Cập nhật mới nhất dịch COVID-19 tại Mỹ ngày 17/4: Ghi nhận thêm gần 30.000 ca nhiễm mới
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến sáng 17/4 (theo giờ Việt Nam), trong 24 giờ qua, số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Mỹ đã tăng thêm 29.053 ca lên 677.056 ca, trong khi số ca tử vong đã tăng thêm 2.137 ca lên 34.580 ca.
Tại bang California, chính quyền đã cho phép các nhân viên trong ngành thực phẩm, vốn đóng vai trò thiết yếu trong thời kỳ dịch bệnh, được nhận tiền nghỉ ốm thêm 2 tuần nếu họ bị ảnh hưởng bởi virus hoặc lệnh cách ly.
Thống đốc bang California Gavin Newsom nêu rõ sắc lệnh này sẽ hỗ trợ cho những người phụ trách công tác trồng trọt, đóng gói, vận chuyển, chế biến, phục vụ và bán thực phẩm.
Gần 40 triệu người California đang được yêu cầu ở trong nhà do dịch COVID-19, ngoại trừ các nhân viên làm việc trong các lĩnh vực thiết yếu như y tế, an ninh và vận chuyển công cộng.
Tuy nhiên, có nhiều nhân viên làm trong lĩnh vực phẩm như nông dân, hay các nhân viên cửa hàng tạp hóa lo ngại rằng họ sẽ mất việc làm nếu nghỉ ốm.
Theo Thống đốc Newsom, sắc lệnh mới sẽ giúp các nhân viên an tâm rằng họ sẽ được nhận thêm lương trong ít nhất hai tuần nếu nghỉ ốm.
Động thái trên sẽ được áp dụng với nhân viên các công ty lớn có hơn 500 người lao động.
Nghiệp đoàn lao động nông nghiệp Mỹ (UFW) đã hoan nghênh quyết định này, khẳng định việc bảo vệ các nhân viên trong ngành đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ nguồn cung thực phẩm của bang./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: New York kéo dài lệnh phong tỏa đến ngày 15/5
07:49' - 17/04/2020
Thống đốc Andrew Cuomo ngày 16/4 đã quyết định kéo dài lệnh phong tỏa tại bang New York đến ngày 15/5 dù số ca tử vong được ghi nhận ở bang này trong 24 giờ qua ở mức thấp nhất trong 10 ngày liên tục.
-
Kinh tế Thế giới
Cập nhật mới nhất dịch COVID-19 ở Việt Nam và thế giới sáng 17/4
06:06' - 17/04/2020
Cập nhật mới nhất dịch COVID-19 tính đến 5h45 sáng 17/4, thế giới đã có hơn 145.000 ca tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2.
-
Ý kiến và Bình luận
Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp có thể vượt 20 triệu đơn trong 4 tuần qua
15:38' - 16/04/2020
Thêm hàng triệu người Mỹ có thể đã nộp đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước, đưa tổng số đơn trong tháng qua vượt ngưỡng 20 triệu đơn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
BoK: GDP quý I/2025 của Hàn Quốc có thể ở mức âm
10:56'
Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) ngày 17/4 dự báo rằng tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực tế của Hàn Quốc trong quý I/2025 có thể ở mức âm.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Nhật Bản dự định đến Mỹ đàm phán trực tiếp với Tổng thống D.Trump
10:09'
Ngày 17/4, Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba nhận định các cuộc đàm phán thuế quan với Washington sẽ không dễ, ông dự định đến Mỹ để thương lượng với Tổng thống Donald Trump ở thời điểm thích hợp.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc G7 tạm dừng chuỗi cắt giảm lãi suất 7 lần liên tiếp
09:35'
Ngân hàng trung ương Canada (BoC) phải tạm dừng chuỗi cắt giảm lãi suất 7 lần liên tiếp trong bối cảnh bất ổn do cuộc chiến thương mại mà Mỹ gây ra.
-
Kinh tế Thế giới
Fitch giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm của nền kinh tế lớn thứ hai Mỹ Latinh
09:21'
Fitch Ratings hôm 16/4 công bố giữ nguyên mức xếp hạng tín nhiệm dài hạn của Mexico ở mức “BBB-” - đầu tư an toàn - bất chấp những biến động về chính sách thuế quan khó đoán của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tin vui cho tuyến vận tải biển quan trọng của thế giới
07:35'
Ngày 16/4, Chủ tịch Cơ quan Quản lý kênh đào Suez (SCA) của Ai Cập, ông Osama Rabie, cho biết rằng có một sự cải thiện tích cực trong hoạt động hàng hải qua kênh đào Suez trong 3 tháng đầu năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phản ứng sau khi Nhà Trắng thông báo tăng thuế lên 245%
22:45' - 16/04/2025
Ngày 16/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Lâm Kiếm đã phản ứng chính thức trước việc Nhà Trắng tuyên bố hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ phải chịu thuế quan tổng cộng 245%.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát tại Anh giảm so với dự kiến
16:20' - 16/04/2025
Lạm phát tại Anh tháng 3 đã giảm xuống còn 2,6%, phần nào giúp giảm áp lực cho Ngân hàng trung ương Anh (BoE) khi chuẩn bị ứng phó với tác động kinh tế từ thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc bổ nhiệm trưởng đoàn đàm phán thương mại mới
15:20' - 16/04/2025
Chính phủ Trung Quốc ngày 16/4 đã bổ nhiệm ông Lý Thành Cương (Li Chenggang) làm trưởng đoàn đàm phán thương mại, thay Thứ trưởng Thương mại Vương Thụ Văn (Wang Shouwen).
-
Kinh tế Thế giới
4 trụ đỡ giúp kinh tế Mỹ tránh được suy thoái
14:23' - 16/04/2025
Theo các chiến lược gia Wells Fargo, có bốn yếu tố mang lại tia hy vọng cho kinh tế Mỹ trong bối cảnh bất ổn gia tăng.