CEO British Airways từ chức

15:16' - 12/10/2020
BNEWS Giám đốc điều hành hãng hàng không British Airways (BA) Alex Cruz đã từ chức không rõ lý do và quyết định có hiệu lực ngay lập tức.

Trong thông báo công bố ngày 12/10, British Airways cho biết ông Cruz đã đảm nhận cương vị này trong 4 năm rưỡi và người thay thế ông là Sean Doyle, chủ sở hữu hãng hàng không giá rẻ Aer Lingus.

Tân Giám đốc điều hành IAG - tập đoàn hàng không đa quốc gia sở hữu BA và Iberia - hãng hàng không Tây Ban Nha, ông  Luis Gallego cho biết việc cải tổ nhân sự nói trên nhằm củng cố sức mạnh của tập đoàn hàng không này trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang gây ra khủng hoảng vận tải hàng không nghiêm trọng toàn thế giới.

BA hiện đang trong quá trình cắt giảm 13.000 việc làm, tương ứng 1/3 lực lượng lao động của hãng trên toàn thế giới.  Bản thân ông Cruz hiện chưa đưa ra bất cứ thông báo nào về quyết định của mình.

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cuối tháng 9 công bố báo cáo cho biết vận tải hàng không trong tháng 8 vừa qua - tính theo công thức doanh thu từ số hành khách nhân với số km (RPK) - đã giảm 75,3% so với cùng kỳ năm 2019.

Thực trạng gia tăng số ca mắc COVID-19 từ đó đến nay cùng với việc thêm nhiều chính phủ siết chặt các biện pháp hạn chế  đã gây trở ngại lớn đối với khả năng phục hồi mạnh của ngành vận tải hàng không.

IATA dự báo tới năm 2024, lĩnh vực vận tải hàng không thế giới sẽ không thể phục hồi về các mức tăng trưởng ghi nhận trước khi bùng phát đại dịch COVID-19 và ngành này sẽ thất thu 419 tỷ USD trong năm nay do đại dịch./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục