Chi phí dọn dẹp thảm họa hạt nhân Fukushima tăng gấp đôi dự kiến
Hồi năm 2013, Bộ Công nghiệp Nhật Bản ước tính sự cố nói trên tiêu tốn khoảng 11 nghìn tỷ yen (tương đương 97,9 tỷ USD) - bao gồm tiền bồi thường cho những người buộc phải rời khỏi nhà cửa hay những người mất thân nhân, nhiễm phóng xạ, và cả thiệt hại do nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi không sử dụng được.
Theo nguồn tin trên, ước tính thiệt hại do việc không sử dụng nhà máy Fukushima đã tăng gấp 4 lần - lên 8,2 nghìn tỷ yen (tương đương 73 tỷ USD).
Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đang cân nhắc các biện pháp giải quyết trong bối cảnh Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO), đơn vị quản lý và vận hành nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi, vẫn đang phải dọn dẹp đống đổ nát từ sự cố hạt nhân kinh hoàng này. Dự kiến công việc dọn dẹp sẽ kéo dài trong nhiều thập kỉ.
Bộ trên chưa đưa ra bình luận gì về con số mới được tiết lộ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Cập nhật tin động đất ở Nhật Bản: Xuất hiện sóng thần ở Fukushima
08:24' - 22/11/2016
Đây là trận động đất với cường độ hơn 7 Richter đầu tiên tại Nhật Bản kể từ tháng 7/2014.
-
Kinh tế Việt Nam
Cháy tại showroom ô tô Toyota Fukushima An Thành
17:14' - 31/05/2016
Khoảng 14 giờ 30 phút ngày 31/5, một vụ cháy lớn xảy ra tại showroom ô tô Toyota Fukushima An Thành (số 606 Trần Hưng Đạo, phường 2, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế của Mỹ: Hơn 50 quốc gia liên hệ với Nhà Trắng để đàm phán
06:00'
Ngày 6/4, trả lời phỏng vấn trên chương trình "This Week" của ABC News, Giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia Mỹ Kevin Hassett cho biết hơn 50 quốc gia đã liên hệ với Nhà Trắng để đàm phán thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia và Indonesia không áp thuế trả đũa Mỹ
21:59' - 06/04/2025
Malaysia và Indonesia khẳng định sẽ không trả đũa quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt thuế quan thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Nga, Mỹ có thể nối lại tiếp xúc song phương vào tuần tới
20:55' - 06/04/2025
Trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình Channel One của Nga, khi được hỏi khi nào diễn ra các cuộc tiếp xúc tiếp theo giữa Nga và Mỹ, ông Dmitriev nói rằng: "Ngay trong tuần tới".
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ có định hình lại thương mại toàn cầu?
19:28' - 06/04/2025
Tờ “The Korea Times” mới đăng bài viết của chuyên gia Troy Stangarone về tác động của chính sách thuế quan của Mỹ tới thương mại toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Phó Thủ tướng Thái Lan sang Mỹ đàm phán thuế đối ứng
14:06' - 06/04/2025
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Pichai Chunhavajira sẽ dẫn đầu một phái đoàn đến Mỹ trong tuần này để thảo luận về các vấn đề thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
GDP của Pháp sẽ giảm hơn 0,5 điểm phần trăm vì thuế quan Mỹ
11:48' - 06/04/2025
Thủ tướng Pháp ông Francois Bayrou cho biết, các mức thuế quan của Mỹ đối với Pháp có thể khiến GDP của quốc gia này mất hơn 0,5 điểm phần trăm và làm gián đoạn các nỗ lực thu hẹp thâm hụt ngân sách.
-
Kinh tế Thế giới
Chủ động tìm thuốc giải với thuế đối ứng của Mỹ
10:56' - 06/04/2025
Ngay sau thông báo của Tổng thống Mỹ Donald Trump về loạt mức thuế đối ứng có hiệu lực từ ngày 9/4, các đối tác thương mại của Washington đã nhanh chóng vào cuộc "tìm thuốc giải" cho vấn đề nóng này.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump trấn an dân Mỹ về tác động chính sách thuế mới
10:34' - 06/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định chính sách thuế quan mới áp dụng với nhiều quốc gia nhằm bảo vệ lợi ích của Mỹ nhưng quá trình thực hiện sẽ gặp khó khăn và cần sự kiên nhẫn từ người dân Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:58' - 06/04/2025
BNEWS giới thiệu 10 sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua, trong đó có việc Tổng thống Mỹ công bố chính sách thuế quan mới và phản ứng của các nước, các thị trường trước động thái này.