1. >

Căng thẳng tại BOT Sóc Trăng ngày thứ 5 liên tiếp

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày thứ 5 liên tiếp tại trạm BOT Sóc Trăng (xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) vẫn tiếp tục căng thẳng khi tình trạng đóng - xả trạm diễn ra liên tục.

Căng thẳng tại BOT Sóc Trăng ngày thứ 5 liên tiếp

Hỗn loạn tại trạm thu phí BOT Sóc Trăng ngày 9/1. Ảnh: Hoài Thu – TTXVN

Ngay từ 7 giờ sáng 11/1, các lái xe đã cho xe bao vây trạm BOT, không chừa cả lối cho xe gắn máy của người dân, khiến việc đi lại khó khăn, phải luồn lách giữa các xe và leo lên lề để đi qua trạm. Tình hình căng thẳng leo thang khi các tài xế tiếp tục phản ứng mạnh. Có tài xế cho xe luồn vào làn xe khi thanh barie đang chắn, khiến xe bị kẹt lại giữa làn, một hồi sau mới lùi lại được.

Đến 8h sáng, trạm BOT Sóc Trăng cho xả trạm lần đầu, nhưng chỉ 5 phút sau đó lại thu phí trở lại đến gần 9h.

Lúc này cánh tài xế đã liên lạc tụ tập lại gần trạm, mang theo heo quay, bánh mì, gà sống, băng-zôn phản đối trạm thu phí BOT Sóc Trăng, có cả hình nộm đề tên trạm trưởng trạm BOT Sóc Trăng và mô hình trạm thu phú BOT Sóc Trăng để bày ra lề đường quốc lộ 1A cúng khấn cầu cho nhanh dẹp trạm…

Lực lượng giữ trật tự chỉ đi vòng ngoài nhắc nhở người dân lấn ra mặt đường vi phạm giao thông, còn tụ tập bên trong thì không nhắc nhở.

Từ khoảng 9 giờ sáng, trạm BOT Sóc Trăng đã xả trạm cho đến 10h vẫn chưa thu lại. Theo dự báo, tình hình vẫn tiếp tục căng thẳng…

BOT Sóc Trăng là trạm thu phí hoàn vốn cho dự án mở rộng quốc lộ 1 đoạn từ km 2118 + 600 thuộc địa phận xã Thuận Hòa (huyện Châu Thành) đến km 2127 + 320 thuộc xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên) và xây dựng tuyến thành phố Sóc Trăng.

Dự án có tổng chiều dài khoảng 16 km, với vốn đầu tư 1.419 tỷ đồng. Đơn vị đầu tư là liên doanh Công ty cổ phần Đạt Phương và Công ty TNHH BOT quốc lộ 1 Sóc Trăng. Mức phí tại trạm này dao động từ 25.000 – 140.000 đồng/lượt, bắt đầu từ 1/6/2017, với thời gian thu phí 18 năm 9 tháng./.

>>> Thông tin mới nhất về việc trạm BOT Sóc Trăng ùn tắc phải xả trạm nhiều lần

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Tổng cục Du lịch, sự bùng phát của dịch bệnh do chủng mới của virus Corona được dự đoán sẽ gây ra thiệt hại không nhỏ với du lịch Việt Nam, nhất là lượng khách du lịch đến từ thị trường Trung Quốc (hiện đang chiếm khoảng trên 30% tổng số khách du lịch quốc tế đến Việt Nam) sụt giảm mạnh.

ncif