CEO Forum 2020 tập trung bàn về "Chuỗi cung ứng toàn cầu mới"

14:51' - 03/11/2020
BNEWS Ngày 3/11, Ban tổ chức Diễn đàn CEO Forum 2020 đã công bố chủ đề "Chuỗi giá trị toàn cầu, dòng chảy mới - Cá hóa Rồng".

Diễn đàn này do 4 đơn vị, gồm: Hội Doanh nhân Trẻ Tp. Hồ Chí Minh (YBA), Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu (LBC), Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 và Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức thường niên tại Tp. Hồ Chí Minh.
Qua 6 lần tổ chức thành công, với sự tham gia của 6.000 doanh nhân, trong lần thứ 7 này, CEO Forum 2020 được đánh giá là một trong những sự kiện thu hút cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp cả nước.

Đặc biệt, CEO Forum 2020 sẽ diễn ra ngày 19/11, trong bối cảnh doanh nghiệp Việt đang đứng trước nhiều thách thức làm sao để vững tay chèo lái doanh nghiệp vượt qua, đại dịch COVID-19 trong dòng chảy kinh tế thế giới.
Trong khuôn khổ CEO Forum 2020 sẽ có phiên thảo luận chính về "Chuỗi cung ứng toàn cầu mới" mang đến giải pháp giúp doanh nghiệp chen chân và trở thành một mắt xích của chuỗi cung ứng toàn cầu của những tập đoàn đa quốc gia.

Để giúp doanh nhân dẫn dắt doanh nghiệp trong dòng chảy mới, các chuyên gia cũng sẽ cung cấp thông tin về cơ chế chính sách thương mại, xúc tiến đầu tư, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp...
Hơn thế nữa, CEO Forum 2020 còn tổ chức những phòng thảo luận nhỏ, giúp doanh nhân đi sâu vào các lĩnh vực mà doanh nghiệp quan tâm như Start up Việt - Chân chung Unicorn tiếp theo; ngành sản xuất - Cơ hội dành cho tất cả; ngày dịch vụ - Bảng vàng xướng tên ai...

Tham gia chuỗi hoạt động này, doanh nghiệp có thể tìm kiếm những giải pháp phù hợp cho chiến lược chủ động đổi mới, nâng cao năng lực... trong dòng chảy phát triển mới đầy thách thức.
Tại sự kiện, ông Nguyễn Tuấn Quỳnh, Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ Tp. Hồ Chí Minh cho rằng, câu chuyện chuỗi giá trị toàn cầu bị tác động bởi nhiều yếu tố gây biến động thị trường. Do đó, doanh nghiệp Việt cần tận dụng cơ hội như thế nào để khẳng định vị thế của doanh nghiệp trong chuỗi giá trị toàn cầu hậu COVID-19.
Cụ thể, thị trường toàn cầu hình thành nên những dòng chảy mới như làn sóng doanh nghiệp sản xuất kinh doanh rời Trung Quốc, tìm kiếm những môi trường đầu tư mới. Hay việc không ít doanh nghiệp quốc tế phải tái cấu trúc lại ngành nghề, lĩnh vực đầu tư; quản trị và vận hành doanh nghiệp...

Trong dòng chảy này, nhiều tín hiệu cho thấy xu hướng đầu tư đang hướng về châu Á và có Việt Nam. Ngoài ra, Việt Nam có những điều kiện thuận lợi như thành viên của nhiều Hiệp định Thương mại tự do, thành công trong ứng phó với dịch COVID-19...
Còn ông Lê Trí Thông, Trưởng Ban tổ chức CEO Forum 2020 cho biết, chuỗi giá trị toàn cầu đang được sắp xếp lại theo một dòng chảy mới, vì thế của những siêu cường quốc trên thế giới đang có sự thay đổi lơn. Điều này là một điều tất yếu để tạo ra một bước ngoại lớn trong nền kinh tế toàn cầu. Riêng Việt Nam là quốc gia có mức độ hội nhập kinh tế quốc tế, tỷ trọng xuất khẩi lớn... cũng sẽ đứng trước những thay đổi lớn.
Theo ông Lê Trí Thông, CEO Forum 2020 không chỉ là sự kiện dành cho doanh nghiệp, mà còn là dịp mà các nhà hoạch định chính sách sẽ có có hội hiểu hơn về những vấn đề của doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. CEO Forum 2020 cũng là dịp các nhà hoạch định chính sách - chuyên gia kinh tế - doanh nhân chia sẻ và bàn giải pháp cho doanh nghiệp, cũng như nền kinh tế Việt Nam.

Qua đó, thúc đẩy Bộ, ngành xây dựng chính sách, chiến lược kinh tế phù hợp với doanh nghiệp Việt Nam và xu hướng thế giới, cũng như sẽ có những chương trình hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả hơn, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa./.

>>Chuyên gia VCI: Việt Nam có thể đóng vai trò trong đa dạng hóa chuỗi cung ứng


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục