Chấm dứt hợp đồng lao động nhân viên mạo danh Bộ trưởng gửi hàng hoá qua đường hàng không

19:17' - 13/05/2021
BNEWS Sau khi thông tin được đăng tải, ngay trong ngày 7/5, Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải đã xác minh và khẳng định lô hàng trên không liên quan đến cá nhân Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.

 

Tin từ Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải ngày 13/5 cho biết, đơn vị này đã có hình thức xử lý vụ nhân viên mạo danh Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải gửi hàng hoá qua đường hàng không.
Theo đó, Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải cho hay, ngày 7/5, một số cơ quan báo chí và tài khoản mạng xã hội thông tin về đoạn clip ngắn phản ánh một lô hàng hóa gồm một số kiện được đóng trong vỏ các thùng rượu chạy trên băng chuyền tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, bên ngoài ghi “Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải và người nhận là Mr.Mạnh với số điện thoại kèm theo”.
Sau khi thông tin được đăng tải, ngay trong ngày 7/5, Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải đã xác minh và khẳng định lô hàng trên không liên quan đến cá nhân Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.
“Sự việc này liên quan đến ông Phạm Khắc Dũng là nhân viên hợp đồng của Văn phòng. Văn phòng Bộ đã yêu cầu tạm dừng công việc đối với ông Dũng để giải trình, xác minh sự việc”, Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải cho hay.
Cũng theo Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải, sau gần 1 tuần xác minh, làm rõ sự việc cũng như làm rõ tường trình của ông Dũng, Văn phòng Bộ xác định những thông tin theo tường trình của ông Dũng là chính xác, đúng với bản chất của sự việc. Qua kiểm điểm, cá nhân ông Dũng cũng nhận thức đầy đủ, rõ ràng về hành vi của bản thân đã gây ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan cũng như cá nhân đồng chí Bộ trưởng.
Căn cứ các quy định tại hợp đồng lao động giữa Văn phòng Bộ và ông Phạm Khắc Dũng, Văn phòng Bộ quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Phạm Khắc Dũng từ ngày 12/5/2021.
Bên cạnh đó, Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải cho hay đã nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động thuộc Văn phòng Bộ không để xảy ra những sự việc tương tự.
Trước đó, tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vào chiều tối ngày 26/4/2021, một lô hàng được vận chuyển trên chuyến bay VN7211 từ Hà Nội đi Tp. Hồ Chí Minh đề bên ngoài là Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải khiến nhiều hành khách đang chờ lấy hành lý ngạc nhiên. Người liên quan đến lô hàng này là ông Phạm Khắc Dũng, một nhân viên hợp đồng của Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải.
Nhân viên này đã có tường trình về sự việc, vì lý do riêng, sau khi làm các thủ tục gửi hàng hóa, ông Dũng đã dán thông tin Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải lên các thùng hàng với suy nghĩ đơn giản, không lường được hậu quả với mục đích để được hỗ trợ chuyển hàng nhanh trong ngày và tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục