Canada kêu gọi dân hạn chế tiếp xúc gần, tuân thủ biện pháp y tế công cộng

14:06' - 18/10/2020
BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Cơ quan y tế công cộng Canada đã ra thông báo kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện “nỗ lực chung” để ứng phó với đại dịch COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Cơ quan y tế công cộng Canada đã ra thông báo kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện “nỗ lực chung” để ứng phó với đại dịch COVID-19, trong bối cảnh nhiều khu vực trên cả nước bắt đầu triển khai các biện pháp hạn chế mới để kiềm chế đà lây lan của virus SARS-CoV-2.

Theo bà Theresa Tam, người đứng đầu Cơ quan Y tế công cộng Canada, trong 24 giờ qua, tỉnh Ontario có thêm 805 ca mắc COVID-19 mới và 10 trường hợp tử vong. Trong khi đó, Quebec tiếp tục là nơi có số ca nhiễm mới cao nhất nước, với 1.279 ca. Trong bối cảnh trường học và một số doanh nghiệp vẫn mở cửa, tình hình dịch bệnh theo đánh giá của bà Tam là “phức tạp”.

Do đó, người dân cần hạn chế tiếp xúc gần trực tiếp và tuân thủ các biện pháp y tế công cộng. Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Canada đang ở mức 196.321, trong đó có 9.746 trường hợp tử vong. Trong vòng 7 ngày (tính đến 16/10), trung bình mỗi ngày quốc gia Bắc Mỹ này có 2.310 ca nhiễm mới.

Theo kế hoạch, từ ngày 19/10, tỉnh Manitoba sẽ gia tăng các biện pháp hạn chế tại Winnipeg. Trước đó, chính quyền Ontario cũng đã siết lại các quy định ở khu vực York, Bắc Toronto, hạn chế người đến thăm các cơ sở dưỡng lão trong khu vực từ ngày 17/10.

Cũng trong ngày 17/10, hàng trăm người đã xuống đường biểu tình tại khu vực trung tâm của Toronto, yêu cầu chấm dứt các biện pháp phong tỏa đang được chính quyền áp dụng để kiềm chế dịch bệnh/.

>>>Canada thử nghiệm vaccine phòng lao ngừa COVID-19

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục