Giao thương

Giá hành tím Ninh Thuận giảm sâu, người dân gặp khó

Tại Ninh Thuận, hành tím đang được thương lái thu mua tại ruộng với giá chỉ từ 14.000 đồng/kg trở lại, hành giống từ 10.000 - 12.000 đồng/kg, giảm 50% về giá so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá lợn giống tại Bạc Liêu tăng mạnh, cung vẫn không đủ cầu

Theo ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu, hiện giá lợn tại địa phương có xu hướng tăng. Người dân tái đàn trở lại để "đón" giá vào dịp cuối năm. Do đó, giá lợn giống trên thị trường tăng mạnh.

Gia Lai xây dựng thương hiệu lúa Ba Chăm

Lúa Ba Chăm là giống lúa đặc sản có từ rất lâu đời ở một số vùng đồng bào dân tộc thiểu số BahNar của huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai.

Cơ hội phát triển ngành công nghiệp dược liệu Việt Nam

Với hệ sinh thái phong phú, Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tiềm năng lớn về việc nuôi dưỡng và phát triển các cây thuốc quý.

Ngành thuỷ sản Bình Thuận phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn

Thực hiện Chương trình Mục tiêu phát triển kinh tế thủy sản bền vững, ngành thủy sản Bình Thuận đã vươn lên thành ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế của tỉnh.

Xây dựng thương hiệu cà phê qua chỉ dẫn địa lý

Để mặt hàng này mang lại giá trị gia tăng cao thì cần xây dựng thương hiệu một cách bài bản, gắn với chỉ dẫn địa lý nhằm phát huy tối đa tiềm năng và lợi thế của mặt hàng "tỷ đô".

Giá lợn tăng: Người nuôi vẫn lo ngại về rủi ro

Giá lợn xuất chuồng hiện tăng quá cao và diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến chỉ số tiêu dùng và tiềm ẩn nguy cơ gây phá vỡ cân đối, người nuôi lợn vẫn lo ngại về rủi ro.

Xuất khẩu nông, thủy hải sản sang thị trường Nhật Bản vẫn gặp khó

Ngày 14/9, tại thành phố Cần Thơ, Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công Thương tổ chức hội thảo xúc tiến hàng nông, thủy hải sản sang thị trường Nhật Bản.

Sắp có Lễ hội cây ăn quả có múi và Hội chợ nông nghiệp tỉnh Hòa Bình

Lễ hội cây ăn quả có múi và Hội chợ nông nghiệp tỉnh Hòa Bình năm 2018 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 24 và 25/11 tới đây tại huyện Cao Phong (tỉnh Hòa Bình).

Ngành mía đường làm gì để hội nhập?

Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, dự kiến niên vụ 2018-2019 lượng đường cung cấp trên thị trường cả nước là trên 2,2 triệu tấn.

VIDEO

Muốn tăng lương cho công chức thì phải tinh giản biên chế để bộ máy bớt cồng kềnh và hoạt động hiệu quả hơn. Thực tế cho thấy, nói thì đơn giản nhưng khi triển khai tại địa phương trong thời gian qua lại không hề dễ dàng.