Chỉ đạo của Thủ tướng liên quan đến thông tin mà BNEWS phản ánh
Cụ thể, ngày 6/9/2020, với tiêu đề “Indonesia muốn giành lại vị trí sản xuất cà phê lớn thứ hai thế giới” , BNEWS có đưa thông tin: Với diện tích 1,3 triệu ha, gấp 2 lần Việt Nam, Indonesia đặt mục tiêu nâng năng suất cà phê để giành lại vị trí nhà sản xuất cà phê lớn thứ hai thế giới của Việt Nam. Năng suất cà phê của Indonesia hiện đạt 0,7 tấn/ha so với 2,3 tấn cà phê/ha của Việt Nam”
Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu, xử lý thông tin được phản ánh trong quá trình thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao.
Văn phòng Chính phủ thông báo để Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và cơ quan liên quan biết và thực hiện./.
- Từ khóa :
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Indonesia muốn giành lại vị trí sản xuất cà phê lớn thứ hai thế giới
13:21' - 06/09/2020
Indonesia quyết nâng cao năng suất cà phê để giành lại vị trí nhà sản xuất cà phê lớn thứ hai thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Thị trường bán lẻ TP. Hồ Chí Minh "giữ nhiệt" sức mua sau Tết
12:24'
Ghi nhận tại TP. Hồ Chí Minh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023 đến nay, sức mua trên thị trường bán lẻ vẫn duy trì sức mua tăng cao ở nhiều ngành hàng.
-
Thị trường
Cơ hội việc làm ở Mỹ gia tăng trong tháng 12/2022
09:10'
Cơ hội việc làm ở Mỹ bất ngờ gia tăng trong tháng 12/2022, cho thấy nhu cầu đối với lao động tại nước này vẫn còn mạnh, bất chấp lãi suất cao hơn và lo ngại gia tăng về một đợt suy thoái kinh tế.
-
Thị trường
Nhiều nước châu Âu xem xét năng lượng địa nhiệt thay thế khí đốt
06:02' - 05/02/2023
Sau khi đi vào hoạt động đầy đủ, nhà máy địa nhiệt mới của thành phố Munich (Đức) sẽ có thể cung cấp khí sưới ấm cho 80.000 hộ gia đình địa phương thông qua một mạng lưới đường ống rộng lớn.
-
Thị trường
Thị trường nông sản tuần qua: Giá gạo Ấn Độ tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4/2021
18:43' - 04/02/2023
Giá xuất khẩu gạo từ Ấn Độ đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4/2021 trong tuần này, được hỗ trợ bởi nhu cầu vững chắc và nguồn cung hạn chế.
-
Thị trường
Thị trường phân bón: Nguồn cung đủ nhưng giá vẫn ở mức cao
18:05' - 04/02/2023
Nhiều chuyên gia phân bón và tài chính thế giới dự báo, giá phân bón đang giảm nhưng khả năng vẫn neo ở mức cao và hoàn toàn phụ thuộc giá xăng dầu thế giới và diễn biến của cuộc chiến Nga-Ukraine.
-
Thị trường
Vì sao thị trường không rung lắc mạnh khi lãi suất tăng?
16:20' - 04/02/2023
Các thông báo về chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương, từng được coi là “kim chỉ nam” dự báo xu hướng thị trường, dường như đã không còn gây nhiều xáo động trong tâm lý của nhà đầu tư nữa.
-
Thị trường
Hàng quán kinh doanh món chay đông khách dịp Rằm tháng Giêng
15:26' - 04/02/2023
Hầu hết đơn vị kinh doanh từ nhà bán lẻ đến hàng quán phục vụ món chay đều tăng cường nguồn cung hàng hóa để đáp ứng tối đa nhu cầu thị trường.
-
Thị trường
Quảng Ngãi: Hơn 10.500 cơ hội việc làm cho người lao động
12:59' - 04/02/2023
Ngày 4/2, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi phối hợp tổ chức “Hội việc làm đầu Xuân Quý Mão’’ năm 2023.
-
Thị trường
Thị trường Rằm Tháng Giêng: Thực phẩm dồi dào, giá cả ổn định
11:29' - 04/02/2023
Sáng 4/2, thị trường các mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau củ quả, hoa tươi phục vụ cho dịp cúng Rằm tháng Giêng (ngày 15 tháng Giêng năm Quý Mão) rất sôi động và phong phú.