Chính phủ Anh lo ngại khả năng bảo mật kém của Huawei
Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc đã không thể thuyết phục giới chức an ninh Anh rằng các nguy cơ an ninh trong việc sử dụng các sản phẩm của tập đoàn này tại cơ sở hạ tầng quốc gia của Anh có thể được giải quyết thỏa đáng.
Theo báo cáo của Chính phủ Anh ngày 10/1, một hội đồng do chính phủ đứng đầu phụ trách giám sát việc kiểm tra thiết bị Huawei ở Anh đã báo cáo các vấn đề liên tục xảy ra với các hoạt động kỹ thuật và bảo mật của công ty, đặt ra các rủi ro lâu dài đối với mạng lưới.
Hội đồng trên, bao gồm cả các quan chức cơ quan tình báo tín hiệu GCHQ của Anh, cho biết Huawei chỉ đạt tiến bộ rất hạn chế trong việc xử lý các vấn đề nảy sinh trong năm ngoái, đồng thời cho biết không tin tưởng khả năng tập đoàn này có thể thực hiện được một kế hoạch đại tu an ninh mạng như đã thông báo trước đó.
Báo cáo trên đã làm gia tăng sức ép đối với Huawei, công ty vốn đang vấp phải một loạt các trừng phạt của Mỹ và nhiều cáo buộc khác. Huawei đã nhiều lần phủ nhận các cáo buộc.
Ngày 1/10, Huawei cũng khẳng định đánh giá của Anh cho thấy các lỗ hổng thiết bị không phải do “sự can thiệp của nhà nước Trung Quốc”.
Sau khi Huawei được cấp phép để đóng một vai trò hạn chế trong cơ sở hạ tầng 5G ở Anh, tháng 7 vừa qua, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã thay đổi quyết định này, yêu cầu đến cuối năm 2027 phải thay thế toàn bộ thiết bị của công ty này trong các mạng lưới quốc gia.
Lý do được đưa ra là tác động của các biện pháp hạn chế mới của Mỹ về công nghệ chip điện tử, đồng nghĩa với việc Huawei sẽ không còn là một nhà cung cấp thiết bị đáng tin cậy nữa./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Huawei hối thúc Mỹ xem xét lại "đòn tấn công" nhằm vào chuỗi cung ứng toàn cầu
16:41' - 23/09/2020
Chuỗi cung ứng của Huawei đang chịu sức ép từ các biện pháp hạn chế của Mỹ và Washington cần xem xét lại các biện pháp này vì nó gây tổn hại tới các nhà cung cấp trên phạm vi toàn cầu.
-
Chuyển động DN
Intel được Mỹ cấp giấy phép cung cấp sản phẩm cho Huawei
08:20' - 23/09/2020
Hãng công nghệ Intel Corp đã nhận được giấy phép của chính quyền Mỹ để tiếp tục cung cấp một số sản phẩm cho tập đoàn công nghệ Huawei Technologies (Trung Quốc).
-
Kinh tế Thế giới
Huawei cắt giảm đầu tư và việc làm tại Australia
12:14' - 22/09/2020
Tập đoàn công nghệ viễn thông Huawei của Trung Quốc ngày 22/9 công bố sẽ cắt giảm 100 triệu AUD (71 triệu USD) đầu tư vào Australia và giảm khoảng 1.000 nhân viên địa phương.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
DEF - Phú Mỹ Xanh, giải pháp xử lý khí thải cho động cơ diesel an toàn, hiệu quả
14:33'
PVFCCo-Phú Mỹ-đơn vị thành viên của Petrovietnam đã sản xuất dung dịch DEF (Diesel Exhaust Fluid) để xử lý khí thải cho động cơ diesel an toàn, hiệu quả.
-
Doanh nghiệp
Kỷ niệm 50 năm thành lập Petrovietnam (1975 – 2025): Bản lĩnh người Petrovietnam
14:23'
“Lửa thử vàng, gian nan thử sức” - câu nói ấy khắc họa trọn vẹn hành trình 50 năm của Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam).
-
Doanh nghiệp
“Vệ sĩ số” đồng hành cùng người lao động
09:59'
Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số, công nghệ hiện đại nhằm đảm bảo quy trình sản xuất cũng như an toàn lao động.
-
Doanh nghiệp
SK hynix bắt tay Naver Cloud phát triển chip AI thế hệ mới cho trung tâm dữ liệu
09:25'
SK hynix và Naver Cloud ký kết hợp tác chiến lược, thử nghiệm chip AI thế hệ mới trong trung tâm dữ liệu thực tế, hướng tới tối ưu hiệu suất và giảm chi phí vận hành cho dịch vụ AI
-
Doanh nghiệp
ABIC Nghệ An - Lá chắn tài chính cho nông dân
07:30'
Với chặng đường hơn 17 năm hình thành và phát triển, ABIC Nghệ An đã khẳng định vị thế tiên phong trong các hoạt động bảo hiểm gắn liền với sự phát triển của nông nghiệp và nông thôn.
-
Doanh nghiệp
EVN kiến nghị sửa đổi Nghị định 72/2025/NĐ-CP về cơ chế điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân
17:21' - 09/09/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có báo cáo về sự cần thiết phải sửa đổi, bổ sung Nghị định số 72/2025/NĐ-CP quy định về cơ chế, thời gian điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân.
-
Doanh nghiệp
EVN rà soát, xử lý kịp thời thông tin phản ánh hóa đơn tiền điện tháng 8 tăng cao
17:08' - 09/09/2025
Thời gian qua, tại một số địa phương ở miền Bắc và miền Trung xuất hiện phản ánh của khách hàng về việc hóa đơn tiền điện tháng 8 tăng đột biến.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines cấm sử dụng pin sạc Lithium trên tàu bay
15:09' - 09/09/2025
Việc sử dụng pin sạc dự phòng Lithium bị cấm trên toàn bộ chuyến bay của Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và kĩ Vasco).
-
Doanh nghiệp
Tăng thị phần, định danh thương hiệu Việt trên không gian số
14:31' - 09/09/2025
Trong bối cảnh thị trường nội địa và không gian số đang cùng nhau mở ra nhiều cơ hội phát triển, nhưng cũng đặt ra không ít thách thức cho doanh nghiệp, nhất là đơn vị sản xuất kinh doanh.