Căng thẳng Mỹ - Iran: Thêm nhiều hãng lớn đình chỉ bay qua Iran và Iraq
Trao đổi với báo giới ngày 8/1, người phát ngôn hãng hàng không Air France của Pháp cho biết hãng này đã quyết định đình chỉ tất cả chuyến bay qua không phận Iran và Iraq cho tới khi có thông báo tiếp theo.
Tương tự, hãng hàng không KLM của Hà Lan cũng thông báo hãng không có chuyến bay nào qua không phận Iran và Iraq cho tới khi có thông báo tiếp theo.
Tất cả chuyến bay tới các nước Đông Nam Á và các điểm đến khác tại Trung Đông sẽ được chuyển hướng sang các lộ trình khác.
Tại Đức, hãng hàng không quốc gia Lufthansa cho biết đã hủy chuyến bay hằng ngày tới Tehran cũng như tránh bay qua không phận Iran và Iraq. Ngoài ra, chuyến bay mỗi 2 lần/tuần tới thành phố Erbil của Iraq cũng sẽ tạm ngừng khai thác.
Cơ quan Vận tải hàng không Liên bang Nga - Rosaviatsia- đã yêu cầu các hãng hàng không Nga tránh bay qua không phận Iran, Iraq, Vịnh Persian và Vịnh Oman.
Tương tự, hai hãng hàng không Nhật Bản là ANA và JAL cùng hãng hàng không Cathay Pacific của Hong Kong (Trung Quốc) cũng thông báo không bay qua không phận bị ảnh hưởng sau vụ tấn công mới nhất của Iran.
Trong khi đó, hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tuyên bố "sẽ có những điều chỉnh lộ trình thích hợp", tránh bay qua các khu vực bất ổn tiềm tàng mặc dù các chuyến bay của hãng tới châu Âu đều không qua không phận của Iraq và Iran.
Trước đó cùng ngày, Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) ban hành lệnh cấm các hàng hàng không Mỹ hoạt động trên không phận Iraq, Iran, vịnh Oman, vùng lãnh hải giữa Iran và Saudi Arabia sau vụ Iran bắn hàng chục tên lửa đạn đạo nói trên.
Cơ quan này cũng thông báo đang theo dõi chặt chẽ các diễn biến tại Trung Đông nhằm phối hợp với các hãng hàng không trong nước cũng như các hãng hàng không nước ngoài nhằm đảm bảo an toàn hàng không./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Căng thẳng Mỹ - Iran: Nhiều hãng hàng không đổi lộ trình bay
16:27' - 08/01/2020
Các hoạt động hàng không quốc tế tại khu vực Trung Đông đã có nhiều xáo trộn sau các vụ tấn công tên lửa của Iran vào hai căn cứ quân sự ở Iraq - nơi có binh sĩ Mỹ và liên quân đồn trú - vào sáng 8/1.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam - VINATEX tạo sự bền vững trong chuỗi cung ứng “hóa chất - xơ sợi - dệt may”
22:15' - 18/07/2025
Ngày 18/7, Petrovietnam tổ chức Lễ ký Hợp đồng nguyên tắc tiêu thụ sản phẩm giữa VNPOLY với các đơn vị thành viên của VINATEX và Tổng Công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí – CTCP (PVCHEM).
-
Doanh nghiệp
Tổng kết “đường găng” khó nhất dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng
16:36' - 18/07/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa tổng kết công tác phối hợp, chỉ đạo, thi công tháo dỡ đê quây và kênh vào cửa lấy nước dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng.
-
Doanh nghiệp
"Ông trùm" vận tải biển châu Á chi 1,45 tỷ USD mua lại công ty logistics Hà Lan
15:23' - 18/07/2025
Nhật Bản - Nippon Yusen (NYK Line) sẽ mua lại Movianto International, một công ty Hà Lan chuyên về dịch vụ hậu cần liên quan đến chăm sóc sức khỏe, với giá khoảng 1,25 tỷ euro (1,45 tỷ USD).
-
Doanh nghiệp
TikTok tiếp tục đối mặt cáo buộc vi phạm quyền tiếp cận dữ liệu cá nhân
08:59' - 18/07/2025
Noyb - nhóm vận động bảo vệ quyền riêng tư của người dùng trên mạng Internet - đã đệ đơn khiếu nại mới, cáo buộc TikTok, AliExpress và WeChat không tuân thủ các yêu cầu về quyền truy cập dữ liệu.
-
Doanh nghiệp
Kiên định với chiến lược 3 trọng điểm
07:58' - 18/07/2025
Trong bối cảnh giá dầu tiếp tục trồi sụt khó lường, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tiếp tục kiên định với chiến lược 3 trọng điểm để tăng tốc và về đích năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc: TKV chuyển đổi toàn diện theo hướng “xanh - số - hiệu quả - bền vững”
19:59' - 17/07/2025
Ngày 17/7, Đảng bộ Tập đoàn TKV đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV. Đồng chí Hồ Đức Phớc, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo Đại hội.
-
Doanh nghiệp
PVOIL sẽ bán thí điểm xăng sinh học E10 từ tháng 9/2025
19:47' - 17/07/2025
Phóng viên TTXVN đã phỏng vấn ông Cao Hoài Dương-Chủ tịch Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) về kế hoạch sản xuất để thực hiện lộ trình bắt buộc sử dụng xăng sinh học E10 trên toàn quốc từ 1/1/2026.
-
Doanh nghiệp
Nhiệt điện Long Phú 1 gấp rút thi công để phát điện vào năm 2027
18:57' - 17/07/2025
Những ngày này, không khí đang thực sự "nóng" trên công trường dự án nhà máy nhiệt điện Long Phú 1 bởi tất cả đều đang hướng về mục tiêu phát điện vào năm 2027.
-
Doanh nghiệp
“Hồi sinh” nhà máy nhiên liệu sinh học Dung Quất để đáp ứng nhu cầu pha chế xăng E10
13:04' - 17/07/2025
Công ty cổ phần Nhiên liệu sinh học Dầu khí Miền Trung có phương án khởi động lại nhà máy nhiên liệu sinh học Dung Quất vào tháng 9/2025 để đáp ứng nhu cầu Ethanol cho pha chế xăng sinh học E10.