Chủ nợ chính cân nhắc bán Asiana Airlines cho công ty mẹ của Korean Air Lines

20:57' - 13/11/2020
BNEWS Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc (KDB), chủ nợ chính của hãng hàng không Asiana Airlines, đang cân nhắc thỏa thuận bán hãng hàng không này cho công ty mẹ của hãng hàng không đối thủ Korean Air Lines.
Máy bay của Asiana Airlines tại sân bay quốc tế Los Angeles , Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Asiana Airlines nợ 11,5 tỷ USD và các cuộc đàm phán với một tập đoàn khác thất bại hồi tháng Chín do tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Hanjin Group, công ty mẹ Korean Air Lines, đang đàm phán với KDB và sẽ gửi ý định thư cho ngân hàng này sớm nhất là vào tuần tới.

Korean Air Lines hiện là hãng hàng không hàng đầu Hàn Quốc. KDB cho biết việc bán Asiana Airlines cho Hanjin Group là một lựa chọn đang được cân nhắc.

Theo nhà phân tích Lee Han-joon thuộc KTB Investment & Securities, thương vụ này là tin đáng mừng với Asiana Airlines.

Korean Air Lines có thể được hưởng lợi khi loại được một đối thủ cạnh tranh là hãng hàng không truyền thống lớn thứ hai Hàn Quốc, trong khi vụ sáp nhập sẽ có tác động tích cực đối với ngành hàng không nước này.

Nhà phân tích Lee Han-joon cho rằng Asiana Airlines có thể phải tìm người mua cho hai hãng hàng không giá rẻ là Air Busan và Air Seoul, khi Korean Air Lines đã sở hữu chi nhánh hàng không giá rẻ là Jin Air.

Asiana Airlines có gần 9.000 nhân viên, hoạt động trên 29 tuyến bay với 72 máy bay tính đến tháng Sáu. Trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Asiana Airlines điều hành 85 lộ trình.

Huyndai Development Co và công ty môi giới Mirae Asset Daewoo hồi tháng 12/2019 đã nhất trí mua quyền kiểm soát Asiana Airlines với giá khoảng 2.500 tỷ won (2,3 tỷ USD)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục