Chiều 19/3, giá dầu châu Á giảm phiên thứ sáu liên tiếp

15:46' - 19/03/2021
BNEWS Chiều 19/3, giá dầu châu Á giảm phiên thứ sáu liên tiếp khi làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới tại châu Âu thúc đẩy các đợt đóng cửa và “dội gáo nước lạnh” vào hy vọng nhu cầu nhiên liệu sắp phục hồi.
Vào lúc 12 giờ 52 phút ngày 19/3 (theo giờ Việt Nam), giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 4 xu Mỹ (0,07%) xuống 59,96 USD/thùng, còn giá dầu Brent Biển Bắc giảm 10 xu Mỹ (0,16%) xuống 63,18 USD/thùng.
Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết giá dầu đã phục hồi trong phiên giao dịch buổi sáng, sau khi giảm 7% trong phiên trước, nhờ hoạt động săn hàng giá hạ của các một số nhà đầu tư.
Tuy nhiên, giới giao dịch trên thị trường vẫn gia tăng lo ngại về triển vọng nhu cầu nhiên liệu trước đà tăng các ca mắc COVID-19, chính sách hạn chế mới và chương trình triển khai tiêm chủng chậm lại ở một số quốc gia.
Goldman Sachs cho rằng những "trận gió ngược" liên quan đến nhu cầu tiêu thụ của Liên minh châu Âu và nguồn cung từ Iran sẽ làm chậm quá trình tái cân bằng thị trường dầu mỏ trong quý thứ hai, song tổ chức này dự kiến Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh sẽ hành động để bù đắp điều này.
Những lo ngại về độ an toàn và những tác dụng phụ của vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca đã khiến một số quốc gia châu Âu ngừng tiêm loại vaccine này.
Theo ING Economics, thị trường đang ngày càng lo lắng xung quanh việc một số quốc gia ở châu Âu tái áp đặt các chính sách hạn chế liên quan đến COVID-19 và “phủ bóng” lên triển vọng nhu cầu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục