Cập nhật mới nhất danh sách, địa điểm chi tiết 20 kho bạc nhà nước khu vực
Danh sách, địa điểm 20 Kho bạc Nhà nước khu vực ban hành kèm theo Quyết định số 385/QĐ-BTC của Bộ Tài chính quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Kho bạc Nhà nước.
Kho bạc Nhà nước được tổ chức từ Trung ương đến địa phương
Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ký Quyết định số 385/QĐ-BTC quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Kho bạc Nhà nước.
Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài chính nêu rõ, Kho bạc Nhà nước được tổ chức từ trung ương đến địa phương.
Cụ thể, Kho bạc Nhà nước có 10 đơn vị tại Trung ương gồm các Ban: Chính sách - Pháp chế; Kế toán Nhà nước; Quản lý ngân quỹ; Tổ chức cán bộ; Tài vụ - Quản trị; Quản lý hệ thống thanh toán; Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số; Giao dịch và Thanh tra Kho bạc Nhà nước; Văn phòng.
Các tổ chức này là tổ chức hành chính giúp Giám đốc Kho bạc Nhà nước thực hiện chức năng quản lý nhà nước, trong đó các tổ chức (Ban Quản lý thống thanh toán; Ban Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số; Ban Giao dịch, Thanh tra Kho bạc Nhà nước; Văn phòng) có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng theo quy định của pháp luật.
Ban Quản lý hệ thống thanh toán có 3 tổ, Ban Kế toán Nhà nước có 4 tổ, Ban Quản lý ngân quỹ có 4 tổ, Ban Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số có 5 tổ, Ban Giao dịch có 2 tổ, Thanh tra Kho bạc Nhà nước có 4 tổ và Văn phòng có 5 tổ.
Cập nhật mới nhất danh sách, địa điểm chi tiết 20 kho bạc nhà nước khu vực
Kho bạc Nhà nước địa phương được tổ chức theo 20 khu vực.
Cụ thể, Kho bạc Nhà nước khu vực I, địa bàn quản lý là Hà Nội, trụ sở chính tại Hà Nội.
Kho bạc Nhà nước khu vực II, địa bàn quản lý là Thành phố Hồ Chí Minh, trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Kho bạc Nhà nước khu vực III, địa bàn quản lý là Hải Phòng, Quảng Ninh, trụ sở chính tại Hải Phòng.
Kho bạc Nhà nước Khu vực IV, địa bàn quản lý là Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, trụ sở chính tại Hưng Yên.
Kho bạc Nhà nước khu vực V, địa bàn quản lý là Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Bình, trụ sở chính tại Hải Dương.
Kho bạc Nhà nước khu vực VI, địa bản quản lý là Bắc Giang, Lạng Sơn, Bắc Kạn, trụ sở chính tại Bắc Giang.
Kho bạc Nhà nước khu vực VII, địa bàn quản lý là Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, trụ sở chính tại Thái Nguyên.
Kho bạc Nhà nước khu vực VIII, địa bàn quản lý là Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, trụ sở chính tại Phú Thọ.
Kho bạc Nhà nước khu vực IX, địa bàn quản lý là Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, trụ sở chính tại Điện Biên.
Kho bạc Nhà nước khu vực X, địa bàn quản lý là Thanh Hóa, Nghệ An, trụ sở chính tại Thanh Hóa.
Kho bạc Nhà nước khu vực XI, địa bàn quản lý là Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, trụ sở chính tại Hà Tĩnh.
Kho bạc Nhà nước khu vực XII, địa bàn quản lý là Huế, Đà Nẵng, Quảng nam, Quảng Ngãi, trụ sở chính tại Quảng Nam.
Kho bạc Nhà nước khu vực XIII, địa bàn quản lý là Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Lâm Đồng, trụ sở chính tại Khánh Hòa.
Kho bạc Nhà nước khu vực XIV, địa bàn quản lý là Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, trụ sở chính tại Gai Lai.
Kho bạc Nhà nước khu vực XV, địa bàn quản lý là Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, trụ sở chính tại Bà Rịa – Vũng Tàu.
Kho bạc Nhà nước khu vực XVI, địa bàn quản lý là Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, trụ sở chính tại Bình Dương.
Kho bạc Nhà nước khu vực XVII, địa bàn quản lý là Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, trụ sở chính tại Long An.
Kho bạc Nhà nước khu vực XVIII, địa bàn quản lý là Trà Vinh, Bến Tre, Sóc Trăng, trụ sở chính tại Trà Vinh.
Kho bạc Nhà nước khu vực XIX, địa bàn quản lý là An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Hậu Giang, trụ sở chính tại Cần Thơ.
Kho bạc Nhà nước khu vực XX, địa bàn quản lý là Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, trụ sở chính tại Kiên Giang.
Kho bạc Nhà nước khu vực được tổ chức bình quân không quá 10 phòng tham mưu, giúp việc và 350 Phòng Giao dịch. Kho bạc Nhà nước khu vực, Phòng Giao dịch có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng theo quy định của pháp luật.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương công bố quyết định về công tác cán bộ sau tinh gọn bộ máy
21:36' - 04/03/2025
Chiều 4/3, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Công bố Nghị định về chức năng, nhiệm vụ của Bộ Tài chính
19:25' - 03/03/2025
Cơ cấu tổ chức của Bộ Tài chính gồm 35 đầu mối đơn vị, trong đó có 7 đơn vị chuyển từ mô hình Tổng cục thành đơn vị cấp Cục.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương quy định chức năng của Vụ Phát triển thị trường nước ngoài
12:58' - 01/03/2025
Vụ Phát triển thị trường nước ngoài là tổ chức thuộc Bộ Công Thương, thực hiện chức năng tham mưu giúp Bộ trưởng Bộ Công Thương quản lý nhà nước về chính sách phát triển quan hệ hợp tác thương mại.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Yếu tố nào khiến lượng kiều hối về TP. Hồ Chí Minh quý I giảm?
20:22' - 18/04/2026
Dữ liệu thống kê cho thấy dòng kiều hối đã có xu hướng suy giảm rõ rệt từ quý IV/2025 sang đầu năm 2026.
-
Tài chính & Ngân hàng
Vì sao tín dụng nhà ở xã hội vẫn khó đi vào thực tế?
16:02' - 17/04/2026
Lãi suất tăng kéo theo chi phí tài chính tăng, giá vật liệu xây dựng cũng tăng từ 10–30%. Điều này dẫn đến thực tế là càng triển khai, doanh nghiệp càng thua lỗ.
-
Tài chính & Ngân hàng
SHB đồng hành cùng hộ kinh doanh số hóa với ưu đãi lên tới 3 tỷ đồng
07:51' - 17/04/2026
Chương trình góp phần hiện thực hóa các định hướng lớn về khoa học – công nghệ, chuyển đổi số và phát triển kinh tế tư nhân.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nợ chồng nợ, kinh tế tự doanh Hàn Quốc đối mặt nguy cơ đổ vỡ
07:13' - 16/04/2026
Số liệu đến cuối năm 2025 cho thấy khoảng 3,35 triệu cá nhân kinh doanh tại Hàn Quốc có khoản vay tại các tổ chức tài chính trong nước, trong đó gần một nửa là con nợ đa tổ chức.
-
Tài chính & Ngân hàng
Bộ trưởng Tài chính Mỹ ủng hộ cắt giảm lãi suất
08:21' - 15/04/2026
Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent ngày 14/4 bày tỏ tin tưởng rằng lạm phát tại Mỹ sẽ giảm dần trong năm nay, qua đó tạo dư địa để Cục Dự trữ liên bang (Fed) cắt giảm lãi suất.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng shekel của Israel mạnh nhất 30 năm
08:59' - 14/04/2026
Tỷ giá shekel/USD những ngày qua đã chạm mức 3,04 shekel đổi 1 USD – mức kỷ lục trong khoảng 30 năm, tiến sát ngưỡng 3 shekel/USD.
-
Tài chính & Ngân hàng
Bưu điện Cuba nối lại dịch vụ chuyển tiền quốc tế
09:25' - 13/04/2026
Theo thông báo, hạn mức tối thiểu là 20 USD và tối đa là 1.000 euro hoặc 1.000 USD, theo tỷ giá hối đoái có hiệu lực vào ngày phát hành lệnh chuyển tiền.
-
Tài chính & Ngân hàng
Giảm lãi suất đồng loạt, tiếp sức mục tiêu tăng trưởng cao
15:30' - 12/04/2026
Đã có gần 20 ngân hàng thương mại điều chỉnh giảm lãi suất trên cả hai chiều huy động và cho vay.
-
Tài chính & Ngân hàng
Bảo hiểm liên kết đầu tư: Vừa bảo vệ rủi ro, vừa đón sóng nâng hạng thị trường
16:21' - 11/04/2026
Bên cạnh những cơ hội từ thị trường, các chuyên gia cho rằng điều quan trọng là khách hàng cần hiểu đúng bản chất của bảo hiểm liên kết đầu tư.
