Canada quan ngại về nguồn cung thịt giữa đại dịch COVID-19
Thủ tướng khẳng định Canada sẽ không “hy sinh” sự an toàn của người lao động, nhưng sẽ cố gắng duy trì sự hoạt động của dây chuyền cung ứng.
Các phát biểu trên của Thủ tướng Trudeau được đưa ra một ngày sau khi chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh McDonald’s Canada tuyên bố sẽ bắt đầu nhập khẩu thịt bò do dây chuyền cung ứng thịt bò của Canada đang phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu.
Tại Canada, ít nhất 8 nhà máy chế biến thịt đang phải chứng kiến hoạt động sản xuất gián đoạn do tình trạng lây nhiễm COVID-19 trong nhân viên.
Nhà cung cấp thịt Cargill Inc. đã tạm thời dừng hoạt động sau khi một nhân viên tử vong do dịch COVID-19 và hàng trăm nhân viên khác của doanh nghiệp này dương tính với virus SARS-CoV-2.
Thủ tướng Trudeau khẳng định Canada sẽ “làm những việc cần làm” để đảm bảo người lao động trong ngành công nghiệp thực phẩm được bảo vệ, đồng thời đảm bảo để dây chuyền cung ứng tiếp tục vận hành.
Thủ tướng Trudeau ngày 29/4 đã nỗ lực "trấn an" người dân Canada rằng Bộ Nông nghiệp và Chế biến thực phẩm đang làm việc với chính quyền các tỉnh bang về vấn đề trên.
“Chúng ta cần tiếp tục thận trọng vì nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có nông nghiệp, đang phải chứng kiến tình trạng gián đoạn mạnh”, Thủ tướng Trudeau cảnh báo.
Trong khi đó, các cơ sở chế biến thịt cho rằng người dân không cần lo lắng về nguồn cung thịt và không phải tích trữ sản phẩm này.
Chris White, Chủ tịch Hội đồng thịt Canada cho rằng McDonald’s Canada đã "quá thận trọng" vì những khó khăn tại một số nhà máy không ảnh hưởng nhiều đến nguồn cung thịt.
Theo trang web của Chính phủ Canada, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại nước này đã lên tới 51.597, trong đó có 2.996 trường hợp tử vong./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Mỹ cho phép các nhà máy chế biến thịt tiếp tục hoạt động bất chấp lo ngại về dịch COVID-19
09:43' - 29/04/2020
Mỹ cho phép các nhà máy chế biến thịt vẫn tiếp tục hoạt động nhằm bảo đảm nguồn cung thực phẩm cho nước này, bất chấp lo ngại về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Hàng hoá
Điểm lại thị trường nông sản Mỹ tuần qua
09:02' - 27/04/2020
Giới phân tích thị trường giữ nguyên dự báo dịch COVID-19 diễn biến phức tạp khiến hoạt động kinh tế của thế giới sụp đổ sẽ tiếp tục tác động đến thị trường nông sản trong thời gian tới./.
-
Hàng hoá
Nga tạm ngừng xuất khẩu ngũ cốc
21:39' - 26/04/2020
Nga - nhà xuất khẩu lúa mì lớn nhất thế giới - sẽ ngừng xuất khẩu ngũ cốc, trong đó có lúa mì, lúa mạch đen, hạt lúa mạch và ngô, cho đến ngày 1/7.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent tăng gần 9% trong tuần qua
17:09' - 21/03/2026
Trong tuần qua, giá dầu thô Brent tăng khoảng 8,8%, trong khi giá dầu ngọt nhẹ West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giảm khoảng 0,4%, khi xung đột tại Trung Đông chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô Mỹ vẫn rẻ hơn đáng kể so với châu Âu
16:13' - 21/03/2026
Theo báo La Tribune của Pháp, xung đột tại Trung Đông khiến giá dầu mỏ tăng vọt nhưng lại tạo ra khoảng cách ngày càng lớn giữa dầu Mỹ và dầu châu Âu.
-
Hàng hoá
Giá điều tăng cao, nông dân Gia Lai vẫn thất thu
16:22' - 20/03/2026
Giá điều tại Gia Lai tăng mạnh nhưng sản lượng sụt giảm do thời tiết, khiến thu nhập người trồng không cải thiện, bộc lộ rủi ro lớn trong sản xuất nông nghiệp.
-
Hàng hoá
Giá dầu hạ nhiệt trước các nỗ lực tăng nguồn cung
15:32' - 20/03/2026
Giá dầu thô giảm tại châu Á trong phiên giao dịch ngày 20/3, trước những nỗ lực thúc đẩy nguồn cung của Mỹ và các nước đồng minh.
-
Hàng hoá
Cơn sốt bạc tại Trung Quốc
15:26' - 20/03/2026
Theo dữ liệu từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu bạc lớn nhất thế giới này đã nhập hơn 790 tấn bạc trong hai tháng đầu năm 2026
-
Hàng hoá
Các nước châu Á chạy đua tìm nguồn cung dầu thay thế
15:25' - 20/03/2026
Theo các nguồn tin từ Bloomberg, khoảng 60 triệu thùng dầu thô Mỹ dự kiến sẽ được vận chuyển để xuất sang châu Á trong tháng tới.
-
Hàng hoá
Lượng dầu dự trữ trên biển giảm nhanh khi xung đột Trung Đông kéo dài
15:24' - 20/03/2026
Theo dữ liệu từ công ty phân tích Vortexa, lượng dầu thô và khí ngưng tụ lưu trữ trong các kho nổi trên biển đã giảm trung bình 1,8 triệu thùng/ngày kể từ khi xung đột bùng nổ.
-
Hàng hoá
Gia Lai tìm đầu ra cho dưa hấu giữa cảnh được mùa rớt giá
12:12' - 20/03/2026
Những ngày giữa tháng 3/2026, tại nhiều vùng trồng dưa hấu phía Tây tỉnh Gia Lai, không khí thu hoạch diễn ra khẩn trương nhưng kèm theo đó là nỗi lo đầu ra khi giá bán giảm sâu, tiêu thụ khó khăn.
-
Hàng hoá
Chuỗi liên kết “xanh” mở đường cho thương hiệu gạo Việt
11:41' - 20/03/2026
Chuỗi liên kết sản xuất lúa gạo theo hướng giảm phát thải đang từng bước định hình mô hình tăng trưởng xanh, mở đường cho việc xây dựng thương hiệu gạo Việt trên thị trường trong và ngoài nước.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau tại cuộc họp báo về dịch COVID-19 ở Ottawa, Canada, ngày 29/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN