BNEWS Gần đây, nhiều vụ lừa đảo chuyển tiền qua ngân hàng đã xảy ra mà chủ yếu nhằm vào những người lớn tuổi.
Ngày 21/11, BNews nhận được phản ánh của anh H.T.H (Hà Nội) về việc mẹ anh là bà Đ.T.B bị lừa đảo chuyển tiền qua ngân hàng.
Theo đó, bà Đ.T.B đã nhận được một cuộc gọi trên máy điện thoại cố định thông báo về việc người nhà của bà có liên quan tới hành vi buôn bán các mặt hàng quốc cấm, cần phải chuyển gấp 600 triệu đồng vào tài khoản có tên: HOANG ANH TUAN tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Sông Hàn (như hình).Do quá sợ hãi, bà Đ.T.B đã ngay lập tức chuyển tiền theo yêu cầu của đối tượng lừa đảo.
Đây không phải lần đầu tiên BNews nhận được phản ánh về việc lừa đảo người lớn tuổi chuyển tiền qua ngân hàng như vậy.Năm 2015, chị B.M.P cũng đã phản ánh về việc bố chị nhận được cuộc gọi thông báo các con của ông nợ cước điện thoại và có liên quan đến hoạt động rửa tiền, yêu cầu ông phải chuyển gấp hàng trăm triệu đồng vào một tài khoản của ngân hàng BIDV.Tại thời điểm đó, ông lo lắng chuyện này ảnh hưởng xấu tới các con nên đã giấu gia đình chuyển tiền theo hướng dẫn. Hay như một trường hợp tại Quảng Ninh mà BNews mới đưa tin, đối tượng giả danh cán bộ Viện Kiểm sát hoặc Công an để lừa đảo người dân chuyển tiền qua điện thoại.Thủ đoạn của những đối tượng này là nói rằng đang thụ lý vụ án về hình sự hoặc ma túy và thông báo đến người dân rằng, hiện tài khoản ngân hàng của họ liên quan đến vụ buôn bán ma túy hoặc do đối tượng rửa tiền.Khi nắm được tâm lý lo lắng từ người nhận điện thoại, các đối tượng yêu cầu người nhận điện thoại tạm thời chuyển ngay tất cả số tiền đang có trong các tài khoản ở ngân hàng vào tài khoản của các đối tượng và giải thích đây là tài khoản được cơ quan điều tra ủy quyền để thẩm tra, xác minh.Đồng thời, chúng còn đe dọa, nếu không thực hiện sẽ bị bắt giữ, xử lý, nếu xác định không liên quan sẽ được chuyển tiền trả lại. Trước tình trạng liên tục xảy ra những vụ lừa đảo chủ yếu nhằm vào người lớn tuổi như vậy, người dân cần nâng cao cảnh giác, tránh mắc bẫy những đối tượng này.BNews sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin tới độc giả về trách nhiệm của các bên liên quan./.>>> Cảnh báo thủ đoạn giả danh người thân gọi điện thoại lừa đảo
>>> Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng viễn thông
Tin liên quan
Cảnh báo hiện tượng mạo danh VNPT để lừa đảo khách hàng
Cao Bằng hiện đang có hiện tượng một số đối tượng mạo danh nhân viên mạng viễn thông VNPT gọi điến các thuê bao cố định nhắc nợ cước điện thoại để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của khách hàng.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 2/7: Giá USD và NDT cùng đi xuống
Vietcombank niêm yết giá mua vào USD ở mức 26.105 VND/USD và giá bán ra 26.465 VND/USD, cùng giảm 1 đồng ở cả hai chiều so với hôm qua.
-
Ngân hàngĐồng yen giảm xuống mức thấp nhất trong 40 năm
Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng mạnh đã kéo đồng USD lên giá trong phiên sáng 1/7 tại châu Á.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 1/7: Giá mùa vào USD giảm tại các ngân hàng
Vietcombank và BIDV niêm yết giá mua vào USD ở mức 26.106 VND/USD, giảm 20 đồng so với hôm qua, trong khi giá bán ra giữ nguyên ở mức 26.466 VND/USD.
-
Ngân hàngLần đầu tiên nhiều ngân hàng trung ương có kế hoạch giảm tỷ trọng nắm giữ USD
Ngày càng nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới có kế hoạch giảm tỷ trọng nắm giữ đồng USD trong dự trữ ngoại hối vào thập niên tới, khi những rủi ro chính trị gắn với đồng tiền này gia tăng.
-
Ngân hàngTechcombank áp chuẩn bảo mật mới, ngừng hỗ trợ Android dưới 10 từ 1/7
Động thái này nhằm tăng cường mức độ an toàn cho dịch vụ ngân hàng số, đồng thời tối ưu hiệu năng trên các thiết bị di động thế hệ mới.
-
Ngân hàngBVBank lần đầu được Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm B+
Ngân hàng TMCP Bản Việt (BVBank, mã chứng khoán: BVB) vừa được tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế hàng đầu Fitch Ratings lần đầu tiên đánh giá ở mức B+.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 30/6: USD và NDT cùng đi lên
Vietcombank và BIDV niêm yết giá mua vào USD hôm nay ở mức 26.126 VND/USD và giá bán ra 26.466 VND/USD, cùng tăng 5 đồng ở cả hai chiều so với hôm qua.
-
Ngân hàngBổ nhiệm Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội
Ngày 29/6, Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng ký Quyết định số 1169/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Ủy viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội.
-
Ngân hàngSửa quy định về phân loại nợ, dự phòng rủi ro
Ngân hàng Nhà nước có trách nhiệm thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong việc thực hiện phân loại nợ, trích lập và sử dụng dự phòng rủi ro của tổ chức tài chính vi mô theo thẩm quyền.











