Giao thương

Đồng Nai khuyến cáo nông dân không ồ ạt trồng sầu riêng

Những năm qua, giá sầu riêng luôn duy trì ở mức cao, người trồng thu lợi nhuận lớn nên nông dân Đồng Nai chặt bỏ nhiều loại cây khác để trồng sầu riêng.

Chợ nông thôn mới còn gây lãng phí

Một số chợ nông thôn tại Hà Nam sau khi hoàn thành đã không được khai thác và sử dụng hiệu quả, gây lãng phí và là áp lực về nợ công cho các xã khi xây dựng nông thôn mới.

Nâng cao chuỗi giá trị trái cây đặc sản- Bài 2: Chất lượng gắn liền thị trường

Để sản phẩm trái cây đặc sản của tỉnh được tiêu thụ rộng rãi, đầu ra ổn định, thương hiệu được vươn xa, tỉnh Bến Tre đang từng bước nâng cao chuỗi giá trị cho các loại cây ăn quả chủ lực.

Nâng cao chuỗi giá trị trái cây đặc sản - Bài 1: Liên kết sản xuất là khâu quan trọng

Tỉnh Bến Tre đang từng bước chuyển dịch theo hướng chuyên canh một số đối tượng cây ăn quả đặc sản có giá trị kinh tế cao như: bưởi da xanh, chôm chôm, nhãn.

Giá thịt lợn liệu có giảm trong các tháng cuối năm?

Theo dự báo của Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), giá lợn thịt trong nước sẽ giảm dần trong các tháng cuối năm, do nguồn cung lợn thịt ra thị trường tăng cao.

Đánh thức tiềm năng nuôi trồng thủy sản ven biển Gò Công

Tỉnh Tiền Giang có hai huyện tiếp giáp với biển Đông có tiềm năng lớn về nuôi trồng thủy sản xuất khẩu vùng sinh thái lợ và mặn, đó là Gò Công Đông và Tân Phú Đông.

Số lượng lợn từ Đồng Nai đi miền Bắc tiêu thụ không nhiều dù chênh lệch giá

Thời điểm này giá lợn đang ở mức cao và có sự chênh lệch giá giữa miền Nam và miền Bắc.

Có thêm cửa hàng nông sản an toàn ở vùng sâu

Ngày 18/7, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình tổ chức lễ khai trương cửa hàng Nông sản an toàn Minh Công tại địa chỉ phố Phú Thịnh, thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.

Phát triển chợ đảm bảo hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và tiểu thương

Hiện nay, hệ thống chợ truyền thống của Hà Nội xuống cấp nghiêm trọng. Ngành công thương Hà Nội đã triển khai các dự án cải tạo, xây dựng mới một số chợ nhưng kết quả không như mong muốn.

Vượt rào để đẩy mạnh xuất khẩu nông sản sang Hàn Quốc

Từ ngày 1/1/2019, Hàn Quốc bắt đầu áp dụng Hệ thống quản lý dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (PLS) theo phương pháp mới trên tất cả các mặt hàng nông sản nhập khẩu.

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.