Chủ nợ yêu cầu Argentina hoãn đàm phán trả nợ
Chính phủ Argentina ngày 20/1 cho biết các trái chủ của những khoản nợ quá hạn trị giá hàng tỷ USD mà nước này mới tái thương thảo với họ gần đây đã yêu cầu Buenos Aires lùi thời gian đàm phán về vấn đề thanh toán những khoản nợ đến ngày 1/2 tới.
Trước đó, Chính phủ mới của Argentina thông báo sẽ trình bày vào tuần tới đề xuất hoàn trả khoản nợ 10 tỷ USD cho những chủ nợ không chấp nhận thỏa thuận tái cơ cấu nợ với nước này.
Các quan chức đã kỳ vọng rằng kế hoạch trên sẽ mang đến một giải pháp cho cuộc khủng hoảng tài chính kéo dài ở quốc gia Nam Mỹ này.
Bộ Tài chính Argentina Alfonso Prat-Gay cho hay, hai quỹ đầu cơ của Mỹ là NML Capital và Aurelius Capital Management, mà trước đó đã kiện Argentina lên tòa án quốc tế yêu cầu hoàn trả toàn bộ số tiền nợ, đã yêu cầu Buenos Aires tạm hoãn kế hoạch đàm phán trả nợ cho đến tuần đầu tiên của tháng Hai tới do các vấn đề về “hậu cần”.Phía Argentina hiện vẫn chưa phản hồi về đề nghị này.
- Từ khóa :
- quỹ đầu cơ
- tái cơ cấu
- chủ nợ
- đàm phán
- thanh toán
- kế hoạch
Tin liên quan
-
Tài chính
Chính phủ mới của Argentina khởi động đàm phán với các chủ nợ
17:29' - 16/01/2016
Ngày 15/1, Tổng thống Argentina Mauricio Macri tuyên bố bất cứ thỏa thuận nào giữa Chính phủ nước này với các chủ nợ tại Tòa án New York (Mỹ), cũng sẽ được công bố rộng rãi nhằm đảm bảo sự minh bạch.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ mới của Argentina sẽ đàm phán với các chủ nợ
12:29' - 10/12/2015
Đặc phái viên của Tổng thống đắc cử Argentina Mauricio Macri đã họp với đại diện cơ quan tư pháp Mỹ về vụ kiện của các chủ nợ đòi Chính phủ nước Nam Mỹ này phải thanh toán các khoản vay chưa trả.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ gia hạn vụ kiện giữa các chủ nợ với Argentina
11:46' - 03/12/2015
Ngày 2/12, thẩm phán Tòa án New York (Mỹ) Thomas Griesa đã gia hạn cho Chính phủ Argentina tới ngày 26/4/2016 để giải quyết vụ kiện yêu cầu tái cơ cấu nợ của các quỹ đầu cơ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc nới lỏng visa và mở rộng nhập cảnh để thu hút du lịch
15:53'
Hàn Quốc ngày 25/2 công bố loạt biện pháp nhằm tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế, trong đó trọng tâm là nới lỏng quy định thị thực và mở rộng các điểm nhập cảnh tại những sân bay trên cả nước.
-
Kinh tế Thế giới
Brazil đánh giá cao việc Mỹ miễn thuế nhập khẩu máy bay
14:47'
Chính phủ Brazil vừa lên tiếng đánh giá cao quyết định mới nhất của Mỹ về việc cho phép máy bay từ quốc gia Nam Mỹ này được nhập khẩu vào Mỹ với mức thuế 0%, giảm mạnh so với mức 10% trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ nhấn mạnh thành tựu kinh tế trong Thông điệp Liên bang 2026
12:25'
Theo Tổng thống Donald Trump, nước Mỹ đã trở lại - lớn hơn, tốt hơn, giàu hơn và mạnh mẽ hơn bao giờ hết, đồng thời khẳng định đây là “thời đại hoàng kim của nước Mỹ”.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh phục hồi kinh tế trong Thông điệp Liên bang
10:36'
Tối 24/2, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu Thông điệp liên bang tại Điện Capitol, lần đầu tiên trong nhiệm kỳ thứ hai với chủ đề "Nước Mỹ 250 năm: Mạnh mẽ, Thịnh vượng và Được tôn trọng".
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Đức - Đông Âu vượt 648 tỷ USD
09:43'
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, trao đổi thương mại giữa Đức với các nước Trung và Đông Âu cùng Trung Á tiếp tục tăng trưởng rõ rệt trong năm 2025, bất chấp cuộc xung đột Nga - Ukraine kéo dài.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ đặt trọng tâm vào kinh tế trong Thông điệp liên bang 2026
07:41'
Thông điệp Liên bang vừa là nghĩa vụ theo Hiến pháp, vừa là cơ hội để tổng thống trình bày chương trình nghị sự chính trị của mình trước Quốc hội và công chúng.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế mới của ông Trump gây sóng gió toàn cầu
06:30'
Chính sách thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang gây ra làn sóng lo ngại từ EU đến Trung Quốc, đe dọa phá vỡ các thỏa thuận vừa đạt được và làm gia tăng bất ổn trên thị trường toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 24/2/2026
20:46' - 24/02/2026
Ngày 24/2, kinh tế thế giới có các tin nổi bật như Mỹ áp thuế bổ sung 10% lên hàng nhập khẩu, kéo theo phản ứng từ EU, Trung Quốc; Apple chuyển dây chuyền sản xuất Mac Mini từ châu Á về Mỹ...
-
Kinh tế Thế giới
Phép thử niềm tin
15:06' - 24/02/2026
Tối 24/2 (giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump sẽ đọc Thông điệp Liên bang trước Quốc hội Mỹ, đánh dấu bài phát biểu thường niên đầu tiên trong nhiệm kỳ thứ hai.

Bộ trưởng kinh tế Argentina trả lời báo chí liên quan đến vụ kiện của các chủ nợ đối với Argentina. Ảnh: TTXVN