Chia sẻ kinh nghiệm mua và cải tạo nhà cho người Việt ở Nhật Bản
Với chủ đề “Home 888–Tất tần tật chuyện Nhà tại Nhật Bản”, hội thảo này nằm trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng của ba công ty bất động sản và xây dựng 100% vốn Việt Nam tại Nhật Bản nhằm phổ cập và nâng cao kiến thức cho cộng đồng người Việt tại Nhật Bản về lĩnh vực bất động sản và cải tạo nhà.
Phát biểu khai mạc hội thảo, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Nhật Bản Tạ Đức Minh đã đánh giá cao sáng kiến tổ chức hội thảo của các công ty bất động sản và xây dựng Việt Nam tại Nhật Bản.
Ông Minh cho biết trong những năm gần đây, số lượng người người Việt Nam tại Nhật Bản đã liên tục tăng, đưa Việt Nam trở thành cộng đồng người nước ngoài lớn thứ 2 tại nước này. Cùng với sự lớn mạnh của cộng đồng, nhu cầu mua và cải tạo nhà của người Việt đang gia tăng nhanh chóng.
Tuy nhiên, không ít người Việt đang gặp khó khăn trong việc mua và cải tạo nhà tại Nhật Bản. Vì vậy, ông hy vọng hội thảo này sẽ cung cấp các thông tin hữu ích nhằm giúp tháo gỡ khó khăn đó cho cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản.
Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Văn Đa, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Estate Plus, nhấn mạnh tại Nhật Bản, mọi người đều được phép sở hữu bất động sản. Người không cư trú (sinh sống định cư) ở Nhật Bản cũng có thể sở hữu bất động sản tại đây.
Khi mua nhà ở Nhật Bản, người mua được hưởng nhiều ưu đãi như được vay tiền với lãi suất thấp, miễn giảm thuế trong 10 năm, xin vĩnh trú thuận lợi và hưởng nhiều chính sách hỗ trợ khác từ Chính phủ.
Cũng theo ông Đa, trong thời gian gần đây, bất động sản tại Nhật Bản đang có xu hướng tăng giá, một phần do đồng yen mất giá khiến Nhật Bản trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài, một phần do nền kinh tế nước này đang phục hồi sau đại dịch.
Tại hội thảo, các chuyên gia bất động sản người Việt tại Nhật Bản đã chia sẻ kinh nghiệm mua nhà trả góp, mua và cải tạo nhà bỏ hoang ở Nhật Bản, cho thuê nhà hoặc sử dụng nhà ở làm mặt bằng kinh doanh, kinh nghiệm chọn nhà và chọn mua các trang thiết bị gia dụng…
Đáng chú ý, hai chuyên gia Nguyễn Trung Hiếu, Giám đốc Công ty Cổ phần Hanabi, và Nguyễn Hữu Mạnh Khôi, Giám đốc Công ty TNHH Anmei, đã chỉ ra những lỗi thường gặp đối với người Việt trong quá trình mua hoặc cải tạo nhà ở Nhật Bản.
Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN bên lề hội thảo, ông Nguyễn Văn Đa nói: “Cùng với sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, nhu cầu về nhà ở và sử dụng hiệu quả nhà của người Việt tại nước này cũng tăng cao. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định tổ chức hội thảo này để cung cấp những kiến thức cần thiết liên quan đến việc mua nhà, cải tạo nhà giá rẻ và sử dụng mặt bằng để kinh doanh tại Nhật Bản.
Thông qua hội thảo này, chúng tôi mong muốn đóng góp một phần công sức để giúp người Việt tại Nhật Bản có cuộc sống ổn định, thoải mái hơn. Bên cạnh đó, chúng tôi hy vọng hội thảo sẽ là nơi giao lưu và gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, từ đó có thể hỗ trợ lẫn nhau để mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn”./.
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Nhật Bản một lần nữa can thiệp vào thị trường tiền tệ
21:14' - 22/10/2022
Nhật Bản đã lại một lần nữa can thiệp vào thị trường tiền tệ trong phiên giao dịch ngày 21/10 ở New York để ngăn chặn đà trượt giá của đồng yen so với đồng USD.
-
Ô tô xe máy
Toyota sẽ tạm dừng hoạt động 11 dây chuyền sản xuất ở Nhật Bản do thiếu chip
07:38' - 22/10/2022
Ngày 21/10, hãng sản xuất ô tô Toyota của Nhật Bản cho biết, hãng sẽ tạm dừng hoạt động 11 dây chuyền sản xuất tại 8 nhà máy ở Nhật Bản do thiếu nguồn cung chip.
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất ngoài khơi tỉnh Fukushima của Nhật Bản
15:11' - 21/10/2022
Cơ quan khí tượng Nhật Bản (JMA) cho hay một trận động đất với độ lớn ban đầu 5,1 đã xảy ra khu vực ngoài khơi tỉnh Fukushima ở Đông Bắc nước này ngày 21/10.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát ở Nhật Bản tăng cao nhất trong 8 năm
09:01' - 21/10/2022
Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản (MIC) ngày 21/10 thông báo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cơ bản ở nước này trong tháng 9/2022 đã tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Vật liệu - tâm điểm giảm phát thải trong xây dựng
15:55' - 20/02/2026
Mức giảm carbon hàm chứa trong vật liệu sau hoàn công tại các công trình xanh đạt trung bình 47% – cao hơn đáng kể so với mức giảm phát thải từ vận hành công trình.
-
Bất động sản
Giao dịch nhà đã qua sử dụng tại Trung Quốc có dấu hiệu phục hồi
15:30' - 20/02/2026
Theo China Daily, thị trường nhà ở đã qua sử dụng tại bốn thành phố lớn nhất của Trung Quốc đang cho thấy những dấu hiệu phục hồi bước đầu.
-
Bất động sản
Bất động sản 2026: Rời “xương sống” ngân hàng, tìm vốn trên sàn
13:17' - 20/02/2026
Năm 2026 dự kiến ghi nhận hơn 200.000 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp đáo hạn, riêng trái phiếu bất động sản chiếm hơn 121.000 tỷ đồng.
-
Bất động sản
Tâm điểm trong chiến lược TOD của Hà Nội
17:15' - 19/02/2026
Không chỉ là sự dịch chuyển về mặt địa lý, sự nổi lên của Tây Hồ Tây phản ánh xu hướng mới trong tư duy quy hoạch.
-
Bất động sản
Việt Nam - điểm sáng trong bức tranh bất động sản châu Á - Thái Bình Dương
14:41' - 19/02/2026
Với nền tảng vĩ mô ổn định, thu nhập cải thiện và dòng vốn FDI bền vững, Việt Nam được đánh giá tiếp tục là điểm sáng trong bức tranh bất động sản châu Á - Thái Bình Dương.
-
Bất động sản
Khu công nghiệp xanh hút dòng vốn ngoại
15:38' - 11/02/2026
Thị trường bất động sản công nghiệp miền Bắc bước vào giai đoạn tăng tốc; trong đó, mô hình khu công nghiệp xanh trở thành tiêu chí quan trọng trong chiến lược lựa chọn địa điểm của doanh nghiệp FDI.
-
Bất động sản
Ba lực đẩy định hình bất động sản công nghiệp
14:56' - 09/02/2026
Lợi thế cạnh tranh của bất động sản công nghiệp không còn nằm ở quy mô quỹ đất, mà ở mức độ sẵn sàng về hạ tầng, vận hành và khả năng phục vụ các ngành kinh tế có giá trị cao.
-
Bất động sản
Mở rộng dư địa cho Việt kiều đầu tư bất động sản
12:32' - 08/02/2026
Việc mở rộng quyền sở hữu và giao dịch bất động sản cho người Việt ở nước ngoài sẽ tạo thêm lực cầu trung và dài hạn cho thị trường, đặc biệt trong bối cảnh thị trường đang cần những dòng vốn ổn định.
-
Bất động sản
Cầu nối đưa người dân đến gần hơn với dự án nhà ở xã hội
15:09' - 06/02/2026
Việc tăng tốc phát triển dự án nhà ở xã hội được kỳ vọng sẽ góp phần quan trọng vào thực hiện chính sách an sinh xã hội, tạo điều kiện thiết thực cho các đối tượng chính sách tiếp cận nhà ở phù hợp.

Tham tán Thương mại Việt Nam tại Nhật Bản Tạ Đức Minh phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: Đào Thanh Tùng - Phóng viên TTXVN tại Tokyo
Ông Nguyễn Trung Hiếu, Giám đốc Công ty Cổ phần Hanabi, chia sẻ kinh nghiệm mua và cải tạo nhà bỏ hoang ở Nhật Bản. Ảnh: Đào Thanh Tùng - Phóng viên TTXVN tại Tokyo
Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: Đào Thanh Tùng - Phóng viên TTXVN tại Tokyo