Cập nhật dịch COVID-19 ở Trung Đông: Số ca nhiễm tiếp tục tăng cao
Ngày 15/4, truyền thông Trung Đông dẫn thông báo của Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca cho biết, trong 24h qua, nước này đã phát hiện thêm 4.281 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm lên 69.392 trường hợp.
Ngoài ra, cùng ngày Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã ghi nhận thêm 115 người tử vong do COVID-19, đưa tổng số ca tử vong tính đến nay lên 1.518 người.
Phóng viên TTXVN tại Trung Đông dẫn thông báo của Bộ trưởng Koca cho hay, kể từ khi bùng phát dịch đến nay đã có 5.674 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh và 477.716 người được xét nghiệm. Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nước này đã áp đặt biện pháp cách ly đối với 227 khu dân cư tại 58 tỉnh. Trong khi đó, Saudi Arabia cùng ngày thông báo đã phát hiện thêm 493 ca nhiễm mới. Như vậy tính đến nay Saudi Arabia đã 5.862 trường hợp mắc COVID-19.Theo người phát ngôn Bộ Y tế Saudi Arabia Mohammed Al Abdulaali, số ca tử vong là 79 người sau khi có thêm 6 người nữa vừa qua đời vì căn bệnh nguy hiểm này. Hiện Riyadh mới chỉ điều trị khỏi bệnh cho 931 người và vừa được tiếp nhận 8 chuyên gia y tế Trung Quốc sang hỗ trợ ngăn dịch bùng phát.
Tại Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), trong ngày 15/4 ghi nhận 432 ca nhiễm mới, đưa tổng số trường hợp mắc COVID-19 tính đến nay lên thành 5.365 người. Trong số này đã có 33 người tử vong. UAE là quốc gia đầu tiên ở Vùng Vịnh phát hiện các ca nhiễm virus SARS-CoV-2. Cũng trong ngày 15/4, Bộ Y tế Qatar cho biết tổng số ca mắc COVID-19 là 3.711 sau khi có thêm 283 ca nhiễm mới. Trong tổng số ca mắc bệnh mới chỉ có 406 người được chữa khỏi, 7 người chết, còn lại vẫn đang phải điều trị. Đáng chú ý, nhiều trường hợp nhiễm mới gần đây là lao động nước ngoài đang làm việc tại Qatar. Tại Iraq, Bộ Y tế nước này xác nhận thêm 15 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 trong cả nước lên thành 1.415 người, trong đó đã có 79 người tử vong và 812 người được chữa khỏi bệnh.Nhà chức trách Iraq đã thực hiện một loạt biện pháp nhằm kiềm chế dịch bùng phát, trong đó có việc gia hạn lệnh giới nghiêm trên toàn quốc đến ngày 19/4. Trung Quốc cũng đã cử một nhóm chuyên gia y tế gồm 7 thành viên tới Iraq để giúp quốc gia Trung Đông này chống dịch./.
>>Cập nhật mới nhất dịch COVID-19 ở Việt Nam và thế giới sáng 16/4Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Dịch COVID-19: Thời cơ để tái cấu trúc doanh nghiệp
08:29' - 16/04/2020
Con số gần 35 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường sau đúng 3 tháng kể từ khi dịch COVID-19 xuất hiện tại Việt Nam cho thấy sự ảnh hưởng rất lớn của dịch tới hoạt động sản xuất kinh doanh.
-
Kinh tế Thế giới
G20 góp sức hỗ trợ các nước nghèo ứng phó dịch COVID-19
08:09' - 16/04/2020
G20 tuyên bố ủng hộ sáng kiến cho các quốc gia nghèo nhất thế giới giãn nợ trong bối cảnh những quốc gia này đang chật vật ứng phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu thành lập Liên minh Phục hồi Kinh tế Xanh hậu COVID-19
07:00' - 16/04/2020
Một Liên minh Phục hồi Kinh tế Xanh hậu khủng hoảng do dịch COVID-19 vừa được thành lập tại châu Âu nhằm tạo thêm tính bền vững cho nền kinh tế tại "lục địa già" này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cuba thiệt hại hơn 100 tỷ USD do lệnh cấm vận của Mỹ
10:55'
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla tuyên bố cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Chính phủ Mỹ áp đặt đối với Cuba trong hơn 6 thập kỷ qua đã gây thiệt hại hơn 103 tỷ USD cho nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế quan làm xáo trộn nền kinh tế Mỹ mùa lễ hội cuối năm
10:45'
Mùa nhập khẩu hàng hóa cho kỳ nghỉ lễ cuối năm tại Mỹ đã kết thúc sớm hơn thường lệ ít nhất 1 tháng khi các nhà bán lẻ chạy đua để né chi phí phát sinh từ các chính sách thuế quan thay đổi khó lường.
-
Kinh tế Thế giới
"Kinh tế đồng hành" nở rộ tại Trung Quốc
10:11'
Ngành dịch vụ "đồng hành" đang phát triển nhanh chóng tại Trung Quốc, hệ quả của những thay đổi sâu sắc về cấu trúc dân số và lối sống hiện đại, mở ra một thị trường tiềm năng trị giá hàng tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu tại Mỹ
07:49'
Giá dầu giảm phiên 17/9 sau khi dữ liệu cho thấy dự trữ dầu diesel của Mỹ tăng, làm dấy lên lo ngại về nhu cầu, trong khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất như dự báo của thị trường.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ gia hạn việc chặn bỏ phiếu về chính sách thuế quan
07:29'
Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết số 707, cho phép tránh bỏ phiếu về các kiến nghị hủy bỏ thuế quan áp đặt do “tình trạng khẩn cấp” của Tổng thống Donald Trump cho đến tháng 3/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Fed hạ lãi suất lần đầu tiên kể từ tháng 12/2024
02:09'
Fed ngày 17/9 đã hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm và cho biết sẽ tiếp tục hạ lãi suất ổn định trong thời gian còn lại của năm nay, nhằm ứng phó với những lo ngại về sự suy yếu của thị trường lao động.
-
Kinh tế Thế giới
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính dự Hội nghị CAEXPO lần thứ 22 tại Trung Quốc
18:52' - 17/09/2025
CAEXPO năm nay thu hút khoảng 3.200 công ty đến từ 60 quốc gia tham gia triển lãm trong không gian có tổng diện tích khoảng 160.000 m2.
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài cuối: Những kinh nghiệm tham chiếu
16:07' - 17/09/2025
Theo các chuyên gia, thành công của kinh tế tư nhân Trung Quốc đến từ 3 động lực chính: Sự ổn định của các đảm bảo thể chế, tính linh hoạt của cơ chế thị trường và tính liên tục của đổi mới công nghệ.
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài 2: Tháo gỡ điểm nghẽn
16:03' - 17/09/2025
Mặc dù có nhiều đóng góp nổi bật nhưng kinh tế tư nhân Trung Quốc vẫn phải vượt qua nhiều thách thức như chi phí tài chính cao, rào cản gia nhập thị trường cũng như biến động địa chính trị thế giới...