Cảnh báo sóng thần sau trận động đất mạnh tại Mexico

07:18' - 24/06/2020
BNEWS Chính phủ Mỹ ngày 23/6 đã ra cảnh báo sóng thần đối với bờ biển bên phía Thái Bình Dương của Mexico và các quốc gia Trung, Nam Mỹ sau khi trận động đất mạnh xảy ra gần bang Oaxaca của Mexico.

Trung tâm Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương của Mỹ cho biết, từ 16h16 phút giờ GMT, tức 23h 16 phút giờ Hà Nội, các đợt sóng nguy hiểm cao tới 3 mét có thể xảy ra ở bất kỳ địa điểm nào nằm trong phạm 1.000 km từ tâm chấn của trận động đất.

Trong khi đó, phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn thông báo cho biết chưa có báo cáo thiệt hại về người và tài sản, nhưng chính phủ Mexico đang đợi các báo cáo về tình hình từ bang Oaxaca.

Trước đó cùng ngày, Cơ quan địa chấn Mexico thông báo trận động đất có độ lớn 7,1 độ xảy ra hồi 10h 34 phút (theo giờ địa phương) đã làm rung chuyển thủ đô Mexico City và nhiều bang lân cận. Hệ thống cảnh báo địa chấn đã được kích hoạt.

Trong khi đó, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) ban đầu thông báo trận động đất có độ lớn 7,7 song sau đó đã giảm xuống còn 7,4. Tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 26 km./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục