BNEWS Thị trưởng thành phố New York (Mỹ) Bill de Blasio nhận định: các thành phố ở Mỹ có thể kiến tạo thêm việc làm, giảm bất bình đẳng xã hội nếu giảm được tình trạng nóng lên của Trái Đất.
Trong một phát biểu mới đây, ông Bill cho biết, khoảng 300 thành phố đang đẩy mạnh các biện pháp chống biến đổi khí hậu, hướng tới đáp ứng các mục tiêu của thỏa thuận Paris 2015 về chống biến đổi khí hậu.
Theo Thị trưởng Bill, việc khắc phục tình trạng nóng lên của Trái Đất thông qua các biện pháp như tăng cường nguồn năng lượng tái tạo, mở rộng các chương trình tái chế và phục hồi các vùng đầm lầy,.... sẽ tạo ra công ăn việc làm cho nhiều người. Trước đó, ngày 1/6, nước Mỹ đã tuyên bố rút khỏi Thỏa thuận Paris về chống biến đổi khí hậu - một quyết định được giới chuyên gia cho là sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với môi trường và hệ sinh thái trên thế giới.Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng “nước Mỹ phải chịu nhiều thiệt thòi” khi thực thi thoả thuận này. Ông muốn, vào một lúc khác, sẽ thúc đẩy những cuộc đàm phán mới để “đạt được một thỏa thuận công bằng hơn”.
Theo thỏa thuận Paris vốn phải mất nhiều năm để đạt được, các nước giàu và nghèo trên thế giới đã cam kết giảm phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính - vốn được giới khoa học cho là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng Trái Đất nóng lên. Trong tháng trước, nhiều thành phố và bang ở Mỹ đã đồng ý hợp tác với các chuyên gia để đánh giá tiến triển (của các thành phố/bang) trong việc đáp ứng các mục tiêu của thỏa thuận chống biến đổi khí hậu Paris.Theo dự báo của Liên hợp quốc, đến năm 2050, 2/3 dân số thế giới sẽ sống ở các thành phố. Trong khi đó, con số này năm 2014 mới chỉ dừng ở mức khoảng 50%.
>>>Tổng thống Pháp E.Macron hy vọng Mỹ thay đổi quan điểm đối với Hiệp định Paris
Tin liên quan
Hội nghị G20: Tuyên bố chung nhấn mạnh nội dung thương mại và biến đổi khí hậu
Bế mạc Hội nghị thượng đỉnh G20, các nước đã ra tuyên bố chung thể hiện tiếng nói đồng thuận trong các nội dung quan trọng bao gồm thương mại và biến đổi khí hậu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 20/8/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 20/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiDiễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) 2026 sẽ chú trọng đến vấn đề doanh nghiệp vừa và nhỏ
Diễn đàn Kinh tế phương Đông 2026 lần đầu tổ chức Ngày Hợp tác Doanh nghiệp vừa và nhỏ Quốc tế, tập trung vào công nghệ, năng suất, nhân lực và an ninh mạng.
-
Kinh tế Thế giớiNhật Bản thâm hụt thương mại tháng thứ 3 liên tiếp
Theo số liệu công bố, Nhật Bản ghi nhận thâm hụt thương mại tháng thứ 3 liên tiếp trong tháng 7/2026. Nguyên nhân là do kim ngạch nhập khẩu tăng mạnh vì giá năng lượng và chất bán dẫn tăng cao.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 19/8/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 19/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ hoãn áp thuế lên hàng hóa Canada để chờ hoàn tất thỏa thuận
Trong một bài đăng trên mạng xã hội, Tổng thống Donald Trump cho biết ông tạm hoãn việc áp thuế "vì Canada và Mỹ đã đạt được một thỏa thuận, chỉ còn chờ hoàn tất các văn bản giấy tờ!"
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Thị trường nhà ở ảm đạm, hoạt động sản xuất khởi sắc nhờ AI
Báo cáo do Bộ Thương mại Mỹ công bố hôm 18/8 cho thấy số lượng nhà ở mới được khởi công đã giảm mạnh, thấp hơn mức dự báo của các nhà kinh tế.
-
Kinh tế Thế giớiBài toán khó của ngành hàng không quốc tế
Nhiên liệu bay đã hạ nhiệt sau đỉnh điểm của cuộc xung đột Iran, nhưng thay vì giảm giá vé, một số hãng hàng không lại chọn cách nghe ngóng, chờ xem đối thủ có nhượng bộ trước hay không.
-
Kinh tế Thế giớiThủ tướng Trung Quốc kêu gọi nỗ lực hoàn thành các mục tiêu phát triển cả năm
Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Cường kêu gọi nỗ lực hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội hàng năm của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiSản xuất Mỹ tăng mạnh nhờ làn sóng xây dựng trung tâm dữ liệu AI
Hoạt động sản xuất tại Mỹ đang phục hồi mạnh, trong đó cuộc chạy đua xây dựng các trung tâm dữ liệu phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI).











