Central Retail xúc tiến đầu tư Trung tâm thương mại quy mô lớn tại Bình Dương

18:15' - 05/11/2020
BNEWS Tập đoàn Central Retail (Thái Lan) đang xúc tiến triển khai dự án xây dựng Trung tâm thương mại có quy mô lớn nhất Việt Nam tại thị xã Bến Cát trên diện tích 3ha.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương chiều 5/11, ông Philippe Broianigo, Tổng Giám đốc điều hành Công ty Central Retail Việt Nam cho hay, Tập đoàn Central Retail (Thái Lan) đang xúc tiến triển khai dự án xây dựng Trung tâm thương mại có quy mô lớn nhất Việt Nam tại thị xã Bến Cát trên diện tích 3ha.
Theo đó, dự án có quy mô 3 tầng gồm các hạng mục: Trung tâm kinh doanh thời trang, ăn uống, siêu thị và các dịch vụ vui chơi giải trí. Đây là dự án được Tập đoàn nghiên cứu, mong muốn triển khai thực hiện tại Bình Dương sau khi phát triển thương hiệu thành công tại Việt Nam trong 10 năm qua.
Ông Philippe Broianigo cho biết, Bình Dương là một trong những địa phương đứng đầu cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài, có nhiều lao động sinh sống và làm việc và là điều kiện rất thuận lợi để phát triển lĩnh vực thương mại - dịch vụ. Tập đoàn Central Retail là nhà bán lẻ lớn nhất tại Việt Nam kinh doanh trong các lĩnh vực thực phẩm và phi thực phẩm phục vụ 50% dân số Việt Nam ở thành thị và nông thôn.
Tại Việt Nam, Tập đoàn sở hữu 37 trung tâm thương mại, 270 cửa hàng được phát triển tại 40 tỉnh, thành phố trong cả nước. Định hướng trong thời gian tới của Tập đoàn là đầu tư mở rộng, phát triển quy mô các dự án tại Việt Nam với nhiều tiện ích vui chơi giải trí dành cho người dân.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Thanh Trúc cho biết, trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Bình Dương tiếp tục triển khai các chương trình đột phá; trong đó có Chương trình tập trung phát triển các ngành dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp, đô thị theo hướng văn minh, hiện đại. Tỉnh đánh giá cao Tập đoàn xúc tiến dự án với định hướng phát triển ở Bình Dương.
Lũy kế 10 tháng đầu năm 2020, tỉnh Bình Dương đã thu hút hơn 1,6 tỷ USD, (vượt 19% kế hoạch năm 2020); trong đó, có 108 dự án đầu tư mới (590 triệu USD), 72 dự án điều chỉnh tăng vốn (306 triệu USD) và 367 dự án góp vốn (776 triệu USD). Đến nay, toàn tỉnh có 3.909 dự án đầu tư nước ngoài, với tổng vốn 35,2 tỷ USD.
Đáng chú ý, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ 10 tháng năm 2020 đạt 208.123 tỷ đồng, tăng 11,7% so với cùng kỳ. Chỉ số giá tiêu dùng bình quân 10 tháng tăng 3,19% so với cùng kỳ; trong đó, một số mặt hàng có chỉ số giá tăng cao như: hàng hóa tăng 7,9%, dịch vụ tăng 22%, hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng 10,72%...
Hiện nay, Bình Dương trở thành vùng đất năng động, nhiều dư địa về phát triển lĩnh vực dịch vụ với dân số 2,5 triệu người./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục