CFO tập đoàn Trump Organization sẽ không nhận tội trốn thuế
Truyền thông Mỹ đưa tin, ngày 1/7, Giám đốc tài chính của tập đoàn Trump Organization, ông Allen Weisselberg, đã tới Văn phòng tư pháp quận Mahattan, thuộc bang New York, để hợp tác điều tra trong khuôn khổ cuộc điều tra hình sự kéo dài nhiều năm liên quan doanh nghiệp của cựu Tổng thống Donald Trump.
Theo nhật báo Times, CFO Weisselberg, người đã giúp điều hành đế chế bất động sản của ông Trump trong thời gian đảm nhận cương vị Tổng thống Mỹ, đã cùng luật sư tới Văn phòng tư pháp quận Mahattan vào khoảng 6h20' sáng theo giờ địa phương (13h20' theo giờ Việt Nam).
Kênh truyền hình CNN đưa tin một luật sư đại diện cho CFO Weisselberg tuyên bố ông Weisselberg sẽ không nhận tội và sẽ kháng cáo mọi cáo buộc trốn thuế.
Việc truy tố ông Allen Weisselberg đã được dự báo từ lâu sau cuộc điều tra kéo dài gần 3 năm về những hành vi mà Văn phòng tư pháp quận Mahattan cho là gian lận tại tập đoàn của cựu Tổng thống Donald Trump. Nhật báo Wall Street Journal và New York Times nhận định ông Weisselberg có nguy cơ bị buộc tội trốn thuế thông qua những nguồn phúc lợi bổ sung. Tuy nhiên, cho đến nay, Nhà Trắng chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về các cáo buộc đối với ông Weisselberg, cũng như đối với tập đoàn Trump Organization. Trong động thái mới nhất, tập đoàn này cho rằng các công tố viên đã "lợi dụng" ông Weisselberg nhằm làm hại danh tiếng cựu Tổng thống Trump. Trước đó, cựu Tổng thống Trump cũng cho rằng cuộc điều tra do bà Letitia James - người đứng đầu cơ quan tư pháp New York và là thành viên đảng Dân chủ - giám sát, mang động cơ chính trị. Cuộc điều tra này tập trung vào nghi vấn liệu tập đoàn Trump Organization có khai báo gian dối giá trị tài sản để được giảm thuế và nhận được các khoản vay và bảo hiểm có lợi hơn hay không. Hiện công tố viên Cyrus Vance thuộc cơ quan tư pháp quận Manhattan cũng đang tiến hành cuộc điều tra riêng rẽ khác trong hơn 2 năm qua nhằm làm rõ hoạt động kinh doanh của ông Trump trước khi vị tỷ phú này nhậm chức tổng thống. Theo ông Vance - cũng là thành viên đảng Dân chủ, hồ sơ điều tra đang làm rõ "hành vi phạm tội có thể kéo dài" tại tập đoàn Trump Organization, bao gồm gian lận thuế, bảo hiểm và làm sai lệch hồ sơ kinh doanh. Trump Organization hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, kinh doanh khách sạn và khu nghỉ dưỡng. Tập đoàn này sở hữu hàng trăm thực thể từ khách sạn đến sân golf. Khi ông Trump còn đương chức, các luật sư của ông nhiều lần lập luận rằng ông có quyền miễn trừ, và theo hiến pháp, công tố viên phải chờ đến khi ông Trump mãn nhiệm nếu muốn tiếp cận các tài liệu đó./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Mỹ chuyển hướng điều tra hình sự Tập đoàn Trump Organization
11:44' - 19/05/2021
Ngày 18/5, Văn phòng cơ quan tư pháp bang New York, Mỹ thông báo sẽ chuyển hướng điều tra hình sự, thay vì dân sự, đối với Trump Organization, tập đoàn do cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump điều hành.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Giải cứu nam sinh viên bị “bắt cóc online” tống tiền người thân
20:06'
Công an phường Tân An (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã kịp thời giải cứu một nam sinh viên bị bắt cóc, tống tiền người thân 450 triệu đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ Tập đoàn Thuận An: Hành vi của Nguyễn Duy Hưng kéo theo sai phạm của nhiều cán bộ Nhà nước
18:41'
Hội đồng xét xử nhận định, trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Duy Hưng có vai trò chủ mưu, cầm đầu, gây thiệt hại tài sản Nhà nước hơn 120 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
5 án chung thân cho nhóm đối tượng người Lào vận chuyển ma túy
18:39'
Ngày 18/9, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị mở phiên tòa sơ thẩm xét xử trực tuyến, tuyên phạt 5 án tù chung thân nhóm đối tượng người Lào vận chuyển trái phép gần 100kg ma túy.
-
Kinh tế và pháp luật
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ việc máy tán sỏi hỏng nhưng vẫn phát sinh hồ sơ bệnh án dịch vụ
18:39'
Ngày 18/9, Bộ Y tế đã có văn bản hoả tốc gửi Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk về việc kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh liên quan đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.
-
Kinh tế và pháp luật
Rò rỉ thông tin gần 3 triệu khách hàng trong vụ tấn công mạng tại Hàn Quốc
17:24'
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 18/9, Công ty thẻ Lotte Card xác nhận thông tin của gần 3 triệu khách hàng đã bị rò rỉ trong sự cố tấn công mạng ngày 14/8.
-
Kinh tế và pháp luật
Điều tra vụ việc đôi nam nữ tử vong trong nhà nghỉ
17:20'
Chiều 18/9, Công an phường Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa) phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh phong tỏa hiện trường, điều tra vụ việc hai người tử vong tại một nhà nghỉ.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ Tập đoàn Thuận An: Cựu Chủ tịch Nguyễn Duy Hưng bị tuyên phạt 10 năm 6 tháng tù
17:20'
Sau hơn 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 18/9, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 29 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An.
-
Kinh tế và pháp luật
Nhiều góp ý hoàn thiện dự án Luật sửa đổi 15 luật chuyên ngành nông nghiệp và môi trường
15:27'
Ngày 18/9, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội thảo Phổ biến, lấy ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 15 Luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàn Quốc: Lại xảy ra tấn công mạng nghiêm trọng tại Lotte Card
09:52'
Lotte Card đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng để xác minh mức độ rò rỉ thông tin và số lượng khách hàng bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công mạng xảy ra vào tháng 8 vừa qua.