Chính thức khởi động "Ngày Thẻ Việt Nam 2020"

10:34' - 29/10/2020
BNEWS Sáng 29/10 tại Hà Nội, “Ngày Thẻ Việt Nam 2020” lần đầu tiên được công bố với chủ đề: “Khơi dậy nội lực từ khủng hoảng COVID-19, thúc đẩy phát triển thanh toán không dùng tiền mặt”.
Hoạt động do Báo Tiền phong và Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) tổ chức dưới sự chỉ đạo nội dung của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
Triển khai Đề án của Chính phủ về thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt góp phần hỗ trợ hoạt động sản xuất - kinh doanh, kiềm chế dịch COVID-19 song song với ổn định xã hội và thúc đẩy sự phát triển trở lại của nền kinh tế, báo Tiền Phong đưa ra sáng kiến tổ chức chuỗi sự kiện Ngày Thẻ Việt Nam - sự kiện về thẻ thanh toán lần đầu tiên dành cho giới trẻ.
Sáng kiến sẽ khởi đầu bằng sự kiện Lễ hội mua sắm “Sóng Festival” trong 2 ngày 7-8/11/2020 tại Sân vận động Bách Khoa, Hà Nội và Tuần lễ siêu khuyến mại (Mega Sales), được tổ chức từ ngày 9 – 15/11/2020. Tại đây, khi thanh toán bằng thẻ ngân hàng tại các gian hàng thương mại và gian hàng trực tuyến, khách hàng sẽ được nhận nhiều  chương trình khuyến mãi và ưu đãi hấp dẫn.
Phát biểu tại sự kiện họp báo công bố Ngày thẻ Việt Nam 2020, ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Thanh toán - Ngân hàng Nhà nước, nhận định: "Ngày Thẻ Việt Nam 2020 sẽ tạo cơ hội, truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam tiếp cận, trải nghiệm các dịch vụ ngân hàng, thanh toán hiện đại và tiện ích, hình thành thói quen sử dụng thanh toán thanh toán thẻ nói riêng và thanh toán không dùng tiền mặt nói chung".
Thêm vào đó, ông Nguyễn Quang Hưng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Napas cho biết, trong khuôn khổ sự kiện Ngày Thẻ Việt Nam, Napas cùng với các đối tác đã hỗ trợ các ngân hàng phát hành hơn 10.000 thẻ trả trước không tiếp xúc với số tiền có sẵn trong thẻ là 50.000 đồng làm quà tặng để khách hàng trải nghiệm tại sự kiện.
"Đây là sản phẩm thẻ chip nội địa trả trước do các ngân hàng Việt Nam phát hành với tính năng thanh toán nhanh, thuận tiện, an toàn phù hợp với các giao dịch giá trị nhỏ và có thể nạp tiền nhiều lần. Sản phẩm này cũng được Napas triển khai trong thanh toán giao thông nội đô (xe buýt nhanh, xe buýt nội đô) tại Tp. Hồ Chí Minh từ hôm nay 29/10/2020", ông Hưng chia sẻ.
Theo ban tổ chức, sự kiện "Ngày thẻ Việt Nam 2020" được khởi động tại Hà Nội - trung tâm kinh tế tài chính của cả nước, nhằm khơi dậy nội lực phát triển kinh tế đất nước, hướng tới các mục tiêu: tuyên truyền về lợi ích của thanh toán thẻ, các công nghệ mới áp dụng trong thanh toán thẻ ngân hàng gần gũi hơn với người tiêu dùng từ đó khuyến khích khách hàng trẻ sử dụng thẻ trong giao dịch thanh toán hàng ngày; khuyến khích người dùng chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip nội địa với tính năng an toàn, bảo mật, nhiều tiện ích hơn, đảm bảo lộ trình Ngân hàng Nhà nước đề ra.
Chuỗi sự kiện cũng hướng tới đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, thanh toán qua thẻ, góp phần phục hồi các hoạt động sản xuất kinh doanh thời kỳ bình thường mới khi Việt Nam đang từng bước kiểm soát được dịch bệnh COVID-19; truyền thông về xu hướng thanh toán thẻ không tiếp xúc - giải pháp thanh toán tối ưu trong giai đoạn hiện nay.
Cũng tại buổi họp báo, ban tổ chức đã công bố Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 - Bùi Phương Nga là Đại sứ thương hiệu của Ngày Thẻ Việt Nam 2020. Thông tin về sự kiện sẽ được cập nhật liên tục trên trang web http://ngaythe.vn/ và Fanpage chính thức của chương trình https://www.facebook.com/ngaythevn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục