Chiến lược của tập đoàn năng lượng-viễn thông Hàn Quốc SK tại Việt Nam
Số tiền trên chiếm khoảng 1/3 số vốn đầu tư cho NIC, trung tâm sẽ được đặt trong một khu công nghiệp ở Hà Nội và sẽ là nơi đón khoảng 40 công ty công nghệ lớn và 150 công ty khởi nghiệp.
Theo SK, thỏa thuận trên đạt được trong cuộc gặp giữa Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm 3 ngày của Chủ tịch SK tới Hà Nội vào tuần trước. Việc xây dựng trung tâm sẽ bắt đầu trong nửa cuối năm nay và dự kiến mở cửa vào năm tới.
Trung tâm dự kiến sẽ thúc đẩy 5 lĩnh vực, gồm nhà máy thông minh, nội dung số, an ninh mạng, thành phố thông minh và công nghệ môi trường.
Vào tháng 8/2018, 5 công ty con của SK, trong đó có SK Holdings, đã thành lập quỹ đầu tư SK South East Asia Investment tại Việt Nam. Các công ty con của SK đã đưa ra các chiến lược cụ thể để thâm nhập thị trường Việt Nam. Kim Jun, Giám đốc điều hành SK Innovation, ngày 25/5 vừa qua đã tổ chức họp báo, trong đó ông cho biết công ty lọc dầu này có kế hoạch tích cực mở rộng hoạt động tại Việt Nam và Myanmar.
Trong khi đó, người đứng đầu SK Telecom và SK E&S cũng đã đến Việt Nam với những lý do tương tự. Viễn thông cũng là một ngành quan trọng thường được chính phủ giám sát chặt chẽ. Chính phủ Việt Nam hiện đang nỗ lực tư nhân hóa một số ngành quan trọng của đất nước, bao gồm cả viễn thông và hàng không./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Công ty Hàn Quốc nắm giữ 100% cổ phần hãng sản xuất động cơ máy bay của Mỹ
12:40' - 10/06/2019
Theo đó, Công ty Hàng không Hanwha sẽ nắm giữ 100% cổ phần trong Công ty Công nghệ EDAC của Mỹ cho tới cuối năm nay.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn SK Hàn Quốc
19:05' - 05/06/2019
Chiều 5/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tập đoàn SK (Hàn Quốc) Chey Tae Won.
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung tác động ra sao đến Hàn Quốc?
16:30' - 05/06/2019
ESCAP phân tích Hàn Quốc là quốc gia đối mặt với rủi ro gián tiếp lớn nhất từ các biện pháp thuế quan của Mỹ nhằm vào Trung Quốc.
-
Ngân hàng
Kinh tế Hàn Quốc “hạ nhiệt”, BoK giữ nguyên lãi suất chuẩn
21:04' - 31/05/2019
Ngày 31/5, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) đã giữ nguyên lãi suất chuẩn ở mức 1,75% giữa bối cảnh vẫn còn những lo ngại dai dẳng về đà tăng trưởng yếu đi của nền kinh tế.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21' - 10/05/2026
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53' - 10/05/2026
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10' - 10/05/2026
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12' - 10/05/2026
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38' - 10/05/2026
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26' - 10/05/2026
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30' - 10/05/2026
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng thương mại của Trung Quốc vượt dự kiến
16:23' - 09/05/2026
Xuất khẩu Trung Quốc tháng 4/2026 tăng 14,1%, vượt xa dự báo giữa lúc xung đột Trung Đông kéo dài và thương mại với Mỹ phục hồi, tiếp tục trở thành động lực lớn của nền kinh tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Chey Tae-won, Chủ tịch Tập đoàn SK của Hàn Quốc. Ảnh: Thống Nhất - TTXVN