Chính phủ Indonesia chi gần 650 triệu USD để phát triển năng lượng sạch
Chính phủ Indonesia đã giải ngân 10.000 tỷ rupiah Indonesia (IDR), tương đương 641 triệu USD, cho Tổng công ty điện lực Indonesia PT PLN (Persero), Cơ quan quản lý quỹ môi trường (BPDLH) và Tập đoàn tài chính PT Sarana Multigriya Financial (SMF Persero) để thúc đẩy các chương trình phát triển năng lượng sạch.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Sri Mulyani cho biết số tiền này sẽ được cung cấp dưới hình thức vốn nhà nước tham gia (PMN) và quỹ chung tay khắc phục hậu quả thiên tai (PFB) thông qua việc ký kết cam kết (LoC).
Bà Sri Mulyani cho biết: “Chúng tôi hy vọng các công ty sẽ sử dụng nguồn ngân sách hợp lý và hiệu quả và có thể tạo ra lợi ích tối đa cho xã hội và nền kinh tế, vì đây là ngân sách do người dân đóng góp”.
Số tiền gần 650 triệu USD sẽ được phân bổ cụ thể cho các công ty như sau: Tập đoàn điện lực nhà nước PLN được phân bổ 321 triệu USD, SMF Persero nhận 129 triệu USD và BPDLH được giao 192,2 triệu USD.
Trong đó, PLN sẽ sử dụng nguồn vốn này để cải thiện cấu trúc vốn và năng lực kinh doanh. Điều này được thực hiện nhằm tăng cường khả năng huy động vốn của công ty để tài trợ cho việc phát triển cơ sở hạ tầng điện.
Theo bà Sri Mulyani, nguồn vốn dành cho PLN sẽ ưu tiên sử dụng khoảng 156,2 triệu USD cho các dự án phân phối, bao gồm các máy phát điện EBT.
Tỷ lệ điện khí hóa không chỉ tăng từ khoản đầu tư này mà còn góp phần làm tăng hỗn hợp năng lượng tái tạo mới (EBT), dẫn đến giảm lượng khí thải từ các nhà máy điện hóa thạch của Indonesia.
Trong khi đó, nguồn vốn hỗ trợ cho PMN, SMF nhằm thúc đẩy chương trình “Một triệu ngôi nhà” giá rẻ cho người thu nhập thấp. Theo đó, SMF sẽ sử dụng nguồn vốn trên để hỗ trợ người dân vay vốn trung hạn hoặc dài hạn để mua nhà.
Nguồn ngân sách cho BPDLH dưới hình thức PFB hoặc quỹ quản lý thiên tai chung (DBPB) sẽ được sử dụng để kiểm soát biến đổi khí hậu, quản lý rừng bền vững, kiểm soát cháy rừng và đất và phục hồi đất than bùn./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Nestlé xây dựng nhà máy sản xuất mới tại Ukraine
07:30' - 17/12/2022
Đài truyền hình quốc gia RTS của Thụy Sỹ cho biết, “gã khổng lồ” thực phẩm Nestlé của nước này mới công bố khoản đầu tư 40 triệu franc Thụy Sỹ (khoảng 43,1 triệu USD) cho một nhà máy mới ở Ukraine.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Cần Thơ giới thiệu đầu tư cầu Cần Thơ 2 và cầu Ô Môn
20:28' - 04/11/2025
Ngày 4/11, Chủ tịch UBND thành phố Trương Cảnh Tuyên tiếp và làm việc với Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc) đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Cần Thơ.
-
DN cần biết
Công bố Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam
16:15' - 04/11/2025
Chủ đề năm nay thể hiện rõ định hướng của Chính phủ trong việc thúc đẩy thương mại điện tử trở thành kênh mua sắm hiện đại, minh bạch, tin cậy và giàu trải nghiệm tích cực.
-
DN cần biết
Hệ sinh thái FTA: Bệ đỡ giúp doanh nghiệp tận dụng ưu đãi hội nhập
13:24' - 03/11/2025
Hệ sinh thái FTA được kỳ vọng trở thành bước đi chiến lược trong thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về nâng cao năng lực hội nhập, thúc đẩy tăng trưởng thương mại và kinh tế đất nước
-
DN cần biết
AI - động lực then chốt định hình giai đoạn mới của thương mại điện tử
20:19' - 02/11/2025
Sự bùng nổ của thương mại điện tử tại Việt Nam đang tạo ra nhu cầu mạnh mẽ về khai thác và phân tích dữ liệu lớn (Big Data) phục vụ hoạt động kinh doanh.
-
DN cần biết
Xuất khẩu sầu riêng ổn định trở lại sau thời gian ngắn gián đoạn bởi kiểm nghiệm
18:31' - 01/11/2025
Theo Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, hiện hoạt động xuất khẩu sầu riêng tại các cửa khẩu chính diễn ra thông suốt. Mỗi ngày có khoảng 300–400 xe sầu riêng thông quan.
-
DN cần biết
Thỏa thuận gạo Việt Nam - Singapore là hình mẫu xây dựng mạng lưới an ninh lương thực ASEAN
12:31' - 01/11/2025
Việt Nam là 1 trong 3 nhà xuất khẩu gạo lớn vào Singapore, có sản lượng gạo hằng năm khá ổn định và chất lượng gạo ngày càng cao, ngày càng được nhiều người tiêu dùng Singapore biết đến và tin dùng.
-
DN cần biết
HỘI CHỢ MÙA THU 2025: Điểm hẹn giao thương, khẳng định bản lĩnh thương hiệu Việt
16:05' - 31/10/2025
Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất - 2025 trở thành điểm hẹn giao thương quy mô lớn, nơi doanh nghiệp tìm thấy cơ hội mở rộng thị trường, quảng bá sản phẩm và khẳng định bản lĩnh thương hiệu Việt.
-
DN cần biết
Hải Phòng giám sát giao dịch qua nền tảng số
15:57' - 31/10/2025
Đối với thương mại điện tử, Ban Chỉ đạo tăng cường công tác thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố Hải Phòng yêu cầu quản lý thông tin người nộp thuế, giám sát giao dịch qua nền tảng số.
-
DN cần biết
Quảng Ninh xây dựng thương hiệu OCOP vươn xa
11:06' - 31/10/2025
Quảng Ninh tập trung phát triển các sản phẩm mới gắn với giá trị bản địa, đồng thời nâng tầm thương hiệu OCOP của đại phương vươn xa trên thị trường quốc gia và quốc tế.
