Cháy bệnh viện tại Hàn Quốc: Tổng thống triệu tập cuộc họp khẩn cấp
Ngay sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại bệnh viện Sejong ở thành phố Miryang, Đông Nam Hàn Quốc, sáng 26/1, khiến ít nhất 31 người thiệt mạng và 40 người bị thương, Tổng thống nước này Moon Jae-in đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp để thảo luận tình hình và tìm cách khắc phục hậu quả.
Theo giới chức Hàn Quốc, vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 7h30' (giờ địa phương, tức 5h30' theo giờ Việt Nam) từ phòng cấp cứu ở tầng 1 của tòa nhà chính thuộc bệnh viện Sejong, cách thủ đô Seoul 386km về phía Đông Nam.
Vào thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn có khoảng 100 bệnh nhân bên trong tòa nhà. 52 người, trong đó chủ yếu là bệnh nhân, đã được chuyển sang 4 bệnh viện gần đó, trong khi 93 bệnh nhân trong khu điều trị gần tòa nhà chính đã được sơ tán an toàn. Lực lượng cứu hỏa đã khống chế ngọn lửa sau 1 giờ 40 phút.
Hiện chưa rõ danh tính các nạn nhân cũng như nguyên nhân vụ hỏa hoạn./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Cháy bệnh viện tại Hàn Quốc: Thương vong tăng mạnh, ít nhất 31 người thiệt mạng
09:02' - 26/01/2018
Hãng thông tấn Yonhap đưa tin số nạn nhân thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại bệnh viện Sejong ở thành phố Milyang, Đông Nam Hàn Quốc, ít nhất đã lên tới 31 người.
-
Kinh tế Thế giới
Cháy lớn ở một bệnh viện của Hàn Quốc gây nhiều thương vong
08:29' - 26/01/2018
Ngày 26/1, đã có ít nhất 13 người thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương trong một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng ở bệnh viện Sejong, thành phố Milyang, Đông Nam Hàn Quốc.
-
Kinh tế & Xã hội
TP Hồ Chí Minh cần lắp đặt mới hơn 11.000 trụ nước chữa cháy
21:34' - 25/01/2018
Đây là thông tin tại Hội nghị sơ kết triển khai Quyết định của UBND TP Hồ Chí Minh về việc ban hành quy định về quản lý và bảo vệ trụ nước chữa cháy trên địa bàn thành phố, tổ chức chiều 25/1.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Anh nới lỏng các quy định về xe điện trước tác động từ thuế quan của Mỹ
18:11'
Động thái này được đưa ra sau khi chính phủ thực hiện cuộc tham vấn kéo dài hai tháng với ngành ô tô về mục tiêu xe không phát thải của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Đức: Thủ tướng tương lai kêu gọi phản ứng nhanh chóng trước thuế quan của Mỹ
18:08'
Là một quốc gia xuất khẩu lớn, Đức đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi thuế quan, báo hiệu thêm rắc rối cho nền kinh tế Đức vốn đã trì trệ.
-
Kinh tế Thế giới
"Bóng ma" suy thoái rình rập: Mỹ có “gánh” nổi hệ quả chính sách?
13:51'
Trong tuần qua, giá trị cổ phiếu chu kỳ toàn cầu kém hơn cổ phiếu phòng thủ toàn cầu khoảng 8 điểm phần trăm - khoảng cách lớn nhất kể từ khi bắt đầu lệnh phong tỏa do đại dịch COVID-19 vào năm 2020.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế của Mỹ: Thủ tướng Nhật Bản sẵn sàng sang Mỹ đàm phán
13:49'
Thủ tướng Ishiba mô tả việc Tổng thống Trump áp thuế đối với ô tô nhập khẩu, ngành công nghiệp trọng yếu của Nhật Bản, là điều “rất đáng thất vọng”.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế của Mỹ: Thủ tướng Malaysia kêu gọi thiết lập thỏa thuận chung cho ASEAN
13:46'
Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim cho rằng các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cần cùng nhau thiết lập một thỏa thuận chung để đối phó với chính sách thuế quan mới của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế của Mỹ: Anh công bố gói hỗ trợ ngành ô tô
12:22'
Ngày 6/4, Chính phủ Anh đã công bố gói hỗ trợ toàn diện cho ngành ô tô của nước này trước áp lực ngày càng tăng từ các mức thuế cao của Mỹ và xu hướng chuyển dịch toàn cầu sang xe điện (EV).
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế của Mỹ: Hơn 50 quốc gia liên hệ với Nhà Trắng để đàm phán
06:00'
Ngày 6/4, trả lời phỏng vấn trên chương trình "This Week" của ABC News, Giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia Mỹ Kevin Hassett cho biết hơn 50 quốc gia đã liên hệ với Nhà Trắng để đàm phán thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia và Indonesia không áp thuế trả đũa Mỹ
21:59' - 06/04/2025
Malaysia và Indonesia khẳng định sẽ không trả đũa quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt thuế quan thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Nga, Mỹ có thể nối lại tiếp xúc song phương vào tuần tới
20:55' - 06/04/2025
Trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình Channel One của Nga, khi được hỏi khi nào diễn ra các cuộc tiếp xúc tiếp theo giữa Nga và Mỹ, ông Dmitriev nói rằng: "Ngay trong tuần tới".