Giá dầu châu Á giảm phiên thứ năm liên tiếp
Vào lúc 14 giờ 45 phút (theo giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc giảm 74 xu Mỹ (1,1%) xuống 67,26 USD/thùng sau khi giảm 0,6% trong phiên 17/3. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng giảm 65 xu Mỹ (1%) xuống 63,95 USD/thùng, sau khi giảm 0,3% trong phiên trước đó. Hai hợp đồng dầu chủ chốt này đều giảm khoảng 3% trong 5 ngày qua.
Số liệu chính phủ công bố ngày 17/3 cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng trong bốn tuần liên tiếp sau khi các nhà máy lọc dầu ở phía Nam buộc phải đóng cửa do thời tiết lạnh khắc nghiệt. Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng khoảng 2,4 triệu thùng trong tuần trước. Con số này được đưa ra sau một ngày so với báo cáo của Viện Xăng dầu Mỹ (API), ước tính dự trữ xăng dầu giảm 1 triệu thùng. Dự trữ xăng và dầu diesel cũng tăng so với dự báo giảm mà các nhà phân tích đưa ra. Một số chương trình tiêm chủng đang diễn ra chậm lại và triển vọng nhiều biện pháp hạn chế được áp đặt để kiểm soát dịch COVID-19 đã tác động đến dự báo về sự phục hồi nhu cầu năng lượng. Một số quốc gia châu Âu đã ngừng tiêm vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca do những lo ngại về tác dụng phụ của vaccine này. Đức cũng đang chứng kiến số ca mắc COVID-19 tăng lên, trong khi Italy có kế hoạch phong tỏa trên toàn quốc trong dịp lễ Phục sinh sắp tới, còn Pháp cân nhắc các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt hơn./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Fed duy trì lãi suất ở mức thấp, giá dầu thế giới ngày 17/3 giảm phiên thứ tư
08:20' - 18/03/2021
Trong phiên giao dịch 17/3, giá dầu thế giới giảm phiên thứ tư trước triển vọng nhu cầu tại châu Âu yếu đi và lượng dầu tồn kho tại Mỹ gia tăng.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á chiều 17/3 dứt chuỗi ba phiên giảm liên tiếp
16:00' - 17/03/2021
Giá dầu châu Á đi lên trong chiều 17/3, khi dữ liệu ngành công nghiệp cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm vào tuần trước.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm trong phiên 16/3 do những lo ngại về nhu cầu
07:46' - 17/03/2021
Chốt phiên 16/3, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Tư giảm 59 xu Mỹ, chốt phiên ở mức 64,8 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao tháng Năm giảm 49 xu Mỹ, xuống 68,39 USD/thùng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu kéo dài đà giảm trước thềm cuộc họp OPEC+
16:53' - 05/09/2025
Chiều ngày 5/9, giá dầu thế giới tiếp tục đi xuống phiên thứ ba liên tiếp, tiến gần mốc giảm tuần đầu tiên sau ba tuần tăng giá.
-
Hàng hoá
Mùa lễ Vu Lan 2025: Sôi động, đa dạng nhưng vẫn giữ nét truyền thống
16:34' - 05/09/2025
Từ đầu tháng 7 âm lịch, tại nhiều tuyến phố, chợ truyền thống và các siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội, lượng người mua sắm đồ cúng lễ Vu Lan tăng mạnh.
-
Hàng hoá
Cà phê Việt Nam lập kỷ lục xuất khẩu, tăng cả về lượng và giá trị
11:03' - 05/09/2025
Ngành hàng cà phê Việt Nam tiếp tục chứng kiến một năm bùng nổ với những con số ấn tượng cả về khối lượng và giá trị xuất khẩu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô giảm gần 1%
08:48' - 05/09/2025
Chỉ số MXV-Index giảm 0,7% xuống 2.224 điểm, đánh dấu phiên giảm thứ hai liên tiếp và chạm đáy một tuần. Giá dầu thô cũng lùi gần 1%, gia tăng sức ép lên tâm lý nhà đầu tư.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent giảm xuống mức thấp nhất hai tuần do dự trữ năng lượng của Mỹ tăng
07:38' - 05/09/2025
Giá dầu thế giới giảm khoảng 1% trong phiên giao dịch ngày 4/9, xuống mức thấp nhất hai tuần, sau khi Mỹ ghi nhận lượng dầu thô dự trữ tăng ngoài dự kiến.
-
Hàng hoá
Trái cây Việt Nam thu hút khách quốc tế tại Hội chợ Asia Fruit Logistica
21:37' - 04/09/2025
Đặc sản trái cây các vùng miền của Việt Nam như sầu riêng, thanh long, chuối, xoài, dừa và bưởi.. đã nhận được nhiều sự quan tâm, gây ấn tượng lớn đối với đối tác sở tại và thế giới.
-
Hàng hoá
Giá dầu nối dài đà giảm do lo ngại OPEC+ sẽ tiếp tục tăng sản lượng
17:10' - 04/09/2025
Giá dầu đã giảm 1% trong phiên chiều 4/9, nối dài đà giảm hơn 2% của phiên trước đó trong bối cảnh giới đầu tư chú ý đến cuộc họp ngày 7/9 của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).
-
Hàng hoá
Triển khai thí điểm bán xăng sinh học E10: Người tiêu dùng quen dần với nhiên liệu sạch
16:32' - 04/09/2025
Sau 1 tháng triển khai thí điểm bán xăng sinh học E10 tại Việt Nam, người tiêu dùng đã dần quen với việc chuyển sang sử dụng nhiên liệu giảm phát thải này.
-
Hàng hoá
Giá gạo tại Hàn Quốc tăng vọt
16:10' - 04/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trong những ngày này, giá gạo tại Hàn Quốc đang tăng mạnh, trái ngược xu hướng lạm phát thấp hiện nay và gây áp lực lên chi phí sinh hoạt.