Cập nhật diễn biến mới nhất dịch do virus Corona đến sáng 13/2
+ Tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc thông báo số ca tử vong do dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) tại tỉnh này tính đến ngày 12/2 đã tăng thêm 242 người, theo đó tổng số ca tử vong tại tỉnh này tính đến ngày 12/2 là 1.310 người và trên toàn Trung Quốc là hơn 1.350 người.
+ Thông tin từ Bộ Y tế sáng 13/2 cho biết, Bộ Y tế đã chuyển vật tư, hóa chất phòng chống dịch COVID- 19 và cử Tổ công tác thường trực 24/7 phòng chống dịch hỗ trợ tỉnh Vĩnh Phúc.
+ Trưởng Văn phòng y tế vùng England, Anh - Giáo sư Chris Whitty ngày 12/2 xác nhận Thủ đô London, trung tâm đông dân cư nhất của nước Anh, vừa phát hiện bệnh nhân đầu tiên nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Đây cũng là trường hợp nhiễm virus này thứ 9 tại Anh. Ông cho biết người bệnh là công dân Trung Quốc, bị nhiễm tại Trung Quốc.
+ Ban tổ chức "Hội nghị Thế giới Di động (MWC) đã ra tuyên bố hủy họp hội nghị dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 24/2 – 27/2 tới tại Barcelona, Tây Ban Nha do lo ngại sự lây lan của virus.
+ Ngày 12/2, du thuyền Westerdam chở 1.455 hành khách và 802 thủy thủ đoàn, vừa được phép cập cảng ở Campuchia sau khi bị từ chối cập cảng tại ít nhất 5 cảng châu Á do lo ngại nguy cơ lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
+ Theo trung tâm kiểm soát dịch bệnh của Vũ Hán, 40 bệnh viện, trong đó bao gồm cả 2 bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn và Lôi Thần Sơn, với tổng cộng 12.000 giường bệnh, được dùng để điều trị các bệnh nhân nặng, hoặc nguy kịch.
+ Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã xác nhận bệnh nhân đầu tiên được xuất viện sau khi bình phục. Bệnh nhân này là trường hợp nhiễm COVID-19 thứ 18 của Hong Kong, được xác nhận ngày 4/2./.
Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Dịch virus Corona: Bộ Y tế cử Tổ công tác thường trực 24/7 hỗ trợ Vĩnh Phúc
08:39' - 13/02/2020
Thông tin từ Bộ Y tế sáng 13/2 cho biết, Bộ Y tế đã chuyển vật tư, hóa chất phòng chống dịch COVID- 19 và cử Tổ công tác thường trực 24/7 phòng chống dịch hỗ trợ tỉnh Vĩnh Phúc.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch do virus Corona: Thêm 242 ca tử vong ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc
08:32' - 13/02/2020
Tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc thông báo số ca tử vong do dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) tại tỉnh này tính đến ngày 12/2 đã tăng thêm 242 người.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội chỉ còn 2 trường hợp nghi nhiễm virus Corona tiếp tục cách ly
08:17' - 13/02/2020
Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong số 296 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm virus Corona chỉ còn 2 trường hợp đang tiếp tục cách ly, theo dõi, 294 trường hợp đã kết thúc giám sát y tế.
-
Kinh tế & Xã hội
Xử phạt đối tượng đưa tin sai sự thật về dịch do virus Corona
07:06' - 13/02/2020
Trước đó, từ tối 4/2, một tài khoản facebook có nickname Bunny store đã đăng tải thông tin về việc đã có thuốc kháng virus Corona và nhận đặt hàng với số lượng lớn nhằm bán hàng trục lợi.
-
Ô tô xe máy
Dịch do virus Corona: Hiệu ứng domino đối với ngành chế tạo ô tô thế giới (Phần 1)
06:30' - 13/02/2020
Sự bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) đã gây thiệt hại đến thành phố Vũ Hán, “trái tim” của ngành công nghiệp sản xuất của Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Chàng trai người Tày với thương hiệu Chè Chốt 468
15:02'
Nhờ những thay đổi quyết liệt, năm 2019, sản phẩm Chè Chốt 468 của hợp tác xã được chứng nhận hữu cơ; đến năm 2020, thương hiệu Chè chốt 468 chính thức được công nhận OCOP 3 sao.
-
Kinh tế & Xã hội
“Chế biến tại chỗ” - chìa khóa để cạnh tranh bền vững
15:01'
Sau một thời gian bị tác động bởi đại dịch COVID-19, chuỗi nhà hàng Exki tại Bỉ đã chọn một hướng chuyển đổi mang tính chiến lược: Đưa “chế biến tại chỗ” trở thành linh hồn của trải nghiệm thực khách.
-
Kinh tế & Xã hội
Khả năng Ukraine gia nhập EU đầu năm 2027
14:27'
Quá trình gia nhập EU thường mất nhiều năm và cần sự nhất trí của tất cả 27 thành viên của khối. Đến nay một số quốc gia, đặc biệt là Hungary, liên tục phản đối việc Ukraine gia nhập.
-
Kinh tế & Xã hội
Du lịch Việt Nam chào đón vị khách du lịch quốc tế thứ 20 triệu tại Phú Quốc
13:33'
Dự kiến, giữa tháng 12/2025, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Lễ đón vị khách du lịch quốc tế thứ 20 triệu tại Sân bay quốc tế Phú Quốc.
-
Kinh tế & Xã hội
EU nhất trí đóng băng vô thời hạn tài sản ngân hàng trung ương Nga
12:45'
Ngày 12/12, Liên minh châu Âu (EU) nhất trí đóng băng vô thời hạn các tài sản của ngân hàng trung ương Nga đang nắm giữ tại châu Âu, trị giá khoảng 210 tỷ euro (246 tỷ USD).
-
Kinh tế & Xã hội
Tour khám phá du lịch mạo hiểm hang Sơn Đoòng đã đủ lượng khách trong năm 2026
12:44'
Theo Oxalis Adventure, đơn vị thực hiện tour khám phá hang Sơn Đoòng (Quảng Trị), hiện đã đủ số lượng 1.000 khách trong năm 2026 và chuẩn bị cho hành trình vào cuối tháng 1/2026.
-
Kinh tế & Xã hội
Campuchia – Thái Lan tiếp tục cáo buộc lẫn nhau
12:43'
Các thông báo chính thức từ phía Campuchia và Thái Lan cho biết vẫn xảy ra tấn công ở khu vực biên giới hai nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Du lịch di sản văn hoá: Khơi dậy sức hấp dẫn từ những giá trị ngàn năm
12:23'
Một bên là Hưng Yên, nơi hội tụ lớp lớp trầm tích văn hóa nghìn năm. Bên kia là Hải Phòng - đô thị cảng sở hữu hệ thống di tích lịch sử, tín ngưỡng và kiến trúc độc đáo còn bảo tồn khá nguyên vẹn.
-
Kinh tế & Xã hội
Bảo tồn tranh Đông Hồ: Cấp bách hồi sinh nghề làm tranh
10:59'
Sự ghi danh của UNESCO với nghề làm tranh dân gian Đông Hồ là kết quả của quá trình nỗ lực bền bỉ, chuẩn bị công phu và phối hợp chặt chẽ giữa cộng đồng chủ thể tranh dân gian Đông Hồ.

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 được đưa tới điều trị tại bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 12/2/2020. Ảnh: THX/ TTXVN