Cảng Chu Lai lập kỷ lục mới: Gần 4.000 TEUs hàng hóa xếp dỡ chỉ trong 24 giờ
Thành tích này khẳng định khả năng khai thác, giải phóng tàu nhanh chóng và phục vụ hiệu quả cho các hoạt động xuất nhập khẩu.
Trong đợt này, gần 2.000 container từ ba tàu lớn, bao gồm SITC HENGDE của hãng SITC, CNC SULAWESI của CMA CGM, và HAIAN BELL của hãng Hải An, đã được xếp dỡ an toàn. Các mặt hàng chủ yếu là linh kiện phụ tùng ô tô, may mặc, nội thất, thiết bị y tế, trái cây và tinh bột sắn, phục vụ doanh nghiệp tại miền Trung, Tây Nguyên, Nam Lào và Bắc Campuchia.
Để đảm bảo tiến độ và hiệu quả, Cảng Chu Lai đã huy động hệ thống cẩu công suất lớn STS và eRTG, sắp xếp ca kíp lao động, tối ưu khu vực bãi đỗ và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý. Nhờ đó, quy trình làm hàng diễn ra suôn sẻ, giúp các tàu cập và rời cảng đúng lịch trình, đáp ứng yêu cầu của các đối tác vận tải quốc tế.
Hiện nay, Cảng Chu Lai đã chính thức khai thác cầu cảng số 2 với chiều dài 365m, nâng tổng chiều dài bến cảng lên 836m, đủ khả năng tiếp nhận tàu container tải trọng tới 50.000 DWT. Việc mở rộng này giúp nâng cao năng lực khai thác và tối ưu chuỗi dịch vụ logistics trọn gói của THILOGI, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao từ các doanh nghiệp.
Trong thời gian tới, Cảng Chu Lai sẽ tăng cường kết nối với các cảng tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và Ấn Độ, đồng thời mở rộng hợp tác với nhiều hãng tàu quốc tế. Động thái này không chỉ mang đến nhiều lựa chọn dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp, mà còn góp phần thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu trong khu vực, tạo cầu nối thương mại mạnh mẽ giữa Cảng Chu Lai và các thị trường lớn ở châu Á.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Doosan Vina bàn giao 2 cẩu bờ chạy ray cho cảng Chu Lai
19:46' - 17/05/2024
Ngày 17/5, Doosan Vina đã bàn giao 2 cẩu bờ chạy ray RMQC cho cảng biển quốc tế Chu Lai sau 16 tháng kể từ ngày ký hợp đồng mua hàng, chế tạo, lắp dựng, vận hành thử nghiệm và đào tạo vận hành.
-
Chuyển động DN
THILOGI vận chuyển trái cây từ Lào về cảng Chu Lai xuất khẩu sang Trung Quốc
10:18' - 13/05/2024
THILOGI cho biết, trong tháng 4/2024, có gần 200 container trái cây tươi của các doanh nghiệp tại Lào được đơn vị vận chuyển đường bộ về cảng Chu Lai để xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.
-
Chuyển động DN
Sản lượng hàng hóa qua Cảng biển quốc tế Chu Lai quý đầu năm tăng 10%
07:15' - 07/04/2024
Công ty TNHH Giao nhận - Vận chuyển Quốc tế Trường Hải (THILOGI) cho biết, trong quý I/2024, sản lượng hàng hóa qua Cảng biển quốc tế Chu Lai đạt 810 nghìn tấn, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2023.
-
Chuyển động DN
THILOGI liên kết đa dạng các tuyến hàng hải quốc tế qua cảng Chu Lai
16:53' - 25/03/2024
Công ty TNHH Giao nhận - Vận chuyển Quốc tế Trường Hải (THILOGI) đặt mục tiêu chiến lược đưa Chu Lai trở thành Trung tâm logistics quốc tế với chi phí logistics ngang bằng hai miền Nam Bắc.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Thuế quan của Mỹ: Các công ty toàn cầu thiệt hại hơn 34 tỷ USD
10:22' - 31/05/2025
Theo hãng tin Reuters, cuộc chiến thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến các công ty thiệt hại hơn 34 tỷ USD tính tới thời điểm này vì sụt giảm doanh thu và chi phí cao hơn.
-
Doanh nghiệp
Hòa Phát ký hợp đồng cung cấp 1.000 vỏ container cho VIMC Lines
08:34' - 30/05/2025
Hòa Phát vừa ký kết hợp đồng cung cấp 1.000 vỏ container cho Công ty CP Vận tải Container VIMC (VIMC Lines) – đơn vị thành viên của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC).
-
Doanh nghiệp
Việt Nam, Nhật Bản đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực
21:38' - 29/05/2025
Trong khuôn khổ chuyến công tác, dự Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 30 tại Nhật Bản, Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ đã có một loạt các hoạt động quan trọng.
-
Doanh nghiệp
PVCFC mở Văn phòng đại diện tại Phnom Penh
14:34' - 29/05/2025
PVCFC vừa khai trương Văn phòng đại diện tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia, đánh dấu cột mốc 10 năm thương hiệu Đạm Cà Mau – Hạt ngọc mùa vàng hiện diện tại thị trường khu vực trọng điểm này.
-
Doanh nghiệp
Mỹ hủy tài trợ hơn 700 triệu USD cho Moderna bào chế vaccine cúm gia cầm
12:48' - 29/05/2025
Ngày 28/5, hãng dược phẩm Moderna cho biết chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hủy hợp đồng trị giá 776 triệu USD dành cho hãng để bào chế vaccine phòng cúm gia cầm ở người.
-
Doanh nghiệp
Bị hạn chế xuất khẩu nhưng doanh thu của Nvidia vẫn tăng 69%
09:00' - 29/05/2025
Hoạt động kinh doanh của Nvidia vẫn đang bùng nổ bất chấp việc tập đoàn bị hạn chế xuất khẩu chip sang Trung Quốc, một trong những thị trường lớn nhất về chip trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến.
-
Doanh nghiệp
Petrolimex đồng loạt triển khai hóa đơn điện tử theo Nghị định số 70/2025/NĐ-CP
19:19' - 28/05/2025
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) tiếp tục tiên phong triển khai hóa đơn điện tử bán xăng dầu cho khách hàng là cá nhân, tuân thủ Nghị định số 70/2025/NĐ-CP ngày 20/3/2025 của Chính phủ.
-
Doanh nghiệp
Doanh thu của Nvidia tại Trung Quốc dự kiến vượt 6 tỷ USD trong quý I/2025
16:23' - 28/05/2025
Theo ước tính của giới phân tích Phố Wall, doanh thu của Nvidia từ Trung Quốc dự kiến đạt 6,2 tỷ USD trong quý I/2025, chiếm hơn 14% tổng doanh thu của nhà sản xuất chip AI này.
-
Doanh nghiệp
Khẳng định vai trò người lao động trong phát triển EVNGENCO1
13:00' - 28/05/2025
Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) vừa tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2025 và Lễ biểu dương Gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 – 2025.