Căng thẳng tại BOT Sóc Trăng ngày thứ 5 liên tiếp
Ngay từ 7 giờ sáng 11/1, các lái xe đã cho xe bao vây trạm BOT, không chừa cả lối cho xe gắn máy của người dân, khiến việc đi lại khó khăn, phải luồn lách giữa các xe và leo lên lề để đi qua trạm. Tình hình căng thẳng leo thang khi các tài xế tiếp tục phản ứng mạnh. Có tài xế cho xe luồn vào làn xe khi thanh barie đang chắn, khiến xe bị kẹt lại giữa làn, một hồi sau mới lùi lại được.
Đến 8h sáng, trạm BOT Sóc Trăng cho xả trạm lần đầu, nhưng chỉ 5 phút sau đó lại thu phí trở lại đến gần 9h. Lúc này cánh tài xế đã liên lạc tụ tập lại gần trạm, mang theo heo quay, bánh mì, gà sống, băng-zôn phản đối trạm thu phí BOT Sóc Trăng, có cả hình nộm đề tên trạm trưởng trạm BOT Sóc Trăng và mô hình trạm thu phú BOT Sóc Trăng để bày ra lề đường quốc lộ 1A cúng khấn cầu cho nhanh dẹp trạm… Lực lượng giữ trật tự chỉ đi vòng ngoài nhắc nhở người dân lấn ra mặt đường vi phạm giao thông, còn tụ tập bên trong thì không nhắc nhở.Từ khoảng 9 giờ sáng, trạm BOT Sóc Trăng đã xả trạm cho đến 10h vẫn chưa thu lại. Theo dự báo, tình hình vẫn tiếp tục căng thẳng…
BOT Sóc Trăng là trạm thu phí hoàn vốn cho dự án mở rộng quốc lộ 1 đoạn từ km 2118 + 600 thuộc địa phận xã Thuận Hòa (huyện Châu Thành) đến km 2127 + 320 thuộc xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên) và xây dựng tuyến thành phố Sóc Trăng. Dự án có tổng chiều dài khoảng 16 km, với vốn đầu tư 1.419 tỷ đồng. Đơn vị đầu tư là liên doanh Công ty cổ phần Đạt Phương và Công ty TNHH BOT quốc lộ 1 Sóc Trăng. Mức phí tại trạm này dao động từ 25.000 – 140.000 đồng/lượt, bắt đầu từ 1/6/2017, với thời gian thu phí 18 năm 9 tháng./.>>> Thông tin mới nhất về việc trạm BOT Sóc Trăng ùn tắc phải xả trạm nhiều lần
- Từ khóa :
- trạm thu phí bot
- bot sóc trăng
- sóc trăng
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Nghiên cứu kỹ phương án miễn giảm phí qua Trạm BOT Quảng Trị
20:24' - 10/01/2018
Tối 10/1, tại thành phố Đông Hà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải do Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể làm Trưởng đoàn.
-
Kinh tế & Xã hội
Barie trạm thu phí BOT Sóc Trăng bị đâm gãy
19:52' - 10/01/2018
Trong ngày 10/1, ngày thứ tư kể từ khi các lái xe phản ứng việc thu phí bất hợp lý của trạm thu phí BOT Sóc Trăng, tình hình càng căng thẳng hơn khi việc phản đối tiếp tục lên cao.
-
Kinh tế Việt Nam
Trạm BOT Bạc Liêu giảm giá vé từ 0h ngày 10/1
22:28' - 09/01/2018
Bắt đầu từ 0h ngày 10/1/2018, xe buýt thuộc thị trấn Châu Hưng và xã Châu Hưng A được giảm 100% giá vé.
-
Kinh tế Việt Nam
Tái diễn tình trạng “thu phí - xả trạm” tại trạm thu phí BOT Sóc Trăng
21:04' - 09/01/2018
Ngày 9/1, ngày thứ 3 kể từ khi trạm thu phí BOT Sóc Trăng bị lái xe phản đối việc thu phí đường bộ, vòng luẩn quẩn “thu phí - xả trạm” vẫn tái diễn với hơn chục lần tính đến thời điểm 17h cùng ngày.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Giải bài toán giá cước hàng không khi bước vào cao điểm Hè
16:36'
Trong khi thị trường hàng không chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 và cao điểm Hè, việc giá nhiên liệu liên tục biến động đang đặt ra bài toán thách thức đối với các hãng hàng không Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Đại học hàng đầu của LB Nga
16:25'
Sáng 25/3/2026, giờ địa phương (chiều cùng ngày, giờ Hà Nội), tại thủ đô Moskva, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm Đại học Nghiên cứu Công nghệ Quốc gia MISIS.
-
Kinh tế Việt Nam
Bế mạc Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV: Thống nhất cao về những vấn đề lớn, hệ trọng
16:01'
Sau 3 ngày làm việc, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều 25/3, tại Thủ đô Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Giải pháp ứng phó chính sách thuế tạm thời 150 ngày của Hoa Kỳ
15:47'
Chính sách thương mại của Hoa Kỳ đang bước vào giai đoạn biến động mạnh, có thể tạo ra cơ hội ngắn hạn cho một số ngành hàng nhưng cũng bao hàm rất nhiều rủi ro khó đoán định phía trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Trị tăng tốc giải phóng mặt bằng Quốc lộ 15D
11:38'
Trong nỗ lực tạo đột phá về hạ tầng, tỉnh Quảng Trị đang dồn lực đẩy nhanh giải phóng mặt bằng dự án Quốc lộ 15D – công trình giao thông trọng điểm kết nối cảng Mỹ Thủy với cao tốc Cam Lộ - La Sơn.
-
Kinh tế Việt Nam
Hiện thực hóa mục tiêu đưa Khánh Hòa trở thành thành phố trực thuộc Trung ương
11:37'
Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, Tỉnh ủy Khánh Hòa đã xây dựng, ban hành Chương trình hành động, kế hoạch thực hiện cho cả nhiệm kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Lâm Đồng xem xét điều chuyển vốn bổ sung cho 15 dự án với 700 tỷ đồng
11:34'
UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét điều chuyển 700 tỷ đồng cho 15 dự án, ưu tiên công trình giải ngân tốt, thúc đẩy hạ tầng và tăng trưởng kinh tế địa phương.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội xác lập mô hình tăng trưởng hai con số gắn với phân cấp, phân quyền
10:49'
Hiện Hà Nội đang triển khai xác lập mô hình tăng trưởng hai con số gắn với phân cấp, phân quyền, ủy quyền và cải cách thủ tục hành chính.
-
Kinh tế Việt Nam
An Giang tăng tốc thành trung tâm kinh tế ĐBSCL
08:49'
Sở hữu vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng nơi vùng Đồng bằng sông Cửu Long, vừa có đồng bằng, biên giới và biển đảo, An Giang đứng trước ngưỡng cửa của xu thế phát triển mới.

Hỗn loạn tại trạm thu phí BOT Sóc Trăng ngày 9/1. Ảnh: Hoài Thu – TTXVN