Chiến dịch tranh cử Tổng thống Pháp ứng cử viên Macron bị tin tặc tấn công
Ngày 26/4, nhóm vận động tranh cử của ứng cử viên tổng thống Pháp Emmanuel Macron xác nhận nhóm này đã trở thành mục tiêu của ít nhất 5 vụ tấn công mạng kể từ tháng 1/2017, song không gây tổn hại bất cứ dữ liệu nào của chiến dịch tranh cử.
Trong một tuyên bố, nhóm vận động phong trào "Tiến bước" của ông Macron nêu rõ ông Macron là ứng cử viên duy nhất trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp trở thành mục tiêu tấn công và không có gì là ngẫu nhiêu nếu ông Macron, ứng cử viên triển vọng cuối cùng còn lại trong cuộc bầu cử này, là mục tiêu ưu tiên.
Nhóm vận động tranh cử của ông Macron viện dẫn các kết quả nghiên cứu của nhóm nghiên cứu an ninh mạng Trend Micro có trụ sở tại Nhật Bản hôm 25/4 tuyên bố có bằng chứng cho thấy chiến dịch chính trị của ông Macron đã bị nhóm tin tặc Pawn Storm nghi có quan hệ với các cơ quan an ninh Nga, tấn công hồi tháng trước.
Theo Trend Micro, Pawn Storm đã sử dụng thủ đoạn gửi các thư điện tử giả như một công ty hợp pháp nhằm đánh cắp dữ liệu cá nhân của ứng cử viên Macron và các thành viên trong chiến dịch "Tiến bước" của ông. Tuy nhiên, trong phản ứng của mình, Moksva đã bác bỏ mọi cáo buộc dính líu đến cuộc bầu cử tổng thống tại Pháp.
Trước đó, trong vòng 1 cuộc bầu cử tổng thống Pháp, không có ứng cử viên nào giành được số phiếu ủng hộ quá bán, do đó 2 ứng cử viên dẫn đầu là ông Macron và bà Marine Le Pen, Chủ tịch đảng cực hữu Mặt trận Dân tộc (FN), sẽ bước vào vòng 2 diễn ra vào 7/5 tới.
Theo kết quả thăm dò mới nhất, cử viên độc lập Emmanuel Macron sẽ đánh bại bà Le Pen với ít nhất 60% số phiếu ủng hộ trong vòng bầu cử quyết định sắp tới./.
>>> Bầu cử Tổng thống Pháp: Hai ứng viên lọt vào vòng hai công kích lẫn nhau
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Tổng thống Pháp: Hai ứng viên lọt vào vòng hai công kích lẫn nhau
10:37' - 26/04/2017
Hai ứng cử viên lọt vào vòng hai cuộc bầu cử Tổng thống Pháp gồm ông Emmanuel Macron và bà Marine Le Pen ngày 25/4 đã công kích lẫn nhau.
-
Kinh tế Thế giới
Cả hai ứng viên Tổng thống Pháp gặp khó khi hình thành phe đa số tại Quốc hội
09:20' - 26/04/2017
Dù người đắc cử Tổng thống Pháp là ông Emmanuel Macron hay bà Marine Le Pen, cả hai đều sẽ gặp phải thách thức lớn để có thể nhận được sự ủng hộ của đa số tại Quốc hội (Hạ viện) Pháp.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử tổng thống Pháp: Tin tặc Nga bị cáo buộc tấn công chiến dịch tranh cử
20:44' - 25/04/2017
Nhóm nghiên cứu an ninh mạng Trend Micro, cho rằng chiến dịch chính trị của ứng cử viên tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã bị nhóm tin tặc Pawn Storm của Nga tấn công hồi tháng trước.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử tổng thống Pháp: Bà Le Pen từ chức Chủ tịch đảng FN để tập trung cho vòng 2
10:36' - 25/04/2017
Ứng cử viên cực hữu Marine Le Pen tuyên bố từ chức lãnh đạo đảng Mặt trận Quốc gia (FN) để tập trung vận động cử tri trước vòng quyết định ngày 7/5 tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia tăng nhập khẩu từ Mỹ, giảm đơn hàng từ các nước khác
21:37' - 18/04/2025
Indonesia sẽ tăng nhập khẩu thực phẩm và hàng hóa của Mỹ, đồng thời giảm đơn đặt hàng từ các nước khác. Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Kinh tế Indonesia Airlangga Hartarto tại Washington ngày 18/4.
-
Kinh tế Thế giới
Thúc đẩy Hiệp định khung kinh tế số ASEAN hướng tới mục tiêu 2 nghìn tỷ USD
16:21' - 18/04/2025
Với tiềm năng nền kinh tế số ASEAN có thể đạt 2.000 tỷ USD vào năm 2030, Malaysia với tư cách Chủ tịch ASEAN năm 2025 đang nỗ lực thúc đẩy triển khai Hiệp định khung kinh tế số ASESAN.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản lo ngại thuế quan Mỹ tác động tiêu cực tới xuất khẩu nông sản
15:11' - 18/04/2025
Chính sách thuế đối ứng mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đang theo đuổi khiến giới chức Nhật Bản lo ngại sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nỗ lực mở rộng xuất khẩu nông sản và thực phẩm sang thị trường Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc thúc đẩy sử dụng dịch vụ nội địa
14:35' - 18/04/2025
Nhằm kích thích mạnh mẽ nhu cầu trong nước, Trung Quốc công bố nhiều biện pháp mới và toàn diện, tập trung vào việc mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng tiêu dùng trong lĩnh vực dịch vụ nội địa.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ giảm phí cảng cho tàu Trung Quốc sau phản ứng của ngành hàng hải
14:24' - 18/04/2025
Mỹ vừa công bố các khoản phí cảng sửa đổi đối với tàu do Trung Quốc đóng và vận hành đã được giảm nhẹ đáng kể so với đề xuất hồi tháng Hai.
-
Kinh tế Thế giới
USTR đề xuất áp thuế mới với thiết bị hàng hải Trung Quốc
11:05' - 18/04/2025
Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đề xuất áp thuế bổ sung lên tới 100% với cần cẩu STS và các thiết bị bốc dỡ hàng hóa Trung Quốc hoặc từ nước thứ ba nhưng do doanh nghiệp Trung Quốc sở hữu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D. Trump tự tin sẽ sớm có thoả thuận thương mại với EU
10:25' - 18/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump tự tin về việc đạt được một thỏa thuận thương mại với Liên minh châu Âu (EU), khi cho rằng “sẽ có thỏa thuận thương mại, 100%” trước khi kết thúc thời hạn 90 ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Điện đàm giữa Tổng thống Mexico và Tổng thống Mỹ đạt hiệu quả
10:05' - 18/04/2025
Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum cho biết đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump nhằm thúc đẩy khả năng đạt thỏa thuận song phương hai nước.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ lạc quan về thỏa thuận thương mại với Trung Quốc
09:26' - 18/04/2025
Tổng thống Donald Trump kỳ vọng Mỹ và Trung Quốc có thể đạt được thỏa thuận tích cực nhằm giảm nhiệt cuộc chiến thương mại kéo dài.