Cao Bằng phạt nặng người không đeo khẩu trang khi ra đường từ hôm nay 18/8

06:48' - 18/08/2020
BNEWS Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện đeo khẩu trang khi ra đường và tại những nơi công cộng từ ngày 18/8.

Các cơ quan chức năng được quyền kiểm tra, lập biên bản, tiến hành xử phạt các trường hợp không thực hiện đeo khẩu trang gồm: chính quyền, UBND các xã, phường trên địa bàn tỉnh và lực lượng Thanh tra Y tế. Mức xử phạt theo quy định tại Nghị định số 176/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực Y tế. Theo đó, mức xử phạt cho hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng là 100.000 - 300.000 đồng.
Tại cuộc họp này, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Hoàng Xuân Ánh đề nghị người dân hạn chế tập trung đông người; các chương trình, hội nghị đông người phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo y tế phòng, chống dịch như đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách giao tiếp.
Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban ngành, đoàn thể, địa phương cần thực hiện tốt mục tiêu vừa kiên quyết triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, vừa duy trì, thúc đẩy các hoạt động kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội; thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tuyên truyền, đấu tranh ngăn chặn hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Các cơ quan chức năng không được lơ là chủ quan để dịch bệnh lây lan, bùng phát từ cơ sở y tế...
Trước đó, UBND tỉnh Cao Bằng đã ra văn bản đề nghị từ ngày 11 - 18/8, các sở, ban ngành, đoàn thể, địa phương thực hiện tuyên truyền nhắc nhở cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các điểm công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng./.

>>>Tp Hồ Chí Minh xử phạt 841 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục