1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Cháy tòa nhà cao tầng ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 9/3, một vụ cháy lớn đã xảy tại một tòa nhà cao tầng, nằm trên đường Ngô Đức Kế, sát bên phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cháy tòa nhà cao tầng ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh

 Đến 12 giờ cùng ngày, đám cháy mới cơ bản được khống chế.

Cột khói bốc cao tại hiện trường vụ cháy. Ảnh: Thành Chung - TTXVN

Thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra vào khoảng 10h30 ngày 9/3, khói lửa bất ngờ bốc lên dữ dội, cao hàng chục mét tại tầng trên cùng của tòa nhà hàng Hàng Dương Quán, số 32 Ngô Đức Kế, quận 1.

Quá hoảng sợ, nhiều người nhân viên và một số người đã nối dây thừng để leo xuống thoát thân.

Ngay sau sự việc xảy ra, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 1 đã điều động nhiều phương tiện chuyên dụng, sử dụng 2 xe thang liên tục phun nước để chữa cháy trên cao.

Đến hơn 12 giờ cùng ngày, đám cháy đã cơ bản được khống chế, tuy nhiên lính cứu hỏa vẫn tiếp tục phun nước vào bên trong để ngăn không để cháy trở lại.

Hiện chưa có ghi nhận thương vong về người. Nguyên nhân và thiệt hại đang được làm rõ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif