Canada quan ngại về nguồn cung thịt giữa đại dịch COVID-19
Thủ tướng khẳng định Canada sẽ không “hy sinh” sự an toàn của người lao động, nhưng sẽ cố gắng duy trì sự hoạt động của dây chuyền cung ứng.
Các phát biểu trên của Thủ tướng Trudeau được đưa ra một ngày sau khi chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh McDonald’s Canada tuyên bố sẽ bắt đầu nhập khẩu thịt bò do dây chuyền cung ứng thịt bò của Canada đang phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu.
Tại Canada, ít nhất 8 nhà máy chế biến thịt đang phải chứng kiến hoạt động sản xuất gián đoạn do tình trạng lây nhiễm COVID-19 trong nhân viên.
Nhà cung cấp thịt Cargill Inc. đã tạm thời dừng hoạt động sau khi một nhân viên tử vong do dịch COVID-19 và hàng trăm nhân viên khác của doanh nghiệp này dương tính với virus SARS-CoV-2.
Thủ tướng Trudeau khẳng định Canada sẽ “làm những việc cần làm” để đảm bảo người lao động trong ngành công nghiệp thực phẩm được bảo vệ, đồng thời đảm bảo để dây chuyền cung ứng tiếp tục vận hành.
Thủ tướng Trudeau ngày 29/4 đã nỗ lực "trấn an" người dân Canada rằng Bộ Nông nghiệp và Chế biến thực phẩm đang làm việc với chính quyền các tỉnh bang về vấn đề trên.
“Chúng ta cần tiếp tục thận trọng vì nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có nông nghiệp, đang phải chứng kiến tình trạng gián đoạn mạnh”, Thủ tướng Trudeau cảnh báo.
Trong khi đó, các cơ sở chế biến thịt cho rằng người dân không cần lo lắng về nguồn cung thịt và không phải tích trữ sản phẩm này.
Chris White, Chủ tịch Hội đồng thịt Canada cho rằng McDonald’s Canada đã "quá thận trọng" vì những khó khăn tại một số nhà máy không ảnh hưởng nhiều đến nguồn cung thịt.
Theo trang web của Chính phủ Canada, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại nước này đã lên tới 51.597, trong đó có 2.996 trường hợp tử vong./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Mỹ cho phép các nhà máy chế biến thịt tiếp tục hoạt động bất chấp lo ngại về dịch COVID-19
09:43' - 29/04/2020
Mỹ cho phép các nhà máy chế biến thịt vẫn tiếp tục hoạt động nhằm bảo đảm nguồn cung thực phẩm cho nước này, bất chấp lo ngại về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Hàng hoá
Điểm lại thị trường nông sản Mỹ tuần qua
09:02' - 27/04/2020
Giới phân tích thị trường giữ nguyên dự báo dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến hoạt động kinh tế của thế giới sụp đổ sẽ tiếp tục tác động đến thị trường nông sản trong thời gian tới./.
-
Hàng hoá
Nga tạm ngừng xuất khẩu ngũ cốc
21:39' - 26/04/2020
Nga - nhà xuất khẩu lúa mì lớn nhất thế giới - sẽ ngừng xuất khẩu ngũ cốc, trong đó có lúa mì, lúa mạch đen, hạt lúa mạch và ngô, cho đến ngày 1/7.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Phủ sóng hàng chính hãng để “làm sạch” thị trường
15:30'
Thời gian qua, cuộc chiến chống hàng giả, hàng kém chất lượng được kỳ vọng sẽ có thể tái thiết hệ sinh thái, bảo vệ người tiêu dùng một cách chủ động, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.
-
Hàng hoá
Đồn đoán OPEC+ tăng sản lượng chi phối thị trường dầu
15:30'
Giá dầu ít biến động trong phiên 2/7 tại châu Á, khi thị trường đang xem xét tác động từ khả năng nguồn cung gia tăng trong tháng tới, sự suy yếu của đồng USD và các tín hiệu kinh tế trái chiều từ Mỹ.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng dầu giảm mạnh
10:50'
Tại kỳ điều hành ngày 3/7, giá xăng dầu có thể giảm mạnh từ 6,8 - 7,5% so với kỳ điều hành trước đó, nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập, hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
-
Hàng hoá
Giá cà phê có xu hướng phân hóa, diễn biến trái chiều
09:06'
Khép lại phiên giao dịch ngày 1/7, thị trường nguyên liệu công nghiệp đồng loạt giảm giá nhiều mặt hàng. Riêng cà phê ghi nhận xu hướng phân hóa, cà phê Robusta tăng còn giá cà-phê Arabica lại giảm
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng nhờ tín hiệu nhu cầu tích cực
08:26'
Giá dầu tăng nhẹ trong phiên 1/7 khi nhà đầu tư đánh giá các tín hiệu tích cực về nhu cầu, đồng thời theo dõi cuộc họp của OPEC+ sẽ diễn ra vào ngày 6/7 để quyết định sản lượng cho tháng 8/2025.
-
Hàng hoá
Giá dầu vẫn dưới ngưỡng 70 USD/thùng khi thị trường dõi theo quyết định của OPEC+
14:49' - 01/07/2025
Giá dầu ổn định vào chiều 1/7, trong bối cảnh thị trường đánh giá khả năng các nhà sản xuất dầu lớn sẽ tăng sản lượng trong tháng Tám tại cuộc họp sắp tới.
-
Hàng hoá
Thị trường năng lượng và nguyên liệu công nghiệp đồng loạt giảm giá
10:16' - 01/07/2025
Chỉ số MXV-Index giảm hơn 0,6% xuống còn 2.198 điểm - mức thấp nhất trong vòng một tuần qua. Thị trường năng lượng và nguyên liệu công nghiệp gây chú ý với giới đầu tư khi nhiều mặt hàng giảm giá
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ hôm nay 1/7 nhờ giảm thuế giá trị gia tăng
08:25' - 01/07/2025
Kể từ hôm nay 1/7, giá bán các mặt hàng xăng dầu các đồng loạt giảm do Nghị quyết số 204/2025/QH15 của Quốc hội về giảm thuế giá trị gia tăng có hiệu lực thi hành.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới ghi nhận tháng tăng thứ hai liên tiếp
06:53' - 01/07/2025
Giá dầu thế giới giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 30/6, trong bối cảnh các nhà đầu tư cân nhắc giữa tình hình đang hạ nhiệt tại Trung Đông và khả năng OPEC+ sẽ tăng sản lượng vào tháng Tám.