Cảnh báo lũ quét, và ngập úng cục bộ ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

15:55' - 02/08/2020
BNEWS Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trong chiều 2/8.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cảnh báo, trong khoảng 6 giờ tới (từ 14 giờ 30 phút đến 20 giờ 30 phút ngày 2/8), các tỉnh Yên Bái, Phú Thọ, Sơn La, Hòa Bình và các tỉnh khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến từ 80-100mm, có nơi trên 150mm; khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ có lượng mưa phổ biến 40-60mm, có nơi trên 90mm.
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ: Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Giang, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Gia Lai, Bình Thuận và Lâm Đồng.
Trong 6 giờ qua (từ 7 giờ  -13 giờ ngày 2/8) tại Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Sơn La, Hòa Bình, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Tại Thủ đô Hà Nội, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh ra-đa thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển về phía khu vực thành phố Hà Nội.
Cảnh báo, trong những giờ tới, những vùng mây đối lưu này sẽ tiếp tục phát triển thêm, gây ra mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to cho khu vực thành phố Hà Nội./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục