Central Retail đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm OCOP
Từ ngày 26 - 29/4/2022, bộ phận thu mua của các siêu thị GO!, Big C, Tops Market thuộc Tập đoàn Central Retail Việt Nam đã tham gia chương trình Chuỗi sự kiện Hoạt động Quảng bá OCOP tỉnh Cà Mau và Sự kiện “Hương rừng U Minh”.
Trong khuôn khổ sự kiện do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư & Hỗ trợ Doanh nghiệp (trực thuộc UBND tỉnh Cà Mau) tổ chức, Central Retail Việt Nam đã tham gia gian hàng trưng bày, giới thiệu các hoạt động của Central Retail tại Việt Nam;
Đồng thời, đại diện Bộ phận thu mua của Central Retail Việt Nam đã trực tiếp trao đổi với các nhà cung cấp tiềm năng: chia sẻ, cung cấp các quy trình vào hàng siêu thị; góp ý cải tiến bao bì mẫu mã phù hợp hơn với kênh bán lẻ hiện đại;
Cung cấp địa chỉ công ty, địa chỉ email, số điện thoại… qua đó giúp các doanh nghiệp, Hợp tác xã, các chủ thể OCOP của tỉnh Cà Mau thuận tiện, nhanh chóng đưa hàng hóa OCOP vào kinh doanh tại Hệ thống siêu thị GO!, Big C thuộc Central Retail.
Dịp này, các sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao của tỉnh Cà Mau như: Ba khía muối, tôm khô sinh thái, thịt cua sinh thái, cua biển Năm Căn, dưa bồn bồn… đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của bộ phận thu mua của hệ thống siêu thị GO!, Big C.
Đặc biệt, Central Retail cũng tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) với Sở Công Thương tỉnh Cà Mau về việc xúc tiến phát triển sản phẩm OCOP tỉnh Cà Mau trong hệ thống phân phối của Central Retail.
Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc Truyền thông tập đoàn Central Retail, cho hay: Central Retail đang đẩy mạnh tìm kiếm, mở rộng thêm các nhà cung cấp tại các địa phương để đưa các sản vật, đặc sản vùng miền đến với người tiêu dùng cả nước; trong đó, việc xúc tiến tiêu thụ, quảng bá sản phẩm OCOP là ưu tiên hàng đầu.
Dự kiến, trung tuần tháng 6 tới đây, Central Retail cũng sẽ phối hợp với các bộ ngành, địa phương tổ chức “Tuần lễ OCOP và các sản phẩm tinh hoa hàng Việt Nam 2022”, tại Hệ thống siêu thị GO!, Big C trên toàn quốc, nhằm mục tiêu chung tay với Chính phủ Việt Nam trong chính sách phục hồi kinh tế 2022: kích cầu tiêu dùng, mở rộng du lịch; nâng cao nhận thức về giá trị của OCOP và các sản phẩm nông nghiệp đặc sắc của địa phương./.
- Từ khóa :
- tập đoàn central retail
- sản phẩm ocop
- ocop cà mau
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Tuyên Quang nâng cao giá trị cho sản phẩm OCOP
10:44' - 18/04/2022
Toàn tỉnh Tuyên Quang có có 128 sản phẩm OCOP được đánh giá, phân hạng trong đó có 33 sản phẩm 4 sao và 95 sản phẩm 3 sao.
-
Kinh tế Việt Nam
Thái Bình nâng cấp hạng sao các sản phẩm OCOP
16:31' - 12/04/2022
UBND tỉnh Thái Bình mới ban hành kế hoạch số 55/KH-UBND thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Thái Bình (OCOP) năm 2022.
-
Thị trường
Quảng Bình nâng tầm giá trị cho sản phẩm OCOP
10:18' - 27/03/2022
Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình Mai Văn Minh chia sẻ, tỉnh phấn đấu đến năm 2025 có từ 3-5 sản phẩm thuộc Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đạt 5 sao.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Những mối lo hàng đầu của các CEO trên thế giới trong năm 2026
17:07'
Bước vào năm 2026, trong khi các nhà lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu lo ngại về suy thoái, thì các Giám đốc điều hành (CEO) tại Mỹ lại xem "sự bất ổn kinh tế" là mối đe dọa lớn nhất.
-
Doanh nghiệp
Hàng không Đức phục hồi chậm, vận tải nội địa tiếp tục suy yếu
14:09'
Hiệp hội Liên bang ngành Hàng không Đức nhận định đà phục hồi của thị trường hàng không tại Đức đang chững lại rõ rệt, đặc biệt khi so sánh với xu hướng tăng trưởng mạnh của các quốc gia châu Âu khác.
-
Doanh nghiệp
EVNNPC xác định 5 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2026
11:14'
Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, bước sang năm 2026, trong bối cảnh kinh tế được kỳ vọng duy trì đà tăng trưởng cao, EVNNPC xác định năm nhiệm vụ trọng tâm.
-
Doanh nghiệp
Cơ hội tái định vị doanh nghiệp điện tử Việt Nam
08:33'
Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam nhận định giai đoạn 2025–2027 là giai đoạn “bản lề”, khi các doanh nghiệp xuất khẩu sang thị trường châu Âu phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn ESG.
-
Doanh nghiệp
Mitsubishi chi 7,5 tỷ USD thâu tóm khí đá phiến tại Mỹ
08:15'
Tập đoàn Mitsubishi của Nhật Bản đang mua lại các doanh nghiệp khí đá phiến tại các bang Louisiana và Texas của Mỹ trong một thỏa thuận trị giá 7,5 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
EVN ký hợp đồng vay vốn dự án LNG Quảng Trạch II với nhóm ngân hàng Big 4
19:29' - 16/01/2026
EVN đã ký kết hợp đồng cho vay Dự án thành phần 1 - Nhà máy điện thuộc Dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II với liên danh 4 ngân hàng thương mại nhà nước.
-
Doanh nghiệp
Thành lập tổ công tác liên ngành thúc tiến độ dự án đường dây 500kV LNG Bạc Liêu - Thốt Nốt
12:56' - 16/01/2026
UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành Quyết định số 85/QĐ-UBND thành lập Tổ công tác liên ngành theo dõi, thúc đẩy tiến độ Dự án đường dây 500kV LNG Bạc Liêu – Thốt Nốt trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
-
Doanh nghiệp
Vietjet mở bán thêm 390.000 chỗ dịp cao điểm Tết Bính Ngọ
11:54' - 16/01/2026
Song song với việc tăng chuyến phục vụ cao điểm, Vietjet tiếp tục bổ sung tàu bay mới, mở rộng mạng đường bay trong nước và quốc tế.
-
Doanh nghiệp
Hà Nội khởi công Dự án Khu Công viên Công nghệ số và Hỗn hợp
10:50' - 16/01/2026
Dự án có quy mô 196,8 ha, được thiết kế, xây dựng và vận hành theo tiêu chí công trình xanh, hướng tới phát triển bền vững, đồng thời tạo lập mô hình môi trường sống - làm việc - sáng tạo liên hoàn.

Ông Paul Le đại diện tập đoàn Central Retail trao đổi với Lãnh đạo tỉnh Cà Mau về phát triển sản phẩm OCOP. Ảnh: Khánh Vy/BNEWS