranh đón vốn đầu tư thế hệ mới
Nhiều nền kinh tế đã thành công trong việc thu hút FDI thế hệ mới-những khoản đầu tư không chỉ mang theo vốn, mà còn đi kèm công nghệ, tri thức và năng lực nghiên cứu phát triển (R&D).
-
Kinh tế Thế giớiTín hiệu tích cực của nền kinh tế Anh
Bức tranh kinh tế Anh ghi nhận một số tín hiệu tích cực khi lạm phát giá cả hàng hóa bán lẻ tại nước này vẫn không thay đổi trong tháng 6/2026.
-
Kinh tế Thế giớiVấn đề kiểm soát Eo biển Hormuz thêm "nóng" trước thềm đàm phán tại Doha
Vòng đàm phán mới giữa Mỹ và Iran dự kiến diễn ra tại Doha, Qatar vào ngày 30/6 nhằm tìm kiếm giải pháp chấm dứt xung đột kéo dài 4 tháng qua.
-
Kinh tế Thế giớiThái Lan đối mặt 4 thách thức lớn, đẩy mạnh cải cách kinh tế
Thái Lan đang đối mặt với bốn thách thức lớn gồm biến động địa chính trị, xung đột tại Trung Đông, già hóa dân số và bẫy thu nhập trung bình, trong bối cảnh nguồn ngân sách còn hạn chế.
-
Kinh tế Thế giớiIran, Oman họp lần đầu về quản lý eo biển Hormuz
Lưu lượng giao thông qua eo biển Hormuz đã chậm lại vào cuối tuần qua sau khi một tàu bị tấn công trên tuyến đường thủy này vào ngày 27/6 và một loạt vụ tấn công trả đũa lẫn giữa Mỹ và Iran.
-
Kinh tế Thế giớiPhát hiện nhiều sản phẩm của Shein chứa hóa chất vượt ngưỡng an toàn của EU
Một số sản phẩm quần áo do nền tảng thương mại điện tử Shein phân phối chứa hàm lượng hóa chất vượt giới hạn cho phép của Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/6/2026
Kinh tế Thế giới ngày 29/6/2026 nổi bật với những thông tin như: Biến động địa chính trị thúc đẩy làn sóng đầu tư năng lượng, Lưu lượng tàu qua eo biển Hormuz sụt giảm do các vụ tấn công mới
-
Kinh tế Thế giớiLưu lượng tàu qua eo biển Hormuz sụt giảm do các vụ tấn công mới
Lưu lượng tàu thương mại qua eo biển Hormuz vẫn ở mức thấp, sau khi các vụ tấn công nhằm vào hai con tàu gần đây làm dấy lên những lo ngại về mức độ an toàn khi di chuyển qua tuyến đường thủy này.
-
Kinh tế Thế giớiIran và Liban lập đơn vị giám sát việc thực thi biên bản ghi nhớ với Mỹ
Iran và Liban thống nhất thành lập cơ chế giám sát thực thi bản ghi nhớ giữa Tehran và Washington, kêu gọi Israel rút quân khỏi Liban và cảnh báo tàu thuyền tuân thủ quy định tại eo biển Hormuz.










