Cháy rừng diện rộng tại miền Nam nước Pháp
Trung tá Michel Bernier, thuộc Lực lượng Dân phòng Pháp, cho biết: "Ngọn lửa rất hung dữ và đang lan đến khu vực thành thị ở Biguglia".
Theo thông tin ban đầu, một nhà máy cưa và 10 xe ôtô đã bị lửa thiêu rụi.
Lực lượng cứu hỏa địa phương đã huy động khoảng 150 người tham gia dập tắt đám cháy với sự hỗ trợ của hàng chục máy móc cứu hỏa.
Tuy nhiên, với đà lan rộng hiện nay, lực lượng cứu hỏa và cứu hộ vẫn cần được tăng cường. Trong khi đó, ông Gerard Gavory, một quan chức địa phương cho biết đã lên 3 phương án chữa cháy và cứu hộ, mục đích là đảm bảo không ảnh hưởng tới nhà dân.
Theo trung tá Bernier, cùng ngày, các nhân viên cứu hỏa đã kiểm soát được một đám cháy khác ở phía Nam hòn đảo hoành hành trên diện tích 110 ha quanh thị trấn Aleria.Ở địa phương khác trên nước Pháp, một đám cháy rừng quanh Luberon, thuộc vùng Vaucluse, cũng đã thiêu rụi mọi thứ trên diện tích rộng 650 ha, khiến một số hộ gia đình ở làng Mirabeau phải sơ tán.
Trong khi đó, tại vùng Var, một đám cháy khác đã ảnh hưởng hơn 200 ha tại Gigaro, gần khu nghỉ dưỡng Saint-Tropez bên bờ Địa Trung Hải.
Một đám cháy khác ở Carros, phía Bắc thành phố Nice, đã thiêu rụi một ngôi nhà, 3 xe ôtô và một nhà kho, khiến nhiều nhà dân phải sơ tán.
- Từ khóa :
- pháp
- cháy rừng
- cháy rừng tại pháp
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mông Cổ: Cháy rừng đang lan rộng
21:19' - 16/07/2017
Hiện 11 đám cháy rừng đang lan rộng ở miền Bắc Mông Cổ và chính phủ đã quyết định tăng thêm nguồn lực để dập tắt "hung thần" lửa.
-
Kinh tế & Xã hội
Cháy rừng lan rộng khiến hàng trăm du khách phải sơ tán
08:16' - 13/07/2017
Ngày 12/7, hàng trăm du khách đã được sơ tán bằng thuyền khỏi một khu nghỉ mát ven biển ở đảo Sicily của Italy, do các đám cháy rừng tiếp tục lan rộng ở miền Nam nước này.
-
Đời sống
Cháy rừng hoành hành dữ dội ở miền Nam Italy
08:21' - 12/07/2017
Nhiều vụ cháy rừng nghiêm trọng đã liên tục xảy ra ở miền Nam Italy trong những ngày qua, trong đó có Công viên Quốc gia Vesuvius gần thành phố Naples.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hoạt động ở các sân bay lớn của Pakistan đã trở lại bình thường
20:07'
Ngày 7/5, Cơ quan Hàng không Dân dụng (CAA) của Pakistan đã khôi phục hoạt động bay tại nhiều thành phố lớn, sau các vụ tấn công của Ấn Độ nhằm vào các mục tiêu khủng bố trên đất Pakistan.
-
Kinh tế Thế giới
Anh và Mỹ dự kiến ký thỏa thuận thương mại trong tuần này
18:24'
Thỏa thuận dự kiến bao gồm hạn ngạch thuế quan cho phép ô tô và thép xuất khẩu của Anh không phải chịu toàn bộ mức thuế quan bổ sung 25% ông Trump công bố hồi tháng Hai và tháng Ba.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ duyệt binh Kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng phát xít tại Kazakhstan
16:32'
Ngày 7/5, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng phát xít được tổ chức tại Quảng trường Độc lập ở thủ đô Astana, Kazakhstan.
-
Kinh tế Thế giới
Hoạt động M&A thấp nhất trong 20 năm
15:22'
Số lượng hợp đồng M&A trên toàn thế giới trong tháng 4/2025 chỉ đạt 2.330 thương vụ, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2005 và cũng thấp hơn 34% so với mức trung bình hàng tháng lịch sử.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam xác định Italy là một trong những thị trường trọng điểm tại châu Âu
15:03'
Tại chương trình xúc tiến du lịch Việt Nam – Italy, Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh nhấn mạnh, Việt Nam xác định Italy là một trong những thị trường trọng điểm tại châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có thể công bố thỏa thuận thương mại với 17 đối tác lớn trong tuần này
14:46'
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể công bố các thỏa thuận thương mại với một số đối tác lớn nhất của Mỹ ngay trong tuần này, nhưng không cho biết chi tiết về các quốc gia liên quan.
-
Kinh tế Thế giới
EU: Mỹ có thể thu hơn 100 tỷ USD từ mở rộng thuế nhập khẩu
12:55'
Theo trưởng đoàn đàm phán thương mại EU, Mỹ có thể thu hơn 100 tỷ USD từ thuế nhập khẩu nếu các cuộc điều tra mới của Nhà Trắng về một số mặt hàng như dược phẩm sẽ dẫn đến việc áp thêm thuế.
-
Kinh tế Thế giới
Lập trường của Trung Quốc trước thềm đối thoại kinh tế cấp cao với Mỹ
12:46'
Ngày 7/5, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc đã đưa ra bình luận quan trọng, làm rõ lập trường của Bắc Kinh trước thềm cuộc đối thoại kinh tế và thương mại cấp cao sắp tới với phía Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ đề xuất miễn thuế có điều kiện với thép, phụ tùng ô tô và dược phẩm từ Mỹ
11:01'
Ấn Độ đã đề xuất miễn thuế hoàn toàn với thép, phụ tùng ô tô và dược phẩm trên cơ sở có đi có lại, áp dụng cho một lượng hàng nhập khẩu nhất định trong các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ.