Mỹ "tìm được tiếng nói chung" về thuế dịch vụ số với một số nước châu Âu
Văn phòng USTR cho hay, theo thỏa thuận, “khoản DST mà các doanh nghiệp Mỹ phải đóng trong giai đoạn tạm thời sẽ là đáng khích lệ so với những khoản thuế thu nhập phải đóng trong tương lai theo quy định của Mục1 trong thỏa thuận của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD)”.
Đổi lại, Mỹ sẽ bãi bỏ những khoản thuế bổ sung đang bị trì hoãn đối với hàng hóa nhập khẩu từ Áo, Pháp, Italy, Tây Ban Nha và Anh. Trước đó, bà Katherine Tai hồi tháng 8/2021 đã nhấn mạnh quan điểm của Mỹ cho rằng điều cốt yếu là bãi bỏ các loại thuế dịch vụ kỹ thuật số riêng lẻ liên quan thỏa thuận thuế doanh nghiệp toàn cầu đa phương mà OECD thúc đẩy trong thời gian qua.Đại diện Thương mại Mỹ cũng cho rằng đàm phán đa phương là cơ hội tốt nhất để giải quyết các vấn đề liên quan đến thuế dịch vụ kỹ thuật số.
Ngày 1/7/2021, các quốc gia thuộc OECD đã nhất trí áp mức thuế tối thiểu toàn cầu đối với các tập đoàn lớn có lợi nhuận cao, đồng thời bãi bỏ thuế dịch vụ kỹ thuật số của từng quốc gia.Sau đó, tại hội nghị trực tuyến ngày 10/7, các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) cũng nhất trí một kế hoạch nhằm cải tổ phương thức đánh thuế các tập đoàn đa quốc gia, theo đó sẽ quy định một mức thuế doanh nghiệp tối thiểu toàn cầu nhằm ngăn cản các tập đoàn đa quốc gia tìm cách chuyển lợi nhuận đến nơi đánh thuế thấp./.
>>>Italy có thể mất 2 năm để loại bỏ thuế kỹ thuật số đơn phương
- Từ khóa :
- Mỹ
- châu âu
- thuế dịch vụ số
- thuế kỹ thuật số
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Hàng hóa xuất khẩu của Australia có nguy cơ chịu thuế cao hơn
15:49' - 21/10/2021
Hàng hóa xuất khẩu của Australia có nguy cơ chịu thuế cao hơn nếu nước này không thông qua mục tiêu giảm lượng khí thải carbon xuống 0 vào năm 2050.
-
Tài chính
Mỹ: Dự luật 3.500 tỷ USD có thể sẽ không tăng thuế doanh nghiệp
11:05' - 21/10/2021
Theo nhiều nguồn thạo tin, Nhà Trắng ngày 20/10 đã nói với các nghị sỹ Dân chủ rằng đề xuất tăng thuế doanh nghiệp có thể sẽ không xuất hiện trong dự luật chi xã hội trị giá 3.500 tỷ USD nữa.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Đề xuất của Tổng thống Mỹ khơi lại cuộc tranh luận về báo cáo tài chính hàng quý
08:02'
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các công ty Mỹ nên được phép báo cáo thu nhập sáu tháng một lần thay vì hàng quý, lặp lại một lời kêu gọi tương tự mà ông từng đưa ra.
-
Tài chính
Biến tài sản công dôi dư thành động lực phát triển
08:00'
Cuộc tổng kiểm kê diễn ra trong bối cảnh nhiều tỉnh, thành vừa hoàn tất sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, cấp huyện, chính thức vận hành mô hình chính quyền hai cấp, .
-
Tài chính
Bộ Tài chính: Hưởng lương từ ngân sách vẫn phải nộp thuế thu nhập cá nhân
16:48' - 17/09/2025
Nguyên tắc của pháp luật thuế là cá nhân có mức thu nhập tính thuế như nhau thì phải thực hiện nghĩa vụ thuế bình đẳng như nhau, không phân biệt lao động thuộc khu vực công hay khu vực tư.
-
Tài chính
Thuế Quảng Ninh khen thưởng người nộp thuế tiêu biểu, thu ngân sách bứt phá
14:51' - 17/09/2025
Thuế tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng người nộp thuế thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế năm 2024.
-
Tài chính
BIS lo ngại rủi ro tài chính khi chứng khoán “bứt phá”
07:53' - 17/09/2025
BIS nhận định rằng mức chênh lệch lợi suất mà nhà đầu tư yêu cầu khi mua trái phiếu kỳ hạn 30 năm của các nền kinh tế lớn trong năm nay phản ánh mối quan ngại sâu sắc về triển vọng tài chính.
-
Tài chính
Hà Nội lưu ý thời gian triển khai chính sách giảm 30% tiền thuê đất năm 2025
16:34' - 16/09/2025
Thuế thành phố Hà Nội vừa hướng dẫn chi tiết việc thực hiện chính sách giảm 30% tiền thuê đất năm 2025 cho các tổ chức, cá nhân được Nhà nước cho thuê đất trả tiền hằng năm.
-
Tài chính
Ngân hàng Việt đầu tiên phát hành thành công trái phiếu bền vững trên thị trường quốc tế
15:32' - 16/09/2025
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank, mã chứng khoán: VPB) vừa trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam phát hành thành công 300 triệu USD trái phiếu bền vững trên thị trường quốc tế.
-
Tài chính
Thuế Ninh Bình đẩy mạnh cải cách, chuyển đổi số nuôi dưỡng và khai thác nguồn thu
18:16' - 15/09/2025
Thuế tỉnh Ninh Bình tiến hành đánh giá dư địa thu từ các ngành, lĩnh vực trọng điểm còn tiềm năng, xây dựng bản đồ nguồn thu để phục vụ quản lý, dự báo, lập kế hoạch thu ngân sách sát thực tế.
-
Tài chính
Thuế Đà Nẵng nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2025
16:55' - 15/09/2025
Thuế thành phố tập trung trung chỉ đạo xử lý hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, chính xác, không để xảy ra tình trạng gián đoạn, ách tắc.