1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

26 lính cứu hỏa thiệt mạng khi không chế cháy rừng

Facebook Share

BNEWS.VN Ít nhất 26 lính cứu hỏa đã thiệt mạng khi đang nỗ lực khống chế cháy rừng ở tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam nước này.

26 lính cứu hỏa thiệt mạng khi không chế cháy rừng

Trước đó, giới chức Châu tự trị dân tộc Di Lương Sơn cho biết khoảng 30 người đã mất tích từ chiều 31/3, sau khi gió đột ngột đổi chiều khiến lửa bùng phát mạnh. 

Để khống chế đám cháy rừng bùng phát từ chiều 30/3, tại khu vực hẻo lánh ở vùng núi, có độ cao khoảng 3.800 m so với mực nước biển, lực lượng chức năng đã triển khai 689 người đến hiện trường.

Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc cũng cử một nhóm đến phối hợp với lực lượng cứu hỏa địa phương.

Trong khi đó, tại tỉnh Sơn Tây, miền Bắc Trung Quốc, 9 mỏ than và 9 công ty sản xuất hóa chất đã phải đóng cửa do cháy rừng bùng phát mạnh từ chiều 29/3.

Theo giới chức địa phương, người dân sinh sống tại 41 ngôi làng trong khu vực đã được sơ tán, và các chất dễ cháy cũng được di dời đến nơi an toàn. Hiện hơn 15.200 người đang nỗ lực tham gia dập lửa.

Từ ngày 3/2 đến nay, khoảng 8 đám cháy rừng đã bùng phát tại Sơn Tây. Lực lượng chức năng đã bắt giữ 23 người bị tình nghi gây ra các đám cháy này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hàng trăm mẫu mã bánh trung thu “handmade” đang được rao bán online. Nếu không thực hiện đăng ký, công bố tiêu chuẩn chất lượng và nhãn hàng hóa theo quy định thì sẽ bị xử phạt.

ncif