Châu Á và châu Âu tăng cường hợp tác an ninh mạng

11:29' - 23/06/2021
BNEWS Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cùng với Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã tổ chức Hội nghị Liên khu vực lần thứ 3 về an ninh mạng/công nghệ thông tin-truyền thông.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cùng với Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã tổ chức Hội nghị Liên khu vực lần thứ 3 về an ninh mạng/công nghệ thông tin-truyền thông từ ngày 22-23/6 theo hình thức trực tuyến.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Choi Jongmoon đã có bài phát biểu tại lễ khai mạc hội nghị với sự tham dự của khoảng 200 quan chức và chuyên gia từ các quốc gia thành viên OSCE và các đối tác hợp tác châu Á cũng như các học viện và doanh nghiệp.
Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận về các xu hướng toàn cầu trong lĩnh vực an ninh mạng/công nghệ thông tin-truyền thông; hợp tác bảo vệ an ninh mạng giữa các tổ chức khu vực; cách tiếp cận đa phương để tăng cường an ninh mạng quốc tế; phụ nữ trong chính sách an ninh mạng và tìm hiểu các cách thức hợp tác giữa châu Á và châu Âu trong các nội dung này.
Hàn Quốc đã duy trì quan hệ với OSCE với tư cách là đối tác hợp tác châu Á từ năm 1994 và đang nỗ lực dẫn dắt hợp tác liên khu vực trong lĩnh vực an ninh mạng cùng với OSCE thông qua việc đồng tổ chức các hội nghị, trong đó có Hội nghị Liên khu vực về an ninh mạng/công nghệ thông tin-truyền thông vào năm 2017 và 2019 tại Seoul./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục