Giao thương

Lợi nhuận lớn từ nuôi tôm càng xanh rải vụ

Mức lợi nhuận bình quân 1 ha mặt nước nuôi tôm càng xanh đạt từ 50 - 70 triệu đồng, nếu nuôi tôm càng xanh toàn đực đạt nhuận cao hơn 1 – 1,5 lần.

Xây dựng thương hiệu “cây cam nhà tôi”

Sau một năm triển khai, mô hình “cây cam nhà tôi” đã và đang được đánh giá là một hướng mới, mang lại hiệu quả cho cây cam được sản xuất theo hướng an toàn.

Bộ Công Thương: Kiểm soát 24/24 tại các trạm kiểm dịch động vật

Ngày 19/3, Bộ Công Thương tổ chức Đoàn kiểm tra, đôn đốc và đánh giá việc triển khai, phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống và ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi tại Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình.

Quảng Trị khuyến khích ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất hồ tiêu

Tỉnh Quảng Trị đang ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất hồ tiêu, nhằm đáp ứng tiêu chuẩn của những thị trường khó tính như Mỹ và châu Âu.

Sắp diễn ra Triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2019

Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp phụ trợ sẽ diễn ra từ 23-26/5 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn có quy mô 500 gian hàng của hơn 300 doanh nghiệp tham gia.

Nhà thùng Phú Quốc mong muốn có bộ tiêu chuẩn riêng cho nước mắm truyền thống

Hầu hết nhà thùng nước mắm Phú Quốc đều mong muốn xây dựng cho nước mắm truyền thống bộ tiêu chuẩn riêng.

15 doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ Thủy sản Boston 2019

Hội chợ Thủy sản Boston 2019, hội chợ thủy sản thường niên lớn nhất khu vực Bắc Mỹ, đã khai mạc trong ngày 17/3, thu hút sự tham gia của hơn 1.000 doanh nghiệp.

"Bà đỡ" cho nông nghiệp sạch

Nếu không được theo chân "ông chủ trẻ" Lương Văn Hiệp ở tỉnh Đắk Nông và nghe những câu chuyện về anh thì ít ai biết đây là một mô hình nông nghiệp sạch với đầy hoài bão của chàng trai thế hệ 8x.

Khai mạc "Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam" năm 2019

Ngày Quyền của người tiêu dùng được tổ chức nhằm khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội và nền kinh tế.

Khởi công khu dân cư thương mại Vị Thanh

Ngày 16/3, giai đoạn 1 của dự án khu dân cư thương mại Vị Thanh đã được Tổng công ty cổ phần đầu tư phát triển xây dựng khởi công xây dựng tại phường 4, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

VIDEO

Chuyến bay thử nghiệm lần thứ 3 của dòng phi cơ MC-21-300 vừa được thực hiện thành công tại sân bay của Nhà máy sản xuất máy bay Irkutsk, Liên bang Nga. MC 21 sẽ là dòng máy bay thay thế cho Boeing 737 Max trong thời gian rà soát lại kỹ thuật của Boeing.