1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Cháy rừng tại khu vực núi Minh Đạm do nắng nóng kéo dài

Facebook Share

BNEWS.VN Những ngày qua, nắng nóng kéo dài đã khiến khu vực núi Minh Đạm (nằm trên địa bàn huyện Đất Đỏ và huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) liên tục xảy ra cháy rừng.

Cháy rừng tại khu vực núi Minh Đạm do nắng nóng kéo dài

Cụ thể, vào khoảng 12 giờ ngày 23/4, một vụ cháy rừng đã xảy ra tại sát chân núi Minh Đạm (khu phố Hải Sơn, thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ). Lực lượng phòng cháy chữa cháy đã điều 2 xe cứu hỏa phối hợp với lực lượng quân sự, bộ đội biên phòng, kiểm lâm, chính quyền địa phương, doanh nghiệp dập lửa.

Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy được khống chế hoàn toàn, kịp thời ngăn chặn không để cháy lan lên rừng cây trên núi. Khoảng 1,5 ha rừng cây dại, tràm đã bị cháy rụi.

Trước đó, tại khu vực Suối Tiên (trên núi Minh Đạm) thuộc địa bàn thị trấn Long Hải, huyện Long Điền cũng đã xảy ra cháy lớn, kéo dài từ chiều 20/4, đến tối cùng ngày đám cháy đã kịp thời được dập tắt.

Tuy nhiên, đến chiều 21/4, đám cháy lại bùng phát tại khu vực kế cận và đến 22 giờ ngày 21/4, đám cháy mới được dập tắt nhưng đến chiều 22/4, đám cháy lại tiếp tục bùng phát. Đến 23 giờ cùng ngày lực lượng chức năng mới khống chế được đám cháy.

Lực lượng cứu hỏa cho biết, do cháy trên núi nên việc di chuyển, đưa nước dập tắt đám cháy rất khó khăn và mất nhiều thời gian. Khu vực cháy chủ yếu là rừng cây le rất dễ cháy và trong các hốc đá chứa nhiều lá khô, lửa âm ỉ, gặp thời tiết nắng nóng rất dễ phát cháy trở lại.

Trong ngày 23/4, lực lượng chữa cháy đã liên tục tổ chức các đợt lên núi rà soát kỹ lại các hốc đá, điểm còn cháy âm ỉ để dập, ngăn triệt để khả năng cháy trở lại.

Thống kê sơ bộ, vụ cháy tại khu vực Suối Tiên mấy ngày qua đã làm thiệt hại khoảng 60 ha rừng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong bối cảnh môi trường vĩ mô toàn cầu có nhiều biến động, những diễn biến của thị trường chứng khoán là rất khó lường. Vấn đề được đặt ra là cơ quan quản lý sẽ điều hành thị trường ra sao? Triển vọng của thị trường trong những tháng cuối năm sẽ thế nào?

ncif