Chính phủ Mexico mua lại thương hiệu của hãng hàng không bị phá sản Mexicana
Chính phủ Mexico đã ký một thỏa thuận với một số công đoàn ngành hàng không vào ngày 6/1 vừa qua để mua thương hiệu của hãng hàng không đã bị phá sản Mexicana với giá 811,1 triệu peso Mexico (42,41 triệu USD).
Phát ngôn viên của Liên đoàn phi công Jose Alonso cho biết, thỏa thuận trên bao gồm quyền sử dụng thương hiệu của hãng hàng không và mua hai tòa nhà, một trung tâm đào tạo kỹ thuật và mô phỏng chuyến bay. Ông Alonso nói thêm rằn,g khung thời gian cho việc thanh toán vẫn chưa được thống nhất.Bộ giao thông vận tải của Mexico đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về thông tin trên.
Tổng thống Mexico, ông Andres Manuel Lopez Obrador, cho biết Chính phủ dự định sử dụng Mexicana để khai trương một hãng hàng không thương mại do quân đội điều hành. Vào tháng 12/2022, ông Lopez Obrador cho biết hãng hàng không mới sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2023 và Chính phủ cũng đang đàm phán với Boeing về việc thuê máy bay. Bên cạnh đó, Chính phủ Mexico cho biết sẽ dỡ bỏ bất kỳ hành động pháp lý nào chống lại Mexicana, hãng hàng không đã bị tuyên bố phá sản vào năm 2014. Được thành lập vào năm 1921, Mexicana từng là một trong những hãng hàng không lâu đời nhất thế giới.Ông Alonso cho biết, khoản thanh toán sẽ được chia giữa Liên đoàn phi công ASPA, Liên đoàn tiếp viên hàng không ASSA, Liên đoàn cựu công nhân hàng không AJTEAM và Liên đoàn công nhân vận tải SNTTTASS theo tỷ lệ phần trăm của số tiền nợ khi Mexicana đóng cửa./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Mexico bắt giữ con trai của ông trùm Joaquin "El Chapo" Guzman
08:36' - 06/01/2023
Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, Bộ Quốc phòng nước này ngày 5/1 thông báo bắt giữ con trai của Joaquin "El Chapo" Guzman, trùm băng đảng ma túy khét tiếng hiện đang thụ án tù.
-
Kinh tế Thế giới
Chỉ số giá tiêu dùng của Mexico thấp nhất kể từ tháng 5/2022
09:25' - 09/12/2022
Viện Thống kê và địa lý Mexico (INEGI) thông báo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại nước này chỉ tăng 7.8% trong tháng 11/2022, thấp hơn so với tháng trước đó và đạt mức thấp nhất kể từ tháng 5/2022.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp dệt may, da giầy với chiến lược bứt tốc doanh thu
10:58'
Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 không chỉ là điểm hẹn mua sắm trước Tết, còn mở ra cơ hội để nhiều doanh nghiệp dệt may, da giầy “bứt tốc” doanh thu.
-
Chuyển động DN
Khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng VSIP Nam Định
15:01' - 06/02/2026
Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Hải Long giai đoạn 1 được chấp thuận chủ trương đầu tư với mục tiêu xây dựng khu công nghiệp hiện đại, đồng bộ.
-
Chuyển động DN
Các chuỗi nhà hàng Hàn Quốc đang mở rộng nhanh chóng ra nước ngoài
14:47' - 06/02/2026
Số lượng cửa hàng ở nước ngoài do các công ty dịch vụ ăn uống Hàn Quốc (K-food) điều hành đã tăng gần 25% trong 5 năm qua.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát khởi công dự án KCN Đồng Phúc có mức đầu tư 3.730 tỷ đồng tại Bắc Ninh
17:22' - 05/02/2026
Ngày 05/02/2026, Hòa Phát khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Đồng Phúc, tỉnh Bắc Ninh.
-
Chuyển động DN
Alphabet đạt doanh thu kỷ lục 400 tỷ USD, lên kế hoạch chi "khủng" cho AI
15:14' - 05/02/2026
Alphabet, công ty mẹ của Google, vừa công bố kết quả kinh doanh ấn tượng với doanh thu cả năm 2025 lần đầu tiên vượt mốc 400 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Giữ “mạch máu” điện nối dài trong dịp Tết Bính Ngọ
09:05' - 05/02/2026
Cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị truyền tải điện trên cả nước tập trung cao độ sửa chữa, ứng trực, ứng dụng công nghệ để bảo đảm lưới điện vận hành an toàn, liên tục phục vụ nhân dân.
-
Chuyển động DN
Vietjet và Pratt & Whitney công bố thỏa thuận đặt hàng động cơ cho 44 máy bay Airbus A320neo
17:48' - 04/02/2026
Thời gian bàn giao dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 7/2026.
-
Chuyển động DN
Vốn hóa Samsung Electronics lần đầu vượt mốc 1 triệu tỷ won
16:35' - 04/02/2026
Lần đầu tiên trong lịch sử doanh nghiệp Hàn Quốc, giá trị vốn hóa thị trường của Samsung Electronics Co. đã vượt mốc 1 triệu tỷ won (khoảng 688 tỷ USD).
-
Chuyển động DN
Hapag-Lloyd và Maersk quay lại tuyến kênh đào Suez sau hai năm gián đoạn
10:53' - 04/02/2026
Hapag-Lloyd sẽ đưa một tuyến dịch vụ vận tải biển quay trở lại hoạt động qua Biển Đỏ và kênh đào Suez. Còn Maersk đã cho các tàu do hãng tự khai thác quay trở lại Biển Đỏ trước đó.
