CEO Score công bố danh sách các cổ đông giàu nhất Hàn Quốc
Báo cáo của công ty nghiên cứu hoạt động doanh nghiệp CEO Score công bố ngày 30/12 cho biết ông Lee Jae-young - Phó Chủ tịch công ty công nghệ Samsung Electronics Co. - đã trở thành cổ đông giàu nhất Hàn Quốc, sau khi cha của ông qua đời.
Theo CEO Score, tài sản cổ phiếu của ông Lee Jae-young tính đến ngày 30/12/2020 đã lên tới 9,1 nghìn tỷ won (tương đương 8,3 tỷ USD) , tăng từ mức 7,4 nghìn tỷ won vào cuối năm ngoái. Tuy nhiên, tài sản cổ phiếu của ông Lee Jae-yong theo thống kê của CEO Score không bao gồm giá trị cổ phiếu mà ông sẽ thừa kế từ cha mình.
Ông Lee Kun-hee, cha của ông Lee Jae-young, qua đời ngày 25/10 vừa qua ở tuổi 78, sau hơn 6 năm phải nằm viện điều trị do đau tim. Cố Chủ tịch Samsung là cổ đông giàu nhất Hàn Quốc trong 10 năm qua, với tài sản cổ phiếu đạt 17,7 nghìn tỷ won vào cuối tháng 10/2020.
Cổ đông giàu thứ hai Hàn Quốc là ông Chung Mong-koo - Chủ tịch danh dự của tập đoàn Hyundai Motor. Ông có giá trị cổ phiếu là 4,9 nghìn tỷ won, tăng gần 1 nghìn tỷ won so với đầu năm nay. Ông Kim Beom-su - người sáng lập và Giám đốc điều hành mạng tin nhắn di động hàng đầu của Hàn Quốc Kakao Corp. - đứng thứ 3 với tài sản cổ phiếu trị giá 4,8 nghìn tỷ won, tăng 2,9 nghìn tỷ won so với đầu năm 2020.
CEO Score cho biết thứ hạng của các cổ đông giàu nhất Hàn Quốc có thể sẽ thay đổi khi các thành viên trong gia đình cố Chủ tịch Samsung hoàn tất các thủ tục thừa kế di sản của ông Lee Kun-hee.
Bà Hong Ra-hee, vợ của ông Lee Kun-hee - dự kiến sẽ trở thành người giàu thứ hai tại Hàn Quốc, khi tài sản cổ phiếu của bà tăng vọt lên 12,1 nghìn tỷ won. Bà Hong Ra-hee hiện đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng các cổ đông giàu nhất tại "Xứ Kim chi".
Trong khi đó, hai con gái của ông Lee Kun-hee là cô Boo-jin - Giám đốc khách sạn Shilla Co. - và cô Seo-hyun - phụ trách Quỹ phúc lợi Samsung - sẽ cùng nhau giữ danh hiệu cổ đông giàu thứ 3 Hàn Quốc với tài sản cổ phiếu của mỗi người là 7,2 nghìn tỷ won./.
- Từ khóa :
- Samsung
- hàn quốc
- cổ đông giàu nhất hàn quốc
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Samsung vẫn là nhà cung cấp TV số một thế giới trong 15 năm
11:27' - 23/12/2020
Samsung Electronics Co. (Hàn Quốc) vẫn duy trì vị thế nhà cung cấp TV hàng đầu thế giới trong năm thứ 15 liên tiếp trong năm 2020 nhờ nhu cầu tăng mạnh trong bối cảnh dịchCOVID-19 bùng phát.
-
Chuyển động DN
SK Telecom, Samsung và Kakao "bắt tay" phát triển trí tuệ nhân tạo
08:40' - 23/12/2020
Giới doanh nghiệp Hàn Quốc kỳ vọng sự hợp tác của SK Telecom, Samsung và Kakao sẽ giúp giới doanh nghiệp trong nước đi tiên phong trong cuộc chạy đua công nghệ AI trên quy mô toàn cầu.
-
Công nghệ
Samsung dẫn đầu thị trường smartphone gập năm 2020
19:20' - 15/12/2020
Công ty Samsung Electronics dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh (smartphone) gập trong năm 2020, với các sản phẩm mới ra mắt nhằm củng cố vị thế trong phân mảng tiềm năng này.
-
Công nghệ
Samsung sắp ra mắt mẫu TV microLED mới
10:15' - 09/12/2020
Hãng sản xuất hàng điện tử Samsung Electronics sẽ cho ra mắt mẫu mới dòng TV microLED trong một cuộc hội thảo trực tuyến ngày 10/12.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Khởi xướng điều tra chống lẩn tránh phòng vệ thương mại sản phẩm thép cán nóng Trung Quốc
20:50'
Bộ Công Thương ban hành Quyết định 3176/QĐ-BCT về việc khởi xướng điều tra chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với một số sản phẩm thép cán nóng có từ Trung Quốc (mã vụ việc: AC03.AD20).
-
DN cần biết
Thị trường mua bán, sáp nhập toàn cầu tiếp đà phục hồi bất chấp bất ổn
16:32'
Hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) toàn cầu đã tăng 10% trong giai đoạn từ tháng 1-9/2025 so với cùng kỳ năm ngoái, tiếp nối đà phục hồi.
-
DN cần biết
Cần Thơ thận trọng khi phát triển điện gió tại Cù Lao Dung
15:04'
Thành phố Cần Thơ hiện có 47 dự án nguồn điện với tổng công suất trên 10.400 MW; nổi bật là 7 dự án điện gió đã vận hành thương mại với công suất 340 MW.
-
DN cần biết
Trung Quốc có tổng vốn đăng ký đầu tư 930 triệu USD tại Cần Thơ
14:10'
Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ cho biết, thành phố hiện có 33 dự án FDI từ Trung Quốc với tổng vốn đăng ký khoảng 930 triệu USD.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp New Zealand muốn mở rộng đầu tư kinh doanh tại Việt Nam
14:10'
Hội nghị Xúc tiến thương mại, đầu tư và kết nối giao thương Việt Nam - New Zealand, hướng tới mục tiêu thúc đẩy kết nối chuỗi cung ứng sản xuất và dịch vụ giữa doanh nghiệp hai nước.
-
DN cần biết
Đắk Lắk sẵn sàng cho loạt dự án trọng điểm
12:40'
UBND tỉnh Đắk Lắk chuẩn bị sẵn sàng các mỏ vật liệu xây dựng thông thường và khu tái định cư, tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư khởi công các dự án công nghiệp tại Khu kinh tế Nam Phú Yên.
-
DN cần biết
Quảng Trị chấp thuận chủ trương đầu tư 2 dự án điện gió hơn 133 triệu USD
12:39'
Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị cho biết đã ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư hai dự án điện gió mới gồm Nhà máy điện gió Tân Hợp 1 và Nhà máy điện gió Phong Liệu mở rộng.
-
DN cần biết
Phát triển bền vững và chuyển đổi xanh trong sản xuất công nghiệp
12:38'
Sáng 28/10, Cục Đổi mới sáng tạo, Chuyển đổi xanh và Khuyến công (Bộ Công Thương) tổ chức Hội thảo chuyên đề “Phát triển bền vững và chuyển đổi xanh trong sản xuất công nghiệp”.
-
DN cần biết
Hướng dẫn mới nhất 2025: Cách lập hóa đơn điều chỉnh tăng, giảm
10:04'
Theo Điều 19 Nghị định 123/2020/NĐ-CP (được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 70/2025/NĐ-CP) hướng dẫn cách lập hóa đơn điều chỉnh tăng, giảm thuế GTGT.

Logo của Hãng Samsung Electronics trên một tòa nhà ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN