Chính phủ Mỹ cam kết hỗ trợ thêm 13 tỷ USD cho nông dân

12:43' - 18/09/2020
BNEWS Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo về một đợt hỗ trợ mới cho nông dân chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 trị giá 13 tỷ USD tại một cuộc vận động tranh cử ở bang Wisconsin vào tối 17/9 theo giờ Mỹ.

Ông Trump cho biết bắt đầu từ tuần tới, Chính phủ Mỹ cam kết sẽ hỗ trợ thêm 13 tỷ USD nhằm giúp nông dân phục hồi sản xuất, giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 gây thiệt hại nặng nề cho những người chăn nuôi bò sữa, nông dân trồng nam việt quất và nhân sâm tại bang Wisconsin.
Bang Wisconsin nổi tiếng với ngành công nghiệp sữa và phô mai, song bang này đã phải gánh chịu ảnh hưởng tiêu cực do chính sách thương mại của Nhà Trắng và đại dịch COVID-19.

Ông Trump đã từng đánh bại ứng cử viên đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton, ở Wisconsin và đánh dấu lần đầu tiên bang này bỏ phiếu cho ứng viên đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống kể từ năm 1984.
Theo phân tích của Reuters, trong khi số ca lây nhiễm COVID-19 mới ở Mỹ đã giảm 15% trong tuần trước, các trường hợp lây nhiễm đang gia tăng ở một số bang nông thôn có nền kinh tế phụ thuộc vào nông nghiệp.
Hồi tháng Tư, ông Trump đã công bố một chương trình cứu trợ trị giá 19 tỷ USD để trợ giúp nông dân Mỹ đối phó với tác động của đại dịch COVID-19. Hiện vẫn chưa rõ nông dân Mỹ nào sẽ được hưởng lợi từ đợt viện trợ mới hoặc nguồn tài trợ nào sẽ được khai thác.
Nhu cầu của Trung Quốc đối với ngô và đậu tương Mỹ liên tục tăng trong những tuần gần đây và nước này cũng đang nhập khẩu nhiều thịt hơn do nguy cơ thiếu hụt nguồn cung lương thực.
Sự bùng nổ hoạt động xuất khẩu, cùng với thời tiết khắc nghiệt và hạn hán kéo dài trên khắp vùng Midwest vào mùa Hè đã khiến giá đậu tương tăng lên mức cao nhất trong hai năm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục