Cảnh giác với hình thức mạo danh FPT lừa đảo tuyển dụng
Đại diện tập đoàn khẳng định, không thu tiền của bất kỳ ứng ứng viên nào khi ứng tuyển làm việc tại đây và khuyến cáo mọi người tìm hiểu kỹ quy trình tuyển dụng của FPT để tránh trường hợp bị lừa đảo.
Ông Chu Quang Huy - Giám đốc Nhân sự - Tập đoàn FPT cho biết: “Từ cuối năm 2022, tập đoàn đã nhận được thông tin các đối tượng lừa đảo mạo danh FPT đăng thông báo tuyển dụng lên các kênh thông tin đại chúng, sau đó thu tiền của ứng viên và chiếm đoạt khoản tiền này. Tập đoàn FPT đã đăng thông tin cảnh báo lên website FPT và các trang mạng xã hội của tập đoàn.
Đến đầu tháng 4, các đối tượng lừa đảo tiếp tục sử dụng hình ảnh Tập đoàn FPT gồm để đăng thông tin tuyển dụng. Qua đó, các đối tượng lợi dụng lòng tin của các ứng viên đối với FPT để có các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Những hình thức lừa đảo của các đối tượng này vô cùng tinh vi như: Hẹn gặp ứng viên ngay tại chân tòa nhà FPT Tower sau giờ hành chính để phỏng vấn; nhắn tin tư vấn các vị trí FPT đang tuyển dụng trên các website việc làm để mời ứng viên ứng tuyển; gửi các đường dẫn (link_, hướng dẫn ứng viên đăng nhập rồi nạp tiền làm nhiệm vụ…
Thậm chí, có những đối tượng còn sử dụng hình ảnh giám đốc nhân sự tập đoàn và lãnh đạo các Công ty thành viên FPT để tăng thêm lòng tin cho các ứng viên tham gia phỏng vấn, đóng tiền trước khi đi làm…
Theo đại diện pháp lý của Tập đoàn FPT, Đối tượng mạo danh FPT đã vi phạm quy định về sử dụng mạng xã hội, trang thông tin điện tử. Căn cứ theo điểm a khoản 1, khoản 3 Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP đây là hành vi vi phạm pháp luật, có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.
Trường hợp thỏa cấu thành tội phạm của tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Khoản 1 Điều 174 Bộ luật Hình sự 2015 (được sửa đổi, bổ sung năm 2017), đối tượng chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.
Đại diện FPT cho biết, ứng viên không may bị lừa đảo, có thể liên hệ tới các cơ quan sau: Đường dây nóng 113 và trang Facebook Công an thành phố Hà Nội; Đường dây nóng Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao: 069.219.4053; Trang cảnh báo an toàn thông tin Việt Nam; Đối với người dân tại TP. Hồ Chí Minh có thể gọi đến số điện thoại đường dây nóng 069.318.7200.
FPT không thu chi phí khi ứng viên đăng ký tuyển dụng
Với ứng viên mong muốn được làm việc tại FPT, Tập đoàn không thu chi phí khi ứng viên đăng ký tuyển dụng. Ứng viên có thể tìm kiếm cơ hội việc làm qua các kênh tuyển dụng chính thống như: Fanpage Tuyển dụng FPT; Website: Tuyendung.fpt.com.vn.
Quy trình tuyển dụng vào Tập đoàn FPT và các công ty thành viên được công khai gồm các bước:
Ứng tuyển tại website tuyendung.fpt.com.vn hoặc gửi mail về career@fpt.com.vn
Tiếp nhận và sàng lọc hồ sơ
Bài kiểm tra chuyên môn với một số vị trí đặc thù
Phỏng vấn với hội đồng xét tuyển
Thỏa thuận hợp đồng
Ứng viên tuyển dụng thành công và hoàn thiện hồ sơ làm việc
Trong quá trình này, FPT không thu bất cứ chi phí nào của ứng viên. Là tập đoàn công nghệ hàng đầu, FPT luôn nỗ lực nuôi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao và coi nhân sự là nền tảng quan trọng, quyết định tốc độ, chất lượng phát triển của tập đoàn. Để đáp ứng được yêu cầu của thị trường, khách hàng trong thời kỳ chuyển đổi số, FPT có nhiều hoạt động đào tạo, đãi ngộ để thu hút nhân sự tài năng và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.
Ngay từ những ngày đầu thành lập, Chủ tịch Trương Gia Bình đã đưa ra mục tiêu FPT trở thành một tổ chức kiểu mới, nơi mỗi con người được tôn trọng, khích lệ phát triển năng lực cá nhân, khẳng định bản thân. Từ đó, tập đoàn phát triển nguồn lực chất lượng cao để làm chủ công nghệ mới, góp phần xây dựng Việt Nam hùng cường.
FPT hiện có 60.000 nhân sự làm việc tại 29 quốc gia trên thế giới. Đội ngũ nhân sự có tuổi trung bình 28, trong đó 47% là Gen Z, 3.123 nhân sự làm việc trực tiếp tại nước ngoài. Trong đó có 1.888 nhân sự là người nước ngoài với 55 quốc tịch làm việc tại FPT./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
FPT Digital nhận cúp đồng về “Đổi mới sáng tạo trong chuyển đổi số” khu vực châu Á - Thái Bình Dương
19:20' - 21/04/2023
FPT Digital là đại diện đầu tiên đến từ Việt Nam được Giải thưởng Stevie vinh danh trong hạng mục “Đổi mới Sáng tạo trong Chuyển đổi số” tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
-
Chuyển động DN
FPT đề xuất hợp tác giáo dục và chuyển đổi số với Cà Mau
09:09' - 14/04/2023
Đại diện Tập đoàn FPT - Tổng giám đốc Nguyễn Văn Khoa vừa làm việc với UBND tỉnh Cà Mau về đề xuất hợp tác giáo dục và chuyển đổi số.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Thương vong tại “sự cố địa chấn” ở mỏ đồng lớn nhất thế giới
14:01'
Ngày 31/7, Tập đoàn khai thác đồng quốc gia Codelco của Chile cho biết một công nhân đã thiệt mạng sau khi xảy ra "sự cố địa chấn" tại dự án Andesita thuộc khu mỏ El Teniente.
-
Chuyển động DN
Điện lực TP. Hồ Chí Minh công bố thành lập 9 đơn vị trực thuộc
12:50'
Theo EVNHCMC, việc hợp nhất hai tỉnh Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu từ ngày 1/7 đã đặt ra cho ngành điện thành phố nhiều nhiệm vụ quan trọng, nhất là độ phủ rộng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao.
-
Chuyển động DN
TikTok bổ sung tính năng nhằm đối phó với thông tin sai lệch
21:49' - 31/07/2025
Tính năng có tên Footnotes, được TikTok bắt đầu thử nghiệm từ tháng 4, cho phép người dùng đã được xác minh đề xuất chú thích bằng văn bản.
-
Chuyển động DN
Meta công bố kết quả kinh doanh vượt kỳ vọng
17:49' - 31/07/2025
Theo báo cáo, Meta đạt lợi nhuận ròng 18,3 tỷ USD, cao hơn hẳn mức 13,5 tỷ USD trong cùng kỳ năm ngoái.
-
Chuyển động DN
Mảng chip lao dốc kéo lợi nhuận Samsung giảm mạnh
13:45' - 31/07/2025
Samsung Electronics ngày 31/7 công bố lợi nhuận hoạt động quý II đạt 4.700 tỷ won (khoảng 3,4 tỷ USD), thấp hơn dự đoán, chủ yếu do lợi nhuận từ mảng kinh doanh chip giảm tới 93,8%.
-
Chuyển động DN
Lợi nhuận của Airbus tăng 85% so với cùng kỳ
12:57' - 31/07/2025
Tập đoàn hàng không vũ trụ châu Âu Airbus ngày 31/7 công bố lợi nhuận nửa đầu năm 2025 đạt 1,7 tỷ USD, tăng 85% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Chuyển động DN
Microsoft dự chi kỷ lục 30 tỷ USD cho cuộc đua AI
12:01' - 31/07/2025
Tập đoàn công nghệ Microsoft (Mỹ) ngày 30/7 đã đưa ra dự báo cho rằng chi tiêu vốn trong quý đầu tiên của năm tài chính hiện tại (bắt đầu từ ngày 1/7) sẽ đạt mức cao kỷ lục 30 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Vinamilk ghi nhận doanh thu quý II/2025 cao nhất từ trước đến nay
20:31' - 30/07/2025
Tổng doanh thu hợp nhất quý II của Vinamilk đạt 16.745 tỷ đồng, tăng 79 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước.
-
Chuyển động DN
“Tiếp sức” cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên
20:28' - 30/07/2025
Đây là dự án trọng điểm, cấp bách do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm chủ đầu tư, được Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ hoàn thành và đóng điện trong tháng 8/2025.