CFTC trao thưởng kỷ lục cho người tố giác vi phạm quy định tài chính

15:07' - 22/10/2021
BNEWS Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) của Mỹ đã trao thưởng kỷ lục gần 200 triệu USD cho người cung cấp thông tin tố giác một trường hợp vi phạm nghiêm trọng các quy định tài chính.

 

Số tiền thưởng cụ thể và danh tính người được thưởng không được tiết lộ.
Theo Công ty luật Kirby McInerney LLP, khách hàng của công ty này đã nhận được khoản tiền thưởng kỷ lục từ CFTC sau khi cung cấp nhiều thông tin và tài liệu tổng hợp năm 2012, liên quan đến cuộc điều tra của CFTC và một cơ quan quản lý nước ngoài về thao túng điểm định chuẩn trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và đầu tư.
Trong thập kỷ qua, các nhà chức trách trên toàn cầu đã áp phạt hàng tỷ USD và theo đuổi các vụ kiện hình sự đối với các ngân hàng và nhà giao dịch thao túng các định chuẩn toàn cầu, đơn cử mức lãi suất liên ngân hàng London (LIBOR).
Mới đây, các nhà lập pháp Mỹ đã thông qua luật để đảm bảo Chương trình tố giác của CFTC được thực thi.

Tờ Wall Street Journal hồi tháng Năm đưa tin chương trình tố giác này đối mặt nguy cơ do khoản thanh toán lớn hơn dự kiến cho một cựu giám đốc điều hành của ngân hàng Deutsche Bank AG liên quan vụ dàn xếp LIBOR trị giá 2,5 tỷ USD.
Người phát ngôn của CFTC từ chối bình luận về thông tin trên, trong khi người phát ngôn của Deutsche Bank chưa phản hồi đối với đề nghị bình luận về những thông tin trên./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục