Chính phủ Nhật Bản và BOJ nhất trí hợp tác đối phó tác động của đại dịch

10:22' - 08/01/2021
BNEWS Các quan chức cấp cao của Chính phủ Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đã nhóm họp ngày 7/1 để thảo luận về các diễn biến trên thị trường tài chính trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tham dự cuộc họp có Thứ trưởng Bộ Tài chính Kenji Okamura, người đứng đầu Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) Ryozo Himi và Giám đốc Điều hành BOJ Shinichi Uchida.

Các quan chức này khẳng định chính phủ và BOJ đang nỗ lực hết sức để đối phó với các tác động của đại dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, họ cũng trao đổi quan điểm về sự tăng giá của đồng yen trên thị trường ngoại hối trong thời gian gần đây.

Phát biểu với các phóng viên sau cuộc họp, Thứ trưởng Okamura nói: “Sự ổn định của thị trường tài chính là cực kỳ quan trọng. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ các diễn biến trên thị trường trong tương lai và phối hợp hành động nếu cần”.

Trong thời gian gần đây, đồng yen đã liên tục tăng giá so với đồng bạc xanh của Mỹ, một phần là do sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế Nhật Bản.

Ngày 7/1, tỷ giá giữa hai đồng tiền đã giảm xuống 102,6 yen/USD, mức thấp nhất kể từ tháng 3/2020, trong bối cảnh dịch COVID-19 khiến triển vọng của nền kinh tế thế giới trở nên mờ mịt và nhiều nhà đầu tư coi đồng yen là nơi trú ẩn an toàn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục